Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn có tốt hay không?

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn là ngành học không bao giờ bị lỗi thời và luôn nằm trong top ngành hot trên thế giới. Ngành học này được ưa chuộng nhiều ở các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Thụy Sĩ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Ở bài viết này, TinEdu sẽ chia sẻ chia sẻ những thông tin liên quan đến du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn. Đừng bỏ lỡ những kiến thức thú vị dưới đây!

Tại sao nên chọn du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn?

Khoảng thời gian gần đây, có rất nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là các nước Châu Á đăng ký du học ngành quản trị khách sạn ở Nhật. Số lượng sinh viên theo học càng ngày càng đông và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy đâu là lý do khiến họ đưa ra những lựa chọn này?

Nhật Bản là quốc gia có ngành quản trị khách sạn rất phát triển

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia rất nghiêm khắc trong những nghi lễ, quy tắc ứng xử. Tại đất nước mặt trời mọc, họ coi trọng tất cả mọi thứ trong cuộc sống từ những điều nhỏ bé nhất, khiến người khác phải kinh ngạc. 

Chính vì thế, việc lựa chọn du học Nhật ngành quản trị khách sạn sẽ giúp bạn học tập được những thói quen, tính cách chỉn chu cần thiết nhất cho ngành dịch vụ này. Và ngành quản trị khách sạn tại Nhật cũng được du khách khắp nơi đánh giá cao bởi chất lượng phục vụ cũng như thái độ hành xử chuyên nghiệp.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Khác với những ngành học khác, bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn mới được thực hành. Du học Nhật ngành quản lý khách sạn bạn sẽ được trực tiếp thực hành công việc ngay khi bắt đầu chương trình chuyên ngành. Điều này giúp học sinh có cơ hội được tiếp xúc với các đồng nghiệp, khách hàng bản địa và quốc tế. 

Nhờ đó mà khả năng tiếng Nhật cũng như ngoại ngữ khác được tăng lên nhanh chóng. Đây là điều mà không phải học ngành nào bạn cũng có thể có được.

Cơ hội nâng cao ngoại ngữ khi du học Nhật ngành quản trị khách sạn

Cơ hội việc làm mở rộng

Riêng với du học ngành quản trị khách sạn ở Nhật, bạn không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm hoặc quá giỏi về chuyên môn vẫn có thể được giữ lại làm việc ngay khi đang thực tập. 

Người Nhật coi trọng nhất là thái độ làm việc, tính tự giác, học hỏi và tinh thần cầu tiến. Chỉ cần chăm chỉ, cố gắng thể hiện bản thân trong quá trình thực tập bạn sẽ được giữ lại làm việc với mức lương rất ổn.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Để có thể lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn bạn cần phải đáp ứng một số những yêu cầu cơ bản về ngành học như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/đại học.
 • Năng lực tiếng Nhật N2 trở lên.
 • Không có tiền án tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh

Du học ngành khách sạn bạn sẽ vừa được học vừa được thực hành

Trong trường hợp chưa có bằng N2, bạn sẽ cần bắt đầu học tại các trường Nhật ngữ tại Nhật trong vòng 1 – 2 năm. Tiếp đó tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật để lấy chứng chỉ JLPT N2. Khi đã có chứng chỉ N2 thì bạn cần tham gia thi tiếp để lên được Đại học. 

Hoặc nếu có bằng N2 tại Việt Nam, bạn có thể tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU) tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Hồ Chí Minh) và Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật. Nếu đậu, bạn có thể chuẩn bị giấy tờ để có thể du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn rồi đấy.

Lộ trình học tập ngành quản trị khách sạn tại Nhật

Lộ trình du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sạn gồm:

 • Tham gia học tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
 • Học tiếng Nhật từ 6 – 24 tháng (tùy vào trình độ tiếng Nhật của từng người) tại Nhật Bản để đạt tiêu chuẩn đầu vào của các trường đại học, có chứng chỉ N2.
 • Học chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn tại các trường Đại học ở Nhật.

Trong quá trình học chuyên ngành, bạn sẽ được nhà trường chỉ định thực tập tại các nhà hàng khách sạn. Trong suốt quá trình này, bạn được phép vừa học vừa làm tối đa 28 giờ/tuần để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí… 

Nếu có thành tích tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng và cơ hội việc làm tại Nhật sau tốt nghiệp. Và lúc đó bạn có thể chọn ở lại Nhật hoặc quay trở lại Việt Nam để làm việc. Vì bằng của ngành quản trị khách sạn tại Nhật có tính quốc tế nên bạn có thể sử dụng để xin việc ở bất cứ quốc gia nào. 

Học gì và làm gì khi du học ngành quản trị khách sạn tại Nhật?

Bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng chuyên môn nào?

Khi lựa chọn du học ngành quản trị khách sạn ở Nhật, bạn sẽ được học hỏi những kiến thức chuyên môn và được đào tạo bài bản các nghiệp vụ hiện đại trong việc quản lý như:

 • Quản lý khách sạn
 • Tổ chức sự kiện
 • Nghiệp vụ buồng phòng
 • Nghiệp vụ bar
 • Văn hóa ẩm thực
 • Lễ tân khách sạn
 • Du lịch khách sạn

Những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ khách sạn được đào tạo khi du học Nhật

Bên cạnh đó, trong quá trình học bạn cũng sẽ học hỏi được những tích cách, thói quen tốt đẹp của người Nhật và rèn luyện một số những kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, kỹ năng quản lý, kinh doanh,…   

Bạn sẽ làm gì sau tốt nghiệp?

Có thể nói ngành quản trị khách sạn nhà hàng mang lại cơ hội việc làm cực lớn. Bạn có thể lựa chọn ở lại Nhật hoặc về nước để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, Resort, các khu du lịch với công việc cụ thể như:

 • Chuyên viên ẩm thực
 • Chuyên viên lễ tân
 • Tài chính, kế toán khách sạn
 • Marketing du lịch khách sạn
 • Quản lý khách sạn
 • Quản lý các bộ phận trong khách sạn
 • Nhân sự khách sạn
 • Sư phạm giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn

Một số trường có ngành quản trị khách sạn ở Nhật

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Nằm ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo, đây sẽ lựa chọn tuyệt vời cho bạn nào đang có ý định du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Trường là nơi có chương trình đào tạo ngành du lịch, khách sạn lâu đời và uy tín nhất tại Nhật Bản. Chương trình học kéo dài 2 năm và bạn đảm bảo sẽ có việc làm ngay sau tốt nghiệp.

Đại học Tokyo Nhật Bản

Trường ĐH Tokyo Nhật Bản là 1 trong những trường danh giá nhất tại đất nước mặt trời mọc. Trường cũng nằm trong top 100 ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Ngành quản trị khách sạn ở trường khá nổi tiếng bởi kiến thức đào tạo chuyên sâu, kết hợp thực hành thực tế trong quá trình học. Thế nên, sinh viên của trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Đại học Ryukyus Nhật Bản

Là một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời nhất tại Nhật Bản, trường cũng liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Thế nên, nếu du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sẽ có được công việc phù hợp ngay khi đang học tại trường.

Công ty du học TinEdu hiện đang liên kết với hơn 300 trường Nhật ngữ. Chúng tôi đã trao tay hơn 3.000 visa đi du học cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về trường học Nhật ngữ trước khi du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Lịch sự kiện