Gia đình khó khăn có đi du học Nhật Bản được không?

Nhật Bản luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam với mong muốn có cơ hội học hỏi, trải nghiệm và quan trọng hơn cả là nâng cao lợi thế xin việc sau khi tốt nghiệp. Nhưng có một điều đáng buồn là không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó, việc này đa phần xuất phát từ điều kiện tài chính không cho phép. Vậy có cách nào cho câu chuyện gia đình khó khăn muốn đi du học Nhật Bản được không? Cùng xem qua bài viết dưới đây bạn nha.

Để có thể du học Nhật Bản khi điều kiện kinh tế khó khăn, bạn có thể chọn 1 trong 2 phương án sau: Săn học bổng hoặc vay ngân hàng. Mỗi hình thức đều có những yêu cầu riêng, vì vậy bạn cần tham khảo thêm nhiều nguồn để có cái nhìn tổng quát hơn.

Các loại học bổng du học Nhật phổ biến

Học bổng báo Sankei: Đây là gói học bổng tương đối nổi tiếng với các bạn du học sinh quốc tế với mức lương làm thêm dao động 20 – 25 triệu VNĐ/tháng (121,700 Yên). Tổng giá trị học bổng bạn có thể nhận được lên tới 357 triệu VNĐ (khoảng 1,782,500 Yên). Số tiền từ học bổng báo Nhật Bản được chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Học bổng ngành điều dưỡng tại Nhật Bản: Là chương trình chuyên ngành vừa học vừa làm dành riêng cho các bạn yêu thích công việc điều dưỡng viên. Với mức học bổng ngành điều dưỡng tại Nhật cao nhất có thể lên tới 336 triệu VNĐ, đây là cách tốt nhất giúp các bạn học sinh hỗ trợ tối đa học phí, vừa tiết kiệm thu nhập gửi về gia đình tại Việt Nam.

Học bổng ngành kỹ sư tại Nhật Bản: Các bạn ứng viên có chuyên môn ngành kỹ sư mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật. Du học Nhật Bản ngành kỹ sư là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn nâng cao tay nghề chuyên môn và cơ hội xin Visa Vĩnh trú.

Bạn có thể tìm hiểu chương trình học Bổng du học Nhật bản nhằm hỗ trợ tối đa tiền học phí
Chương trình học bổng du học Nhật Bản nhằm hỗ trợ tối đa tiền học phí

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các gói học bổng từ chính phủ Nhật Bản hoặc chương trình học bổng trường Nhật ngữ, các trường thường có nhiều chính sách học bổng nhằm khuyến khích các bạn học viên có thành tích học tập tốt, đạt đúng yêu cầu đặt ra từ phía nhà trường. Đây là một giải pháp khá hay ho mong muốn du học Nhật khi gia đình khó khăn.

Du học Nhật Bản vay vốn ngân hàng

Hiện nay, ngoài hình thức du học Nhật Bản theo diện học bổng, bạn có thể thực hiện ước mơ của mình qua hình thức vay vốn du học Nhật Bản thông qua ngân hàng. 

Vay ngân hàng du học Nhật Bản cũng là một hình thức nhằm hỗ trợ học phí tối đa
Vay ngân hàng du học Nhật Bản cũng là một hình thức nhằm hỗ trợ học phí tối đa

Hình thức vay ngân hàng du học Nhật Bản không còn quá xa lạ với các bạn trẻ với nhiều hạn mức lãi suất cực kỳ ưu đãi. Bạn có thể tham khảo điều kiện vay du học Nhật từ các ngân hàng thông qua đường link.

Như vậy, gia đình khó khăn có đi du học Nhật Bản được không? Câu trả lời là có nếu bạn có sẵn một số vốn vừa đủ và nhờ thêm sự hỗ trợ thông qua 1 trong 2 cách trên. Hãy tận dụng cơ hội để biến giấc mơ du học Nhật Bản của mình thành hiện thực. Bạn có thể liên hệ thêm công ty tư vấn du học TinEdu, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn để bạn nắm rõ hơn.

Lịch sự kiện