Du Học Ở Nhật Xong Làm Gì Và Có Quay Trở Lại Nhật Được Không?

Du học ở Nhật xong làm gì? Du học sinh Nhật về nước có quay lại được không? Là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Việc lo lắng cho tương lai sau du học là chuyện hết sức bình thường. Ở bài viết này, TinEdu sẽ giải đáp toàn bộ những câu hỏi mà bạn đang gặp phải. 

Lối đi nào cho du học sinh sau khi tốt nghiệp?

Lối đi nào cho du học sinh sau khi tốt nghiệp?

Lợi thế của du học sinh sau khi tốt nghiệp

Du học sinh luôn có lợi thế hơn sinh viên trong nước sau khi tốt nghiệp. Điều này không đảm bảo đúng 100% nhưng ít ra du học sinh sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh mà sinh viên trong nước có thể không đáp ứng được. Những lợi thế mà du học sinh quốc tế có được là:

Ngôn ngữ

Dù bạn du học Nhật hay bất kỳ quốc gia nào đều sẽ giao tiếp thành thạo ngôn ngữ của nước đó. Đây là thế mạnh cực kỳ lớn giúp bạn có thể làm việc ở cả Việt Nam hoặc đất nước mà bạn du học. Có thể nói, ngoại ngữ là một trong những phương thức giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn trong tương lai.

Hiểu biết rộng và có tầm nhìn khác biệt 

Có không ít bạn lựa chọn vừa làm thêm vừa học tập để kiếm thêm thu nhập. Việc được giao tiếp và tiếp xúc với nhiều văn hóa, phong cách Nhật giúp bạn có thêm kinh nghiệm và cách làm việc tốt hơn. 

Tiếp xúc con người và văn hóa Nhật sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn mới

Tiếp xúc con người và văn hóa Nhật sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn mới

Khi được va chạm nhiều trong công việc và cuộc sống ở Nhật sẽ giúp du học sinh có được phong thái nghiêm túc, chăm chỉ, nhanh nhẹ, có tính kỷ luật cao. Tất nhiên, tầm nhìn và sự hiểu biết từ đó cũng trở nên phong phú, đa dạng hơn. 

Góc nhìn đa dạng 

Du học sinh Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật sẽ có trong mình cách nghĩ của người Việt. Bên cạnh đó, du học sinh cũng có thể nắm bắt được cách nghĩ của người Nhật. Đây là thế mạnh giúp bạn có thể phân tích và nhìn nhận sự việc theo nhiều cách nghĩ khác nhau. Với ưu thế này chắc chắn bạn sẽ có được sự tự tin khi ứng tuyển tại các công ty, tập đoàn lớn của Nhật.

Cơ hội của du học sinh Nhật về nước

Trước và sau khi đi du học, nhiều bạn trẻ thường có thắc mắc trong việc du học Nhật Bản về nước làm gì? Bạn đừng lo lắng bởi cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi về nước là rất lớn. 

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, có rất nhiều công ty Nhật bản đã đầu tư vào Việt Nam. Số lượng công ty Nhật vào Việt Nam tăng theo từng ngày, do đó nhu cầu tuyển dụng cũng tăng mạnh. Với kinh nghiệm và kiến thức đã từng sống ở Nhật giúp bạn dễ dàng ứng tuyển vào vị trí tốt cùng mức thu nhập hấp dẫn. 

Nhìn chung, công việc cho du học sinh Nhật về nước khá nhiều, bạn có thể lựa chọn những công việc sau:

  • Biên/ phiên dịch viên
  • Hướng dẫn viên du lịch 
  • Làm việc tại công ty du học, xuất khẩu
  • Trở thành giáo viên tiếng Nhật
  • Và còn nhiều công việc khác

Với nhiều lợi thế trong tay, du học ở Nhật xong làm gì sẽ không còn là mối bận tâm nữa. Vì thế mà bạn chỉ cần cố gắng học tập và làm việc thật tốt tại Nhật. Trình độ càng cao thì công việc xứng tầm với bạn sẽ rất nhiều. Cơ hội nghề nghiệp sau du học Nhật là cực kỳ rộng mở. 

Cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng mở 

Cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng mở 

Giải đáp du học Nhật về nước có quay lại được không? 

Du học sinh Nhật về nước có quay lại được không cũng là câu hỏi mà TinEdu nhận được rất nhiều. Việc du học sinh trở về nước và mong muốn quay trở lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Du học Nhật thường chia làm 2 loại là học trường tiếng, sau đó mới chuyển sang học chuyên ngành. Nếu sau khi kết thúc khóa học trường tiếng 2 năm tại Nhật, bạn trở về nước trong thời gian dài và mong muốn trở lại sẽ cần đáp ứng những vấn đề sau.

Về mặt điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể quay trở lại Nhật Bản bình thường. Miễn là trong thời gian theo học tại Nhật trước đó, bạn không vi phạm pháp luật, không làm thêm quá giờ, nợ học phí,….. Tất nhiên, kéo theo đó là kết quả học tập tốt, tham gia được nhiều phong trào xã hội,… thì sẽ được ưu tiên.

Tuy nhiên việc xin lưu trú trong lần 2 sẽ gặp chút khó khăn bởi Cục xuất nhập cảnh thường đưa ra những nghi vấn như: Tại sao bạn không học tiếp chuyên ngành từ lần 1? Có phải bạn lợi dụng chuyện du học để làm kinh tế hay không? Vì thế mà tư cách lưu trú có thể sẽ khó khăn hơn nhiều. 

Nhìn chung, du học sinh về nước muốn quay lại Nhật cần phải đáp ứng được các điều kiện kể trên. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chứng minh được công việc trong suốt thời gian bạn trở về Việt nam. 

Du học ở Nhật xong làm gì? Du học sinh Nhật về nước có quay lại được không? Đã được TinEdu giải mã thông qua bài viết trên. Việc bạn lựa chọn trở về làm việc tại Việt Nam hay tiếp tục sinh sống ở Nhật đều là cơ hội tốt. Việc du học của bạn luôn có lợi và giúp ích trong tương lai. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu du học thì liên hệ TinEdu để được hỗ trợ sớm nhất.

Lịch sự kiện