Du học Nhật Bản lớp 12 nhất định phải biết điều này

Các bạn khi học xong lớp 12 thay vì chọn học các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam đa số chọn du học nước ngoài nhằm nâng cao vốn hiểu biết vào tạo lợi thế kỹ năng hơn sau khi ra trường. Nhật Bản được đa số các bạn trẻ yêu thích bởi chi phí học tập rẻ nhưng chất lượng giáo dục sánh ngang với các nước Châu Âu. Vậy nên du học Nhật Bản lớp 12 các bạn nhất định phải biết những điều này, nhớ lưu lại kẻo quên bạn nha.

Ưu thế khi du học Nhật Bản lớp 12

So với môi trường học tập tại Việt Nam, Nhật Bản là nơi giúp bạn tiếp cận một trong những nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Nơi học tập mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới nhất vào độ tuổi dẹp nhất giúp bạn thay đổi tư duy, sớm định hình và xác định hướng đi của bản thân.

Du học Nhật Bản lớp 12 cũng là một ưu thế rất lớn hỗ trợ bạn cho việc học đại học sau này, một con đường ngắn hơn nếu bạn mong muốn học tập lên hệ cao đẳng, đại học tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản lớp 12 tạo ưu thế hơn cho các bạn học sinh sau này
Du học Nhật Bản lớp 12 tạo ưu thế hơn cho các bạn học sinh sau này

Cơ hội nhận học bổng tại Nhật Bản

Các trường Nhật ngữ hay có các chương trình học bổng du học Nhật Bản lớp 12, nhằm giúp các bạn có thể tiết kiệm chi phí, nhờ đó bạn có thể an tâm học tập hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các gói học bổng như: học bổng báo Sankeihọc bổng ngành điều dưỡng tại TinEdu,…

Điều kiện du học Nhật Bản lớp 12

Điều kiện du học Nhật Bản lớp 12, bạn cần nắm rõ những yêu cầu cơ bản dưới đây.

  • Yêu cầu về năng lực học tập.
  • Học sinh đã tốt nghiệp THCS nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
  • Trình độ tiếng Nhật ít nhất từ N5, tùy vào các trường THPT mà sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Yêu cầu về chứng minh tài chính

Đối với học sinh lớp 12 du học Nhật Bản, cần có người đại diện bảo lãnh chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm hơn 800 triệu, thời hạn mở sổ tối đa 1 năm.

Các chương trình du học Nhật Bản lớp 12

Chương trình du học Nhật Bản lớp 12 bao gồm 2 khóa. Bạn có thể lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Nhật, đặc biệt là học bạ cấp 3
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Nhật, đặc biệt là học bạ cấp 3

Khóa học 1,5 năm

Thời gian nhập học tháng 10 và tốt nghiệp vào tháng 3 của năm sau nữa. Đây là khóa học chính nên phải có trình độ tiếng Nhật trên N4. Bạn có thể nâng cao trình độ của mình trong quá trình học tập. 

Đặc biệt, các môn học không có ở chương trình giảng dạy tại Việt Nam sẽ được bổ sung. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản.

Khóa học 1 năm

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 4 sẽ kết thúc vào tháng 3 năm sau. Yêu cầu trình độ tiếng Nhật khóa này N3. Ngoài ra, quá trình học tập hai khóa này đều giống nhau.

Du học Nhật Bản lớp 12 là cơ hội giúp bạn phát triển bản thân, học hỏi nền giáo dục đỉnh cao tại Nhật Bản. Qua đó giúp bạn định hình sớm cho tương lai và tạo ưu điểm về công việc sau khi tốt nghiệp về nước. Liên hệ thêm công ty tư vấn du học Nhật Bản để được tư vấn rõ hơn bạn nhé. Chúc bạn sớm gặt hái thành công.

Lịch sự kiện