“Mổ Xẻ” Lý Do Nên Du Học Tiếng Nhật Tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có sự phát triển vượt bậc được cả thế giới công nhận. Cơ hội học tập, làm việc và sinh sống tại Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều người. Nếu muốn học tập và làm việc tại đây đòi hỏi bạn phải học tiếng Nhật và sử dụng thông thạo chúng. Vì thế, du học tiếng Nhật tại Nhật Bản trở thành mối bận tâm và là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. 

Tổng hợp những lý do bạn nên lựa chọn học tiếng Nhật du học

Tổng hợp những lý do bạn nên lựa chọn học tiếng Nhật du học

6 lý do nên du học tiếng Nhật 

Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản có thật sự tốt và đem lại nhiều lợi ích hay không? TinEdu sẽ giả mã những lý do bạn nên du học tiếng Nhật như sau:

 • Nâng cao trình độ tiếng để có thể hòa nhập và giao tiếp tốt trong học tập cũng như đời sống.
 • Ngoài tiếng Nhật thì các chương trình giảng dạy tại các trường tiếng còn bổ trợ thêm các kiến thức chuyên sâu, hỗ trợ kỹ năng.
 • Các trường Nhật ngữ luôn tạo môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất đầy đủ cũng như chất lượng giảng dạy cho sinh viên.
 • Trong quá trình học tập, các trường còn hỗ trợ sinh viên trong công việc làm thêm. Giúp du học sinh có thêm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí. Quan trọng hơn nữa là có thể đút kết kinh nghiệm làm việc và nâng cao trình độ tiếng Nhật mỗi ngày. 
 • Bằng tốt nghiệp tại trường tiếng Nhật có giá trị cao và được chấp nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể xin việc tại Nhật hoặc trở về Việt Nam làm việc nếu muốn. 
 • Nếu trình độ tiếng Nhật tốt sẽ có lợi thế lớn trong việc trở về nước. Hiện tại các công ty Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam khá nhiều. 

Cơ hội từ việc học trường tiếng Nhật dù ở trong nước hay quốc tế đều rất cao. Việc lựa chọn học tiếng Nhật đi du học là cơ hội tốt mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Du học Nhật Bản trường tiếng sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội học tập và làm việc tốt trong tương lai

Du học Nhật Bản trường tiếng sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội học tập và làm việc tốt trong tương lai

Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản sẽ học những gì?

Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường quốc tế với trang thiết bị và cơ sở hiện đại. Với các chương trình học tại trường, du học sinh sẽ được trang bị những kiến thức về nền tảng chuyên môn. Từ đó có thể đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. 

Học kiến thức chuyên môn

 • Quá trình học tập tại trường tiếng sẽ giúp bạn có được những kiến thức sau: 
 • Đại cương Khoa học xã hội – Nhân văn
 • Kiến thức cơ bản, nâng cao liên quan đến ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật
 • Văn hóa Nhật Bản và nghiên cứu hoạt động kinh doanh của Nhật Bản
 • Ứng dụng thực tiễn của ngôn ngữ Nhật vào đời sống

Học về kỹ năng mềm 

Sinh viên Việt Nam thường yếu trong các kỹ năng mềm, du học tiếng Nhật sẽ giúp bạn cải thiện và củng cố kỹ năng. Điều này sẽ giúp bạn có được các kỹ năng mềm phục vụ tốt cho công việc và cuộc sống sau này. 

 • Kỹ năng quan sát và phân tích, sau đó tổng hợp thông tin
 • Kỹ năng giao tiếp và trình bày văn bản tốt
 • Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
 • Kỹ năng ngoại ngữ
 • Kỹ năng nghiên cứu, quản lý và tư vấn về các vấn đề liên quan đến tiếng Nhật

Điều kiện để học du học tiếng Nhật tại Nhật Bản 

Bắt buộc phải biết tiếng Nhật trước khi du học trường tiếng Nhật tại Nhật Bản

Bắt buộc phải biết tiếng Nhật trước khi du học trường tiếng Nhật tại Nhật Bản

Để trở thành sinh viên học tiếng tại các trường Nhật ngữ bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Điều kiện về sức khỏe: Đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là sức khỏe, bạn cần đảm bảo bản thân có sức khỏe tốt. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao,…
 • Điều kiện về chi phí: Quan trọng không kém chính là chi phí đi du học trường tiếng. Tài chính cần đảm bảo ít nhất từ 150 trở lên mới có thể du học Nhật Bản.
 • Điều kiện về năng lực: Muốn sang Nhật thì phải hiểu tiếng Nhật nên bạn cần phải tham gia các khóa học trường tiếng trước đó. 
 • Điều kiện về hồ sơ: Cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như: Học bạ, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu đang đợi thời cấp bằng), giấy khai sinh và trích lục thông tin, CMND/ CCCD của học viên và người bảo lãnh, hộ khẩu của học viên, hộ khẩu của người bảo lãnh.

Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản trường nào tốt? 

Du học tiếng Nhật tại Nhật Bản là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn được học và trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào. Dưới đây là danh sách các trường học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Trường ngoại ngữ Tokyo (TFLC)

Trường ngoại ngữ Tokyo luôn nằm trong top những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Trường sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Khi theo học tại trường bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật và các ngành khác như tiếp viên hàng không, biên phiên dịch, tiếng Nhật sư phạm. 

Trường Nhật ngữ Human Academy

Trường Nhật ngữ Human Academy chuyên đào tạo học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi JLPT hay EJU. Đây là ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Nhờ đó mà đây là cơ hội học tập và giao lưu giữa các du học sinh quốc tế với nhau tốt hơn. Hiểu thêm nhiều văn hóa và bản sắc của nhau hơn. 

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

Đây cũng là trường Nhật ngữ chuyên đào tạo tiếng tốt nhất dành cho các du học sinh. Mục tiêu của trường là có thể cung cấp chất lượng đào tạo tốt nhất về văn hóa và phong tục Nhật Bản. Học viên sẽ có có cơ hội để thảo luận, trao đổi và nâng cao trình độ tiếng Nhật mỗi ngày. 

Địa chỉ học tiếng Nhật tại Việt Nam

Trước khi du học tiếng Nhật tại Nhật Bản bạn cần có thời gian học tiếng tại Việt Nam ít nhất là 6 tháng. Sau khi học bạn sẽ trải qua kỳ thi để lấy chứng chỉ JLPT, đây là điều kiện bắt buộc cần phải có để du học Nhật. 

Học tiếng Nhật du học ở đâu tại Việt Nam sẽ là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm đúng không? TinEdu Nihongo là trung tâm đào tạo tiếng Nhật giúp học viên phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, TinEdu Nihongo còn cam kết giúp bạn có được chứng chỉ JLPT. 

Tóm lại thì bạn cần học tiếng Nhật trước khi du học tiếng Nhật tại Nhật Bản. Việc du học tại các trường Nhật mang đến vô vàn lợi ích trong tương lai. Vì thế mà du học sinh không nên bỏ lỡ cơ hội được học tập và sinh sống tại xứ sở hoa anh đào. 

Lịch sự kiện