Thông tin chi tiết về du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc là việc tự mình bỏ chi phí để có thể du học thay vì nhận học bổng hoặc tài trợ. Đây là một trong những hình thức học được đại đa số học sinh và phụ huynh lựa chọn để du học Nhật. Các câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm như: Có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không? Tiêu chuẩn đi du học Nhật Bản tự túc? Chi phí du học Nhật Bản tự túc bao nhiêu? Tất cả sẽ được TinEdu giải đáp toàn bộ thông qua bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc là hình thức du học mà sinh viên phải tự chịu 100% chi phí du học của mình. Chương trình du học diện này, học sinh sẽ không nhận được sự hỗ trợ của quỹ học bổng du học Nhật và chính phủ. 

Nhiều bạn chỉ muốn tự mình du học Nhật Bản mà không cần sự trợ giúp từ các công ty du học. Chính điều này sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục du học Nhật Bản tự túc. 

Du học Nhật Bản tự túc là bạn sẽ tự chi trả chi phí du học cho mình

Du học Nhật Bản tự túc là bạn sẽ tự chi trả chi phí du học cho mình

Du học Nhật tự túc hay nhờ sự giúp đỡ từ các công ty du học về cơ bản là giống nhau. Các công ty du học sẽ giúp bạn chuẩn bị thủ tục, hồ sơ cần thiết để giúp bạn tránh mất thời gian và công sức. 

Ngoài ra, công ty du học thường có kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ khó cũng như kinh nghiệm du học. Bên cạnh đó, công ty sẽ giúp bạn tìm kiếm những học bổng tốt nhất để giảm thiểu tối đa chi phí du học Nhật Bản tự túc. Vì thế bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ các công ty thay vì tự mình tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ.

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc?

Để có thể quyết định có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không thì bạn nên cân nhắc giữa ưu nhược điểm của loại hình này. Dựa vào yếu tố về năng lực cũng như điều kiện của bản thân để đưa ra quyết định.

Ưu điểm du học Nhật tự túc

 • Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng top 3 thế giới
 • Trang thiết bị học tập được đầu tư hiện đại nhất
 • Chương trình giảng dạy áp dụng phương pháp mới lạ và liên tục cải tiến
 • Giảng viên giàu kinh nghiệm và bằng cấp
 • Cơ hội học hỏi, tiếp thu tinh hoa văn hóa và phong cách làm việc tuyệt vời của người Nhật
 • Được phép du học Nhật Bản vừa học vừa làm theo quy định chính phủ.
 • Chủ động về thời gian
 • Được chọn trường và ngành học mong muốn

Nhược điểm khi du học tự túc

 • Áp lực về chi phí vì tất cả đều phải tự túc
 • Chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ
 • Đòi hỏi tính tự lập cao
 • Đối diện với nhiều áp lực trong cuộc sống
 • Điều kiện du học Nhật Bản tự túc
Ngành giáo dục Nhật Bản nằm trong top 3 chất lượng nhất thế giới

Ngành giáo dục Nhật Bản nằm trong top 3 chất lượng nhất thế giới

Tiêu chuẩn du học Nhật tự túc

Nếu muốn học tập tại đất nước mặt trời mọc, các bạn cần phải đáp ứng đầy đủ một số những tiêu chuẩn du học Nhật tự túc như sau:

Khả năng và mong muốn của học sinh

Du học tự túc Nhật Bản đồng nghĩa với việc tự mình bỏ tiền túi ra để đóng học phí và sinh hoạt phí. Chắc hẳn bạn cũng biết, du học Nhật khá đắt đỏ nên bạn cần phải có điều kiện tài chính tốt. Nếu không có tài chính bạn cần phải làm thêm để có tiền chi trả. Thông thường các công việc có thu nhập cao sẽ tương đối vất vả. Điều này, yêu cầu bạn phải có thời gian để cân bằng giữa việc học và làm.

Vì thế, bạn phải xác định được khả năng tài chính hiện tại đang ở mức nào và có thực sự mong muốn được du học Nhật Bản hả không. 

Điều kiện về độ tuổi

Để có thể được xét duyệt du học Nhật Bản, bạn phải nằm trong độ tuổi từ 18 -30 tuổi, chương trình này tương ứng với các bạn có nguyện vọng học Đại học hoặc du học thạc sĩ tự túc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, các bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS cũng có thể du học Nhật Bản cấp 3 và đảm bảo có người bảo hộ hợp pháp.

Điều kiện về bằng cấp

Bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và một số những giấy tờ đơn giản theo yêu cầu để có thể xin visa du học. Đặc biệt một trong những chứng chỉ không thể thiếu quyết định bạn có thể được quyền du học hay không chính là bằng tiếng Nhật tối thiểu N5.

