Du Học Sinh Nhật Bản TinEdu Phỏng Vấn Với Trường Nhật Ngữ First Study

Ngày 28/08/2017, tại văn phòng TP. Hồ Chí Minh, 5 học viên của TinEdu đã phỏng vấn du học Nhật Bản trực tiếp cùng đại diện tuyển sinh của trường Nhật ngữ First Study: Nguyễn Thị Yến Nhi, Nguyễn Thị Phương Thảo, Lê Đức Trường Nguyên, Nguyễn Thị Mộng Mơ, Đặng Hoài Thanh.

Trường First Study nằm tại trung tâm của thành phố Osaka, nơi có những công viên nổi tiếng với hoa anh đào. Trường chuyên dạy tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt là du học sinh Việt Nam với nguyện vọng trở thành nguồn nhân lực giỏi đáp ứng nhu cầu của các công ty Nhật Bản trong và ngoài nước. 5 học viên của TinEdu tham gia phỏng vấn tuyển sinh đầu vào của nhà trường để chuẩn bị cho kỳ nhập học 4/2018. 

Sau 6 tháng ôn luyện tiếng Nhật tại trung tâm Nhật ngữ của du học TinEdu, các bạn đã trải qua những tháng ngày học tiếng Nhật đầy gian nan, cực khổ nhưng cũng có không ít niềm vui cùng sự kỳ vọng. Sau gần 4 tuần ôn luyện phỏng vấn và các bạn đã sẵn sàng cho cửa ải đầu tiên: phỏng vấn với trường Nhật.

Chuyên Viên TinEdu Cùng Các Bạn Trước Giờ Phỏng Vấn
Chuyên Viên TinEdu Cùng Các Bạn Trước Giờ Phỏng Vấn

Các bạn đều đến rất sớm để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, tuy nhiên bạn nào cũng tỏ ra khá lo lắng khi chuẩn bị phỏng vấn với thầy, cô giáo Nhật Bản. Tuy đã học tiếng Nhật tới 5 tháng và được luyện kỹ mọi câu hỏi phỏng vấn trong suốt 4 tuần, nhưng sự hồi hộp dẫn đến ngập ngừng trong khi trả lời các câu hỏi là không thể tránh khỏi. Rất thông cảm cùng các bạn, bởi đây gần như là lần đầu các bạn được nói chuyện trực tiếp cùng giáo viên tiếng Nhật thật sự

Các Bạn Điền Thông Tin Trước Khi Phỏng Vấn
Các Bạn Điền Thông Tin Trước Khi Phỏng Vấn

Các bạn đều đăng ký học tại trường First Study. Ôn tập tiếng Nhật, rèn luyện kỹ năng giao tiếp cùng chuyên viên TinEdu về cách cư xử, chào hỏi cũng như phong thái ngồi tự tin lúc phỏng vấn, đặc biệt là cách ngồi thẳng lưng, không ngó nghiêng, nhìn xung quanh. Khi nghe câu hỏi nếu không nghe rõ thì hỏi lại, không trả lời lung tung, lạc đề. Nếu gặp những câu hỏi mà không thể trả lời bằng tiếng Nhật thì các bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt, sẽ được chuyên viên phiên dịch của công ty du học TinEdu hỗ trợ, dịch sang tiếng Nhật cho các bạn.

Tuy vẫn còn đó sự lo lắng nhưng nhìn chung cả 5 bạn vẫn khá thành công trong việc trả lời các câu hỏi của đại diện trường First Study. Các bạn đều khẳng định được quyết tâm sang Nhật du học của mình.

Phỏng Vấn Giữa Các Học Viên Với Trường First Study
Phỏng Vấn Giữa Các Học Viên Với Trường First Study

Sau buổi phỏng vấn cùng với trường First Study kết thúc, ngày 5/9 mới có kết quả chính thức từ trường First Study. Du học TinEdu sẽ thông báo kết quả sớm nhất cho các bạn và sẽ luôn đồng hành hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản tới các học viên

Lịch sự kiện