Có Nên Du Học Nhật Bản Ngành Thiết Kế Đồ Họa Không?

Nói về thiết kế đồ họa thì Nhật Bản là quốc gia sở hữu nhiều kỹ thuật và phương tiện tiên tiến trên thế giới. Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa là một bước đi vô cùng sáng suốt mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng không nên bỏ qua. Cùng TinEdu tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này để có cái nhìn tổng quan nhất.

Ngành học đem đến sắc màu và sự tươi mới mỗi ngày

Ngành học đem đến sắc màu và sự tươi mới mỗi ngày

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học liên quan đến tính thẩm mỹ. Bạn có thể kết hợp những ý tưởng sáng tạo và biến chúng thành một sản phẩm đẹp. Tùy thuộc vào mục đích mà thiết kế cần phù hợp và có tính ứng dụng vào thực tiễn. Để có được những sản phẩm đẹp thì người thiết kế sẽ sử dụng nhiều công cụ đồ họa khác nhau như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, Affinity Designer,…

Hay hiểu theo nghĩa khác thì thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Sau đó, truyền tải đến người xem bằng hình ảnh trực quan nhất. 

Có nên du học Nhật ngành thiết kế đồ họa?

Nhiều bạn đắn đo trong việc có nên đi du học thiết kế ngành đồ họa tại Nhật hay không thì đọc ngay những lý do dưới đây. 

Phải biết sử dụng nhiều phần mềm chuyên dùng để phục vụ cho công việc 

Đa dạng trong lĩnh vực nghề nghiệp

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa là cơ hội tốt để bạn có thể lựa chọn được nhiều công việc phù hợp. Ai cũng biết thiết kế đồ họa là ngành dùng hình ảnh để giải quyết các vấn đề hoặc truyền đạt thông tin. Chúng được thể hiện dưới dạng: typography, hình ảnh, màu sắc, bố cục,…. 

Công việc này không hề có nguyên tắc hay phương pháp nào, chủ yếu được hình thành thông qua cách tiếp cận của từng người và biến chúng thành những sản phẩm đặc biệt. Thế nên, có nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành thiết kế đồ họa và mỗi ngành đều sẽ sở hữu những tính chất riêng.

 • Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu
 • Thiết kế các thông điệp truyền thông, quảng cáo, marketing
 • Thiết kế web, theme trên wordpress, shopify, giao diện game, phần mềm,…
 • Thiết kế các sản phẩm in ấn, bao bì, nhãn mác
 • Thiết kế đồ họa như hiệu ứng, ấm thanh,… trên nền tảng online, phim ảnh, TV,…
 • Thiết kế kiến trúc, nội thất, không gian, sự kiện,….

Thu nhập hấp dẫn

Du học thiết kế đồ họa tại Nhật mang đến thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Du học sinh trong quá trình học tập tại Nhật cũng có thể xin thực tập tại các công ty, tập đoàn để học hỏi và đúc kết kinh nghiệm.

Mức thu nhập của thiết kế đồ họa khá cao so với nhiều lĩnh vực khác. Tại Việt Nam, mức thu nhập khởi điểm của ngành này đã rơi vào khoảng 15 triệu/ tháng. Nếu có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương sẽ dao động từ 18 – 45 triệu/ tháng. 

Nếu là du học sinh du học thiết kế đồ họa tại Nhật thì có cơ hội nhận được mức lương cao hơn. Bạn có thể lựa chọn trở về Việt Nam hoặc làm việc tại Nhật. Được biết 2018, Việt Nam thiếu đến 1.500.00 nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa. 

Công việc thú vị

Đây là công việc cực kỳ thú vị và không nhàm chán bởi người thiết kế sẽ phải sử dụng sự sáng tạo, đầu tư vào chất xám nhiều. Trong quá trình làm việc bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau. Điều này, giúp bạn khám phá được nhiều cái hay, cái đẹp để có thể vận dụng vào tác phẩm của mình. 

Các công việc liên quan đến thiết kế đòi hỏi kỹ năng và kỹ thuật để áp dụng được trong thực tiễn. Không những thế designer còn phải cập nhật xu hướng liên tục và đổi mới bản thân mỗi ngày. Do đó, hãy không ngừng học hỏi và nắm bắt sự thay đổi của thời đại để cho ra những sản phẩm phù hợp nhất. 

