Giới Thiệu Về Cách Sử Dụng Thẻ Đi Tàu Điện Tại Nhật

Bài viết hôm nay du học TINEDU sẽ giới thiệu đến các bạn về cách sử dụng thẻ đi tàu điện tại Nhật. 

Có 2 loại thẻ phổ biến là Suica và Pasmo. Sử dụng thẻ Suica bạn có thể đi bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Trong khi đó thẻ Pasmo chỉ thông dụng chủ yếu ở khu vực Kanto. 

Thông thường khi lần đầu mua thẻ thì sẽ có người mua dùm hoặc hướng dẫn từng bước một nên các bạn cũng không cần phải quá bận tâm về vấn đề này. Đối với loại thẻ này nạp tiền vào bao nhiêu thì xài bấy nhiêu, hết tiền thì nạp tiếp. 

  • Khi lần đầu mua thẻ bạn sẽ tốn 2.000 yên
  • Phí làm thẻ là 500 yên
  • Bạn sẽ còn lại 1500 yên để xài

Nếu như sau này bạn về nước hoặc có việc gì đó mà không muốn xài thẻ nữa thì bạn có thể trả thẻ và lấy lại 500 yên. 

Cách sử dụng thẻ

Các bạn hãy nhìn vào hình bên dưới nơi vị trí đặt thẻ.

Cách sử dụng thẻ đi tàu điện tại Nhật
Cách sử dụng thẻ đi tàu điện tại Nhật

Hãy đưa thẻ vào mặt nào úp, mặt nào ngửa cũng được. Nếu thẻ đủ tiền thì đèn xanh, thẻ thiếu tiền thì đèn đỏ, nếu thiếu tiền thì các bạn hãy tiến hành nạp thêm tiền. Tại ga xuất phát thì đưa thẻ vào một lần, tại ga điểm đến thì đưa thẻ vào một lần, và số tiền bạn phải trả sẽ dựa vào địa điểm của hai ga. Chúng ta có thể quan sát số tiền bị trừ và số tiền còn lại trong thẻ qua hình bên dưới.

Cách sử dụng thẻ đi tàu điện tại Nhật
Cách sử dụng thẻ đi tàu điện tại Nhật

Bài viết này TinEdu đã giúp các bạn về cách sử dụng thẻ đi tàu điện tại Nhật. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé.

Nếu như bạn nào đang có ước mơ du học Nhật Bản nhưng vẫn còn đang băn khoăn không biết phải làm như thế nào thì hãy liên hệ ngay với du học TinEdu để được tư vấn du học Nhật Bản chi tiết nhé.

Lịch sự kiện