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Thông thường, người bảo lãnh thường là bố/mẹ. Yêu cầu phải có công việc ổn định và thu nhập cao. Số dư trong sổ tiết kiệm ít nhất là 500 triệu đồng. Khi bạn nhờ các công ty tư vấn du học xử lý hồ sơ, họ có thể thực hiện thủ tục đảm bảo về khoản này giúp bạn.

Kinh nghiệm du học tự túc Nhật Bản

Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang không biết du học Nhật Bản tự túc là thế nào? Không biết cuộc sống, học tập ra sao thì để TinEdu chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm dưới đây. 

Kinh nghiệm chọn trường và chọn ngành

Việc chọn trường, ngành học học cũng phụ thuộc vào chi phí du học Nhật Bản tự túc. Nghĩa là, bạn du học không thông qua chương trình học bổng nào nên phải tự mình bỏ toàn bộ tiền. Ở Nhật chất lượng đào tạo tại các trường hầu như là ngang nhau nếu không nhắc đến về mặt thành tích và độ nổi tiếng. Thế nên bạn có thể lựa chọn các trường học có ngành mình muốn tại những khu vực có chi phí sinh hoạt thấp hơn một chút.

Chọn trường chọn ngành phù hợp để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản tự túc

Chọn trường chọn ngành phù hợp để tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản tự túc

Các ngành hot khi du học tại Nhật tự túc mà các bạn có thể tham khảo:

 • Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
 • Du học Nhật Bản ngành Y
 • Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn
 • Du học Nhật Bản ngành quản trị nguồn nhân lực
 • Du học Nhật Bản ngày chế tạo Ô tô

Việc làm thêm tại Nhật Bản

Hầu hết các trường đều tạo điều kiện để sinh viên có thể vừa học vừa làm thêm để kiếm thêm chi phí. Việc làm thêm giúp du học sinh có thêm thu nhập và cơ hội được tiếp xúc nhiều với người bản xứ. Đây cũng là cách giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ tốt hơn.

Bạn có thể nhận được sự cho phép và hỗ trợ từ nhà trường để có thể tìm kiếm được một công việc làm thêm. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về quy định cũng như sắp xếp thời gian phù hợp để tránh ảnh hưởng đến việc học.

Kinh nghiệm cân bằng giữa học và làm

Thực tế, nhiều bạn sinh viên vì gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa học và làm dẫn đến stress và gây ra nhiều điều tiêu cực. Kiếm tiền quan trọng nhưng bạn nên nhớ rằng mục đích của mình khi đến Nhật Bản là gì?  Cần cố gắng để có thể đảm bảo được sức khỏe và kết quả học tập thật tốt.

Chi phí du học nhật bản tự túc

Chi phí du học Nhật Bản tự túc cũng là mối bận tâm lớn của nhiều bạn trẻ. Việc du học tại một đất nước xa lạ kèm với gánh nặng tài chính luôn khiến nhiều du học sinh tương lai cảm thấy lo lắng. 

Chỉ cần khoảng tiền từ 180 – 220 triệu là bạn đã có thể du học Nhật Bản hệ tự túc một cách dễ dàng. Đây là khoản tiền bao gồm:thủ tục visa, vé máy bay, chi phí học tiếng Nhật 1 năm, ký túc xá 3- 6 tháng, phí xét tuyển, tài liệu học tập… Chi phí du học Nhật Bản tự túc khá rẻ so với những nước khác. Chi phí rẻ nhưng lại mang đến nhiều sự phát triển trong tương lai khiến bạn không nên bỏ lỡ. 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, TinEdu hiện là công ty du học uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi đã hỗ trợ và xử lý hàng ngàn hồ sơ du học cho du học sinh trên cả nước. Với thâm niên trong ngành cực cao, bạn có thể an tâm về quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ du học của bạn tốt nhất. 

Bên cạnh đó, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 300 trường Nhật ngữ. Do đó, chúng tôi có khả năng phân tích điểm mạnh, điểm yếu của hồ sơ để giúp bạn được du học trong thời gian sớm nhất với chi phí thấp nhất. 

Hi vọng với những chia sẻ của TinEdu về cách đi  du học Nhật Bản tự túc giúp bạn có thêm góc nhìn khác. Việc lựa chọn du học tự túc sẽ khó khăn nếu bạn tự mình tìm hiểu, vì thế nên nhờ sự giúp đỡ của công ty du học. Và TinEdu rất mong sẽ được đồng hành cùng bạn trong tương lai.

Lịch sự kiện