Du Học Nhật Bản Tại Đại Học Quốc Tế Kobe

Nhật Bản là một nước có nền giáo dục và công nghệ rất hiện đại, tuy nhiên chi phí đi lại và học tập, sinh sống tại đây không hề đắt đỏ như những nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…Trường đại học Kobe là một trong những trường danh tiếng nhất tại Nhật Bản, được rất nhiều du học sinh Việt Nam theo học. Đại học Kobe đứng thứ 15 so với các trường tại Nhật Bản, thứ 65 châu Á và 361 trên thế giới.

Trường được thành lập năm 1949 tọa lạc tại thành phố Kobe, tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Bao gồm 14 khoa đào tạo trên đại học, 11 khoa đào tạo bậc đại học. Theo những thông kê năm 2013, trường có tới 16,000 sinh viên theo học theo các chương trình giảng dạy trong đó có 1,108 sinh viên quốc tế. Đại học Kobe có số nhân viên là 3,300 người bao gồm Giáo sư, Phó Giáo sư và các nhân viên hành chính.

Đại học Kobe - Nhật Bản
Đại học Kobe – Nhật Bản

Do nằm tại khu vực đồi núi nên có cảnh quan khá đẹp, nằm gần thành phố Kobe nên việc đi lại rất thuận tiện. Là một ngôi trường có lịch sử lâu đời với chuyên ngành giáo dục là quản trị kinh doanh và kinh tế, do đó Kobe được xem là nơi bắt nguồn của giáo dục đại học Nhật Bản vì đây là trung tâm nghiên cứu kinh doanh của người Nhật.

Mục tiêu giáo dục của trường Đại học quốc tế Kobe KIJ

Là một trường Nhật ngữ uy tín, với các chương trình giảng dạy tiến bộ, cùng đội ngũ giảng viên tận tình tận tâm, có chuyên môn cao, Nhật Ngữ KIJ là địa điểm đáng tin cậy của rất nhiều du học sinh quốc tế. Trường có đa dạng các khóa học phù hợp với trình độ của từng sinh viên, ngoài ra theo học tại đây các sinh viên cũng được sự hỗ trợ tối đa từ nhà trường cho đến khi họ nhận được sự chấp thuận của các trường đại học khác.

Những khác biệt về văn hóa giữa các quốc gia cũng được giảng dạy tại đây, tạo nên sự giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản với các nước của du học sinh. Bằng cách này, khi theo học tại đây sinh viên sẽ được học rất nhiều thứ về đất nước khác chứ không riêng Nhật Bản, giúp họ trở thành các sinh viên toàn cầu. Học viện đề cao sự tự tin, thoải mái trong giao tiếp, có thể sử dụng tiếng Nhật thường xuyên, tại bất cứ đâu.

Những ưu điểm trong hệ thống giáo dục của Học viện

Những giáo viên tại đây đã có nhiều năm trong việc giảng dạy tiếng Nhật, đây cũng là môi trường thân thiện vui vẻ dành cho các bạn sinh viên đến học tập. Nhà trường cam kết sẽ đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân của từng sinh viên. Ngoài ra, các sinh viên đã từng học tại trường và các nhân viên hỗ trợ sẽ giúp đỡ các sinh viên hết mình trong cuộc sống hằng ngày của họ. Nếu học tập xuất sắc sinh viên có cơ hội nhận học bổng từ nhà trường.

Thông tin về ký túc xá

Trường có 2 hệ thống ký túc xá là Shine Kobe và Misaki, được đặt tại những vị trí rất thuận lợi có thể đi bộ từ trường đến trung tâm thành phố, nên không khó khăn để tìm một chỗ vui chơi, giải trí. Ký túc xá được trang bị đầy đủ những tiện nghi cần thiết như wifi, toilet, máy giặt…

Quy định về việc làm thêm

Sinh viên Nhật Bản được phép đi làm thêm theo quy định của chính phủ, các công việc gồm: phục vụ, dạy tiếng Việt, trông trẻ, phát báo…Mức lương dao động từ 800-1,500 Yên/1 giờ. Thu nhập tối thiếu 1,300 USD/1 tháng. Tại trường còn có trung tâm giới thiệu việc làm cho những sinh viên đang theo học.

Sinh viên đại học Koke được ưu đãi thời gian làm thêm
Sinh viên đại học Koke được ưu đãi thời gian làm thêm

Thông tin tuyển sinh của trường đại học quốc tế Kobe KIJ

Trường giảng dạy cân bằng cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Có 2 khóa học là 2 năm và 1 năm rưỡi, đều cung cấp những kỹ năng và kiến thức thiết yếu cho việc học tập tại các trường đại học Nhật Bản. Khóa học 2 năm bắt đầu từ tháng 4 tương ứng 1520 giờ, khóa học 1 năm rưỡi bắt đầu từ tháng 10 tương ứng 1140 giờ.

Chia thành các cấp độ học:

  • Sơ cấp cấp độ I: Giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Nhật.
  • Sơ cấp cấp độ II: Nắm vững những ngữ pháp tiếng Nhật cho trình độ trung cấp.
  • Trung cấp: Trình độ sẽ bằng với lớp 2 của Japanese Proficiency Test, đạt mức này có thể thi vào các trường Đại học Nhật.
  • Nâng cao cấp độ I: Trình độ ngang với lớp 1 của Japanese Proficiency Test.
  • Nâng cao cấp độ II: Có thể vào các đại học chuyên sau để nghiên cứu.

Các chế độ miễn giảm học phí và học bổng

  • Chế độ miễn giảm tiền nhập học: trường rất ít khi giảm học phí khi mới nhập học, nhưng các sinh viên có thể gia hạn đóng đến tháng 8.
  • Chế độ miễn giảm học phí: Rất khó để được miễn giảm hoàn toàn học phí, nhưng hầu hết có thể giảm 50% học phí nếu đạt những điều kiện của trường.
  • Chế độ học bổng: Trường có nhiều học bổng dành cho các bạn học cao học hơn, tạo động lực cố gắng nghiên cứu, còn các bạn học đại học sẽ không có nhiếu suất học bổng như vậy.

Lịch sự kiện