Có nên du học Nhật Bản ngành Dược Sĩ hay không?

Nguồn lực ngành dược ngày càng thiếu hụt trầm trọng bởi sự già hóa dân số của Nhật đang trong tình trạng báo động đỏ. Chính phủ đang cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế du học ngành dược tại Nhật. Bằng cách hỗ trợ nhiều chính sách, học bổng,.. để thu hút sinh viên quốc tế theo học và làm việc. Cùng TinEdu khám phá toàn bộ thông tin liên quan đến du học Nhật Bản ngành y dược dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất. 

Du học ngành dược tại Nhật mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh trong tương lai

Du học ngành dược tại Nhật mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh trong tương lai

Tổng quan về du học ngành dược tại Nhật 

Ngành dược tại Nhật Bản tuy phát triển muộn nhưng lại đạt được nhiều thành tựu lớn. Dù “sinh sau đẻ muộn” so với Mỹ, Singapore nhưng ngành dược tại Nhật đã chứng minh nhiều kết quả mà mình đạt được không hề thua kém. Có thể nói ngành dược tại Nhật được đầu tư và tạo điều kiện tốt nhất nên du học sinh sẽ có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao. 

Một trong những thành công nổi trội gần đây của ngành dược khiến cả thế giới công nhận chính là việc nghiên cứu và nuôi cấy nội tạng tế bào gốc thành công. Có thể thấy rằng sự phát triển vượt bậc trong y học của Nhật đã khiến cả thế giới phải thán phục. 

5 lý do nên chọn du học ngành dược tại Nhật?

Có rất nhiều lý do bạn nên lựa chọn du học nhật bản ngành dược sĩ và TinEdu sẽ giải mã những thông tin dưới đây. 

Môi trường học tập tốt và có bằng quốc tế

Dù vẫn thua thiệt hơn so với Mỹ, Singapore nhưng ngành dược tại Nhật Bản vẫn có phần thua thiệt hơn. Chính phủ Nhật cực kỳ quan tâm tới ngành dược nên toàn bộ 7 trường Đại học hoàng gia đều có khoa y dược. Đây là minh chứng thể hiện sự quan tâm của chính phủ đối với ngành nghề này. 

Chất lượng giáo dục chất lượng cao cùng bằng cấp quốc tế sẽ giúp bạn có được coi trọng ở bất kỳ bệnh viện hay quốc gia nào. 

Đa dạng trong ngành học 

Sự phát triển của y tế nên du học ngành dược tại Nhật sẽ có nhiều chuyên ngành cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như y đa khoa, phục hồi sức khỏe, điều trị hồi phục,…. Sự đa dạng trong ngành học giúp du học sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Sau tốt nghiệp cơ hội việc làm cao

Việc làm là vấn đề không phải lo lắng sau khi tốt nghiệp ngành dược 

Việc làm là vấn đề không phải lo lắng sau khi tốt nghiệp ngành dược 

Dù ở Việt Nam hay Nhật Bản thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành dược luôn cao. Người Nhật cực kỳ quan tâm đến vấn đề sức khỏe nên ngành dược luôn được ưu tiên. Tuy nhiên, vì dân số già hóa nên nguồn lực từ ngành dược trở nên khan hiếm. Đó là lý do vì sao bạn nên du học Nhật Bản ngành dược sĩ. 

Việc làm thêm tốt

Nhiều bạn cho rằng việc làm thêm tại Nhật sẽ liên quan đến các công việc tay chân. Nhưng riêng ngành dược, bạn có thể xin làm tại viện dưỡng lão hoặc bệnh viện với mức lương dao động từ 90.000 đến 110.000 Yên. 

Cơ hội được vĩnh trú tại Nhật Bản cao 

Nếu bạn đang muốn được sinh sống và làm việc tại Nhật lâu dài thì đây là ngành học vô cùng lý tưởng. Khi du học Nhật Bản bằng ngành điều dưỡng và có được các chứng chỉ liên quan đến ngành dược bạn sẽ có cơ hội được lưu trú dài lâu tại Nhật.

