Du Học Nhật Bản Ngành Quản Trị Kinh Doanh Và Những Điều Cần Biết

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là sự lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là khu vực Châu Á. Với thế mạnh về hệ thống giáo dục cũng như là nơi dừng chân của nhiều tập đoàn đa quốc gia. Nhật Bản đang trở thành điếm đến lý tưởng của du học sinh trên toàn thế giới. Việc học tập và rèn luyện tại quốc gia này sẽ giúp bạn có được tương lai rộng mở. Hãy cùng TinEdu khám phá những thông tin liên quan đến ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản thông qua bài viết dưới đây. 

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh?

Với xu hướng phát triển kinh tế xã hội ngày một tăng cao thì nhu cầu học ngành quản trị kinh doanh cũng tăng đột biến. Đây là ngành học giúp học sinh có được cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao, cũng như có mức thu nhập hấp dẫn. Dưới đây là những lý do giải thích tại sao bạn nên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh.

 Nhật Bản là nước có chất lượng giáo dục ngành quản trị kinh doanh hàng đầu

Đào tạo kiến thức và kĩ năng chuyên môn chất lượng

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học rộng với rất nhiều mảng có thể kể đến như: 

 • Quản lý hành chính
 • Thống kê kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Quản lý kinh doanh Quốc tế
 • Quản lý công nghiệp
 • Kinh tế và quản lý vận tải
 • Quản lý chiến lược
 • Quản lý marketing
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản lý rủi ro
 • Chiến lược quản lý
 • …..

Nhìn chung, để học tập tốt ngành học này đòi hỏi bạn phải thật nghiêm túc và nghiên cứu thật kỹ. Có như vậy mới đảm bảo được kiến thức chuyên môn cũng như áp dụng vào công việc. 

Nhật Bản là quốc gia nằm trong top 20 nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Chính vì thế mà nhiều nhà quản lý kinh tế, hoạch định chính sách giỏi ra đời khi du học tại Nhật. Thế nên, nơi này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kĩ năng chuyên môn khi du học ngành quản trị kinh doanh tại nhật.

Học hỏi phong cách quản trị của người Nhật

So với nhiều quốc gia trên thế giới, Nhật Bản là một đất nước có sức phát triển rất thần kỳ. Mặc dù đã từng bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh và ảnh hưởng từ thiên tai mỗi năm. Thế nhưng hiện tại nền kinh tế Nhật Bản đã khiến cả thế giới phải trầm trồ, ngưỡng mộ. Thế nên, việc học tập tại đây sẽ giúp bạn học hỏi được phong cách về quản trị của người Nhật, đây là tiền đề rất tốt cho những ai đang có ý định làm việc tại Nhật.

Sống và học tập tác phong quản trị của người Nhật

Bằng cấp mang giá trị quốc tế

Được công nhận là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu. Việc lựa chọn học quản trị kinh doanh ở Nhật sẽ giúp bạn có được bằng cấp mang giá trị quốc tế, được công nhận tại nhiều nước phát triển. Và sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có cơ hội được ứng tuyển vào những công ty Quốc tế tốt hoặc có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào.

Sống và học tập trong môi trường văn hóa tiệm cận

Nhiều du học sinh lo lắng khi đến một đất nước xa lạ, phải làm quen nếp sống và văn hóa khác hoàn toàn Việt Nam. Tuy nhiên, Nhật Bản lại là quốc gia có nền văn hóa khá đặc trưng và có nét tương đồng Việt Nam. Vậy nên việc học tập và sinh sống sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. 

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu nhiều đặc trưng trong văn hóa, lễ hội, phong tục tập quán vô cùng đa dạng trong suốt quá trình du học tại Nhật Bản. 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Nếu bạn đang có dự định du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật thì bạn sẽ phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Trung cấp. Nếu muốn đăng ký học cao học bạn cần phải có bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam.
 • Có kết quả học tập từ loại khá trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc N2 trở lên. Vì người Nhật rất coi trọng ngôn ngữ của họ nên chương trình đào tạo sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Việc rèn luyện kĩ năng tiếng đạt trình độ N2 sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.
 • Phải vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU. Bạn có thể đăng ký thi bằng 2 cách sau:
 • Đăng ký tham gia tại các trường Nhật ngữ hoặc đơn vị đào tạo khi sang Nhật
 • Tham gia kỳ thi EJU tại Việt Nam ở các địa điểm được cấp quyền.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

 • Tham gia các khóa học tiếng Nhật và đạt kỳ thi chứng chỉ N5. Hoặc có bằng chứng nhận đã học tiếng Nhật tương đương 150 tiếng tại Việt Nam.
 • Lựa chọn trung tâm du học để tư vấn về chương trình học tập cũng như lựa chọn trường đào tạo phù hợp với khả năng.
 • Xử lý hồ sơ để nộp và tiến hành phỏng vấn với các trường Nhật ngữ để tham gia học tiếng từ 1 đến 2 năm (đối với những bạn chưa đạt bằng N3 trở lên).
 • Hoàn thành thủ tục và trình hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Việt Nam để xin tư cách lưu trú sang Nhật.
 • Có COE bạn sẽ sang Nhật học tiếng, tùy trường và kỳ nhập học sẽ có thời gian đào tạo khác nhau.
 • Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được thi tuyển vào trường mà bạn đã dự định học quản trị kinh doanh ở Nhật trước đó.
 • Trong thời gian học tập tại trường, bạn sẽ được giảng viên có kinh nghiệm về ngành Quản trị kinh doanh trang bị những kiến thức chuyên ngành cùng các kỹ năng cần thiết sau này. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn ở lại Nhật làm việc hoặc quay trở về nước.

Một số trường đại học Nhật Bản đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo Là trường Đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật nằm trong top 100 trường có chất lượng giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. Tại trường hiện có 3 phân ngành gồm Quản lý, Kinh tế và Tài Chính. Bạn sẽ được truyền đạt rất nhiều các kiến thức và kĩ năng chuyên môn tốt cho ngành Quản trị để thực hiện tốt công việc sau này.

Đại học Tokyo – Top 100 trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới

Đại học Kyoto

Là một trong 2 ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất và chỉ đứng sau đại học Tokyo về chất lượng đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại Nhật. Chi phí học tập tại trường cũng khá hợp lý cũng như một số những chính sách hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế nên thu hút rất nhiều học sinh sinh viên muốn du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế.

Đại học Kobe

Đại học Kobe trước đây là trường cao đẳng thương mại Kobe. Nay trường đã nằm trong top những trường Đại học hàng đầu của Nhật Bản. Trường dạy theo phương pháp chú trọng đào tạo chất lượng chứ không số lượng. Vì thế, sau khi tốt nghiệp sinh viên trường thường được nhiều công ty săn đón.

Với một số những thông tin trên đây, mong rằng những bạn đang có ý định du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh sẽ có được thông tin hữu ích cho kế hoạch học tập của mình. Nếu vẫn còn băn khoăn hay lo lắng gì về dự định của mình, hãy mạnh dạn liên hệ ngay cho TinEdu để chúng tôi có thể tư vấn, giải đáp cho bạn nhé.

Lịch sự kiện