Chi Tiết Điều Kiện Du Học Ngành Y Tại Nhật Bản

Điều kiện du học ngành Y tại Nhật Bản có khó hay không là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Được biết, Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực y học. Ngoài ra, cơ hội việc làm liên quan đến lĩnh vực này tại Nhật vô cùng rộng mở. Do đó, lựa chọn du học Nhật Bản ngành y là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo toàn bộ những thông tin liên quan đến lĩnh vực này thông qua bài viết mà TinEdu chia sẻ dưới đây. 

Điều kiện du học ngành Y tại Nhật Bản có khó không? 

Điều kiện du học ngành Y tại Nhật Bản có khó không?

Tại sao nên du học ngành Y tại Nhật 

Trước khi quyết định du học Nhật Bản ngành y, việc tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến ngành sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể. Từ đó có thể cân nhắc và đưa ra những quyết định phù hợp nhất. 

Ưu điểm của du học ngành Y tại Nhật có thể kể đến như sau:

Chất lượng đào tạo thuộc hàng top thế giới

Chất lượng điều trị y tế tại Nhật được đánh giá rất cao, được sánh ngang hàng với Mỹ. Các cuộc phẫu thuật và điều trị tại Nhật đem đến những kết quả tốt. 

Tuy nhiên, sự già hóa của người dân Nhật khiến nhân lực ngành điều dưỡng trở nên trầm trọng. Sinh viên quốc tế luôn được chào đón khi du học y khoa Nhật Bản, đây là cơ hội tốt để được tiếp cận môi trường và chất lượng giáo dục top đầu thế giới.

Song hành với đó, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn tại các bệnh viện danh tiếng. 

Cơ hội việc làm cao

Như đã đề cập trước đó, nhân lực trong ngành y tại Nhật ngày càng khan hiếm. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao nhưng lại không có đủ nhân lực để đáp ứng. Rất nhiều tỉnh thành của Nhật Bản rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt là các tỉnh thành ở phía đông. 

Việc làm rộng mở sau khi du học ngành y

Việc làm rộng mở sau khi du học ngành y

Du học sinh quốc tế có thể an tâm bởi cam kết việc làm sau du học tại Nhật là rất lớn. Các ngành học khác tại Nhật có thể khó kiếm việc làm nhưng đối với y dược thì không. Ngay từ lúc còn học, du học sinh đã có thể được phép làm thêm tại các bệnh viện, trung tâm y tế. 

Du học ngành y tại Nhật chính là cách tốt nhất để có thể học hỏi và trải nghiệm. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể được tiến cử làm việc tại các bệnh viện trên toàn nước Nhật với mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Điều kiện du học ngành Y tại Nhật

Du học sinh cần thỏa mãn được các điều kiện du học ngành y tại Nhật Bản dưới đây:

  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Tiếng Nhật đạt tiêu chuẩn ở mức N3 trở đi 

Nếu bạn chưa biết tiếng Nhật thì phải nhanh chóng học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ. TinEdu Nihongo cung cấp khóa học tiếng Nhật và thi chứng chỉ cho những học sinh, sinh viên đang có nhu cầu. Tại TinEdu Nihongo, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật để lấy chứng chỉ và song hành với đó là việc phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Ngoài các điều kiện cơ bản trên thì du học sinh cần đáp ứng được các phẩm chất sau đây:

  • Kiến thức học thuật vững chắc, đặc biệt là các ngành liên quan đến tự nhiên
  • Hội tụ các kỹ năng như: kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, không ngừng học hỏi,…

Các trường ngành Y tại Nhật Bản 

Đại học Keio

Ngôi trường được thành lập từ năm 1858 và được đánh giá toàn diện về hệ thống vật chất lẫn chất lượng giảng dạy. Keio được biết đến là trường chuyên nghiên cứu những vấn đề liên quan đến y học hiện đại, chăm sóc, giáo dục,…..

Trường học đầy đủ cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo cao

Trường học đầy đủ cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo cao

Nếu xác định Keio University để du học ngành y tại Nhật Bản, thì có 3 lựa chọn về ngành như sau: Khoa học y tế, triết học y học, y dược. 

Học phí năm đầu tiên tại trường rơi vào khoảng 834,000 yên, tương đương 183 triệu đồng.