Điều kiện để du học ngành dược tại Nhật 

Dược sĩ là người chăm sóc sức khỏe cho xã hội nên yêu cầu để được du học là khá cao. Chất lượng du học sinh trước và sau khi đào tạo phải đảm bảo, do đó việc xét tuyển trở nên khó khăn hơn. Vì thế mà trước khi ứng tuyển, du học sinh cần cân nhắc về điều kiện tài chính cũng như trình độ học vấn chuyên môn. 

Chi phí du học ngành dược tại Nhật 

Nếu so sánh với các nước Châu Âu, châu Mỹ thì học phí du học ngành dược tại Nhật thường không quá cao. Các chương trình học tại Nhật thường kéo dài khoảng 6 năm nên bạn cần cân nhắc để có thể theo học. 

Nếu tham gia học tại các trường công lập thì mức chi phí có thể rẻ hơn và có thể nhận được học bổng du học. Tuy nhiên, học bổng xét tuyển đầu vào của các trường thường khá khó khăn. 

Học phí tại một số trường công mà bạn có thể tham khảo như sau: 

  • Tohoku hay Asahikawa có mức phí rơi vào khoảng 100 – 120 triệu/ năm
  • Các trường học tư thục như Keio, Waseda,… có mức học phí rơi vào khoảng 200 – 500 triệu/ năm

Top 3 trường đào tạo ngành dược tại Nhật 

Nhật Bản có nhiều trường đào tạo ngành dược với chất lượng giảng dạy tốt nhất và nhận được sự đánh giá cao. Một số gợi ý về trường để du học ngành dược tại Nhật bạn nên quan tâm.

Đại học Hokuriku 

Khoa dược của trường đại học Hokuri được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Trường đào tạo chuyên sâu cả đông và tây y nên du học sinh được tiếp cận ngành dược chuyên sâu.

Hokuriku University có hơn 47 năm đào tạo

Hokuriku University có hơn 47 năm đào tạo

Khi đã tốt nghiệp tại trường Hokuriku thì du học sinh có thể đảm nhận được những vị trí như sau: Trình dược viên, dược sĩ bệnh viện, nhà nghiên cứu,… 

Đại học Tohoku

Trường luôn đổi mới phong cách giáo dục để phù hợp với chương trình đào tạo

Trường luôn đổi mới phong cách giáo dục để phù hợp với chương trình đào tạo

Tohoku là một trong 7 đại học có lượng sinh viên quốc tế đông nhất đến từ 90 nước trên thế giới. Trường có chương trình đào tạo cử nhân và đào tạo thạc sĩ, ngoài ra trường còn cung cấp nhiều loại học bổng đa dạng. 

Đại học Y Asahikawa 

Sở hữu hệ thống vật chất hiện đại và thư viện khủng với 160.00 đầu sách giúp sinh viên có được nguồn tài liệu quý giá. Ngoài ra, còn có bệnh viện cùng tên để có thể phục vụ du học sinh trong quá trình thực hành. 

Thư viện sách khủng giúp du học sinh có điều kiện học tập tốt nhất

Thư viện sách khủng giúp du học sinh có điều kiện học tập tốt nhất

Sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe, trình dược viên,… tại các tập đoàn sản xuất thuốc hoặc dược sĩ tại bệnh viện. 

Ngoài ra, còn có nhiều trường học đào tạo ngành dược sĩ khác như: The University of Tokyo, Kyushu University, University of Tsukuba, Nagoya University, Keio University, Waseda University, Kobe University, Chiba University,…

Du học ngành dược tại Nhật đòi hỏi yêu cầu khá cao nên du học sinh có thể cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Hiện TinEdu không hỗ du học ngành dược mà chỉ hỗ trợ du học tiếng tại các trường Nhật ngữ. Nếu bạn có nhu cầu học tiếng hãy để lại thông tin để được hỗ trợ tốt nhất. 

Lịch sự kiện