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa 

Không dễ dàng đáp ứng được nhu cầu du học Nhật ngành thiết kế đồ họa

Để theo học ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi bản thân bạn cần có những tố chất đặc biệt sau đây:

 • Có khiếu thẩm mỹ, khéo léo và tinh tế trong việc nhìn nhận mọi việc 
 • Luôn có sự kiên trì, tỉ mỉ, chỉn chu trong mọi chi tiết
 • Tư duy logic và sáng tạo ở mức cao

Trên đây chỉ là điều kiện cá nhân của mỗi người, nếu muốn du học Nhật Bản bạn cần thỏa mãn được các điều kiện dưới đây:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 và có điểm học trung bình ít nhất từ 5.0
 • Đã tốt nghiệp CĐ/ĐH/ Thạc sĩ ở Việt Nam 
 • Chứng chỉ tiếng Nhật đạt tối thiểu ở mức N5, nếu có N2 trở lên thì sẽ được học chuyên ngành ngay lập tức khi bay sang Nhật
 • Độ tuổi phù hợp để du học Nhật ngành thiết kế đồ họa thường là 18 – 30 tuổi
 • Không rơi vào trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh
 • Phải đảm bảo đỗ trong các kỳ thi du học Nhật Bản và đỗ visa du học 

Hiện tại TinEdu không hỗ trợ khách hàng trong việc du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa. Chúng tôi chỉ cung cấp những thông tin liên quan đến lĩnh vực này để bạn tham khảo và có cái nhìn tổng quan nhất. 

Thay vào đó, bạn có thể liên hệ TinEdu để tham khảo các khóa học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ. Hoặc trải nghiệm học tập và sinh sống tại Nhật bằng hình thức du học các trường tiếng. 

Top các trường chuyên đào tạo ngành thiết kế đồ họa

Nhật Bản được xem là cái nôi của ngành giáo dục, việc theo đuổi các trường học thiết kế tại Nhật sẽ đem đến nền tảng vững chắc cho du học sinh. Dưới đây là thông tin các trường học ở Nhật Bản chuyên đào tạo ngành thiết kế đồ họa mà bạn có thể quan tâm.

Trường ĐH nghệ thuật Tokyo

Nếu nhắc đến xứ sở Phù Tang thì không thể nhắc đến trường ĐH nghệ thuật Tokyo. Nếu muốn trở thành nhà thiết kế và hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì Tokyo là sự lựa chọn tốt nhất. 

Tại trường có khoa Mỹ thuật bao gồm vẽ tranh Nhật Bản, tranh sơn dầu, điêu khắc, thủ công, thiết kế, kiến trúc, quy hoạch, thẩm mỹ học, lịch sử nghệ thuật, bảo tồn.

Đến với trường bạn sẽ được học trong môi trường tốt bởi các chuyên gia thiết kế hàng đầu, trang thiết bị hiện đại. Đây sẽ là nơi mở ra những nhà thiết kế đồ họa hàng đầu trong tương lai.

Học viện thiết kế Yokohama

Đây là một ngôi trường lớn tọa lạc tại Yokohama, trường có 3 khoa chính là: Thiết kế thời trang, thiết kế công nghệ, khoa vẽ manga. 

Học viện thiết kế Yokohama là nơi để các du học sinh thể hiện bản thân trong việc thiết kế ở nhiều dạng như: hội họa, nhân vật manga, cheestacs anime, thiết kế thời trang,… 

Học viện thiết kế Tokyo

Trường Tokyo Design Academy là tổ chức chuyên đào tạo những nhà thiết kế tương lai. Nếu bạn đam mê một trong các lĩnh vực đồ họa, truyện tranh, phim ảnh, nội thất, phụ kiện,…. thì nên lựa chọn học viện này. 

Trường chú trọng vào chất lượng bài giảng nên sẽ giúp bạn có được kiến thức chuyên môn vững vàng. Ngoài ra, sự chuyên nghiệp trong giảng dạy và hệ thống kỹ thuật tiên tiến sẽ đào tạo bạn trở thành một nhà thiết kế tài ba. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến du học Nhật ngành thiết kế đồ họa. Điều kiện để du học lĩnh vực này không hề dễ, do đó bạn cần có thời gian và đảm bảo được các yêu cầu bắt buộc. Hy vọng bài viết mang đến sự hữu ích cho những bạn đang “nung nấu” ý định du học Nhật Bản ngành thiết kế.

Lịch sự kiện