Du học Nhật Bản vượt khó hay vượt sướng

Sẽ thật lạ lùng nếu ai đó nói rằng du học mà không gặp phải khủng hoảng. Đó là điều mà bất cứ bạn du học sinh nào như mình trong quá trình du học Nhật Bản đều gặp phải. Nhưng xuất phát điểm sẽ là gốc rễ tạo nên con người bạn muốn trở thành. Vậy đi du học Nhật Bản vượt khó hay vượt sướng.

Khủng hoảng học hành

Đi du học ở Nhật Bản là một điều thật tốt với mình nhưng sao thử thách quá. Thấy mọi người thảo luận rôm rả còn đầu óc mình cứ trống rỗng vì chả hiểu gì, đôi khi khóc thật to là giải pháp lúc đó. Rồi mọi chuyện sẽ ổn cả vì bắt đầu luôn là điều khó khăn nhất mà.

Khủng hoảng học hành khi du học Nhật Bản

Khủng hoảng con người

Đó là lúc bạn lạc lối với muôn vàn câu hỏi. Mình là ai? Đâu sẽ là nơi dành cho mình? Bạn sẽ lạc lõng khi ở nơi tưởng chừng như không thuộc về mình. Điều cần nhất lúc này là thời gian, con người sẽ mất một thời gian dài để làm quen với môi trường sống mới. Yên tâm rằng bạn sẽ hòa nhập chứ không hòa tan nếu bạn chịu khó dành một khoảng thời gian tương đối đủ để điều chỉnh lại chính bản thân mình, từ đó sẽ dần thích nghi hơn với văn hóa nước bạn.

Gặp khó khăn hòa nhập văn hóa mới khi du học

Khủng hoảng tiền bạc

Sẽ là hình ảnh mếu máo cuối tháng nếu như bạn check và nhận ra số tiền trong tài khoản đang dần cạn vơi. Ngập ngừng đắn đo gọi về nhà cho gia đình nếu tiền làm thêm vẫn chưa được nhận hay buồn vì Visa sắp phải gia hạn cần chứng mình tài chính, mua bảo hiểm mà tiền vẫn chưa đủ. Mình khi đi du học Nhật Bản đã có hàng tá nỗi lo như vậy. Nhưng ở đâu đó vẫn luôn có kế hoạch B xuất hiện, bạn cũng sẽ vậy thôi. 

Khủng hoảng về tiền bạc là điều không thể tránh khỏi

Khủng hoảng tình bạn

Môi trường sống khác nhau nên dần dà không còn nhiều chủ đề chung để nói. Những câu chuyện theo thời gian thưa thớt hơn, bạn bè mới vẫn chưa đủ niềm tin chia sẻ nhiều. Thường các vấn đề bạn phải tự giải quyết mà không biết tâm sự cùng ai. Nhìn lại mình cảm thấy ngạc nhiên khi trưởng thành, suy nghĩ chín chắn hơn rất nhiều. Đó chắn chắn là điều may mắn của riêng bạn để tập tự giải quyết vấn đề.

Du học sẽ giúp bạn làm quen với những người bạn mới

Chỉ biết chắc rằng đó sẽ là một cú sốc ngược rất lớn, những điều đó dồn dập một lúc tưởng chừng bạn không thể vượt qua được. Nhưng nhìn thật kỹ sẽ thấy bạn trưởng thành nhanh hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa, mình cá là vậy. Riêng bản thân mình chưa bao giờ hối hận quyết định lựa chọn du học Nhật Bản. Cuối cùng câu trả lời theo bạn du học vượt khó hay vượt sướng? Liên hệ với du học TinEdu để biết đáp án nào.

Lịch sự kiện