Đại học Tsukuba

Trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản mang tên Tsukuba. Được thành lập từ năm 1872 và là ngôi trường có danh tiếng tại đất nước mặt trời mọc. Tại trường bạn sẽ được dạy lý thuyết chuyên sâu và đào tạo những kỹ năng một cách bài bản nhất. 

Sự tiên nghi và đa ngành khiến ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm từ du học sinh quốc tế

Sự tiên nghi và đa ngành khiến ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm từ du học sinh quốc tế

Ngoài ra, Tsukuba University còn nằm trong top 11 trường sở hữu cơ sở vật chất và tiện nghi cao trên thế giới. Các chuyên ngành tại trường bao gồm: Khoa học y tế, y khoa, nha khoa, dược. 

Học phí năm đầu tiên tại trường rơi vào khoảng 834,000 yên, tương đương 183 triệu đồng.

Đại học y và nha khoa Tokyo

Đại học y và nha khoa Tokyo nằm trong bốn hệ thống giáo dục và nghiên cứu sau đại học gồm: khoa học y khoa và nha khoa, khoa học y tế, khoa học y sinh – phòng giáo dục, khoa học y sinh – phòng nghiên cứu. Triết lý giáo dục của trường là cung cấp nền giáo dục rộng lớn và phong phú, đào tạo các chuyên gia y tế có triển vọng thế giới. 

Tiêu chí của trường là tạo ra những người sáng tạo có khả năng chẩn đoán và giải quyết vấn đề tốt

Tiêu chí của trường là tạo ra những người sáng tạo có khả năng chẩn đoán và giải quyết vấn đề tốt

Học phí năm đầu tiên tại trường rơi vào khoảng 834,000 yên, tương đương 183 triệu đồng.

Ngoài các trường đại học kể trên còn có nhiều địa điểm khác để du học ngành y tại Nhật như: Đại học Tohoku, Kyoshu, Tokyo, Nagoya, Waseda, Chiba,…

Học bổng ngành điều dưỡng tại TinEdu 

TinEdu hiện không hỗ trợ du học Nhật Bản chuyên ngành y khoa vào các trường đại học, cao đẳng. Chúng tôi chỉ hỗ trợ du học sinh tham gia học tiếng tại các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản. 

Chi phí học ngành Y tại Nhật Bản

Ngành Y tại Nhật là một trong những ngành có học phí cao hơn so với những ngành khác. Tuy nhiên, nếu so với mặt bằng chung của một số nước chấp nhận du học sinh quốc tế theo học ngành Y như Mỹ, Anh, Úc… thì chi phí du học ngành y tại Nhật này rẻ hơn rất nhiều. Học phí mỗi trường sẽ khác nhau tùy vào từng trường ở các khu vực khác nhau.

  • Với các trường công lập như đại học Tohoku, Asahikawa,… học phí khoảng 100 – 120 triệu/năm.
  • Với trường tư thục như đại học Keio, Waseda,.. học phí khoảng 200 – 500 triệu /năm.

Ngoài học phí, thì khi du học bạn cũng nên quan tâm đến một số những chi phí sinh hoạt, đi lại… Nếu lựa chọn học tập tại thủ đô Tokyo hay thành phố lớn như Osaka thì chi phí sẽ đắt hơn một số thành phố khác như Kyoto, Chiba… Vì thế, bạn nên cân nhắc về việc đưa ra kế hoạch học tập và việc lựa chọn trường học ở khu vực phù hợp với khả năng của bản thân nhất.

Hiện nay, TinEdu có phối hợp với các trường Nhật ngữ cung cấp nhiều học bổng điều dưỡng cho du học sinh đáp ứng đủ điều kiện. Tùy thuộc vào trường và loại học bổng để có thể xác định được điều kiện đáp ứng, cũng như lợi ích mà du học sinh nhận được. Mọi thông tin về học bổng điều dưỡng vui lòng liên hệ TinEdu để được hỗ trợ tốt nhất.

Nhìn chung, điều kiện du học ngành y tại Nhật Bản không hề dễ dàng và phải đáp ứng được điều kiện tiếng Nhật. Nếu bạn quan tâm đến khóa học tiếng Nhật thì đừng quên liên hệ TinEdu Nihongo để biết thêm thông tin chi tiết. 

Lịch sự kiện