Du Học Nhật Bản Lấy Đến Bao Nhiêu Tuổi?

Có những bạn trẻ đi du học sau khi tốt nghiệp nhưng cũng có người sau khi đi làm, thậm chí đã lập gia đình mới quyết định du học Nhật. Vậy những trường hợp du học Nhật muộn sẽ như thế nào? Cùng TinEdu tìm hiểu du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi thông qua bài viết dưới đây. 

Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi?

Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi?

Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi?

Thông thường, Nhật Bản không có quy chuẩn nào về độ tuổi đi du học. Nếu có thì cũng là điều kiện mà các trường Nhật đưa ra. Ngoài ra, sứ quán Nhật cũng như Cục xuất nhập khẩu thường không duyệt những hồ sơ có độ tuổi không phù hợp. 

Độ tuổi phù hợp nhất để du học Nhật thường là 21 đến 30. Tỷ lệ đậu cao thuộc các độ tuổi từ 18 – 24. Độ tuổi sau 30 thì tỷ lệ đậu sẽ thấp hơn nhiều và khó có khả năng đi du học. 

Tại Nhật có đến 700 trường chuyên đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh và điều kiện ứng tuyển về độ tuổi cũng khác nhau. Dễ dàng nhận thấy những du học sinh có độ tuổi từ 18 – 24 sẽ có cơ hội nhập học hơn. Nếu bạn ngoài 30 nhưng có nhu cầu học lên Đại học sau khi học trường tiếng thì nhiều trường vẫn có thể nhận hồ sơ. 

Tuy nhiên, càng lớn tuổi thì việc duyệt hồ sơ cũng trở nên khó khăn và phức tạp. Việc chứng minh xử lý hồ sơ luôn khó khăn và nếu đã có gia đình thì bạn cần chứng minh thu nhập vững chắc. 

Mặc dù không có quy định rõ ràng về du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi nhưng nếu bạn nhỏ hơn 18 tuổi thì chỉ có thể tham gia các khóa du học ngắn hạn. Nếu muốn tham gia du học Nhật thì hãy đợi đến khi bạn tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học trở lên. 

Du học Nhật Bản cho phép tối đa thời gian bao lâu?

Dù theo học ở hình thức nào đều bắt buộc phải học tiếng Nhật 

Dù theo học ở hình thức nào đều bắt buộc phải học tiếng Nhật 

Bên cạnh du học Nhật lấy bao nhiêu tuổi thì thời gian được phép ở Nhật trong bao lâu nhận được nhiều sự quan tâm. 

Không phải ai đi du học cũng có thời gian giống nhau. Tùy thuộc vào hệ đào tạo mà thời gian du học cũng khác. 

  • Đối với hệ Đại học, Cao đẳng: Để học được Cao đẳng, Đại học tại Nhật bạn buộc phải có trình độ tiếng Nhật ở mức N3, N2. Nghĩa là bạn cần học trường tiếng Nhật ít nhất từ 1 – 2 năm để lấy chứng chỉ N3, N2. Sau đó mới học chuyên ngành, vì thế mà thời gian du học có thể kéo dài từ 4 – 5 năm. 
  • Đối với hệ Cao học: Bạn cũng cần trải qua quá trình học tiếng Nhật trước khi học chuyên ngành. Thời gian học tiếng Nhật là 1 – 2 năm và học chuyên ngành ít nhất 1,5 – 2 năm. Vậy tổng thời gian học có thể kéo dài từ 2,5 – 3,5 năm. 
  • Đối với hệ học trường tiếng tại các trường Nhật ngữ: Đây là hình thức du học đang được nhiều du học sinh lựa chọn. Thời gian học trường tiếng sẽ phụ thuộc vào kỳ nhập học mà bạn chọn, kỳ học tối đa sẽ là 2 năm. 

Cơ hội vàng cho du học Nhật 2022

Sau 2 năm đóng cửa vì đại dịch Covid 19, Nhật Bản đã bắt đầu mở cửa và chiêu mộ du học sinh quốc tế. Việc dân số đang già hóa dẫn đến thiếu hụt nhân sự trầm trọng đã khiến Nhật Bản tạo điều kiện để sinh viên quốc tế có thể du học dễ dàng.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng tạo điều kiện để giúp đỡ du học sinh như cung cấp nhiều dạng học bổng, linh hoạt trong việc đóng học phí,… Chính điều này đã giải quyết phần nào những khó khăn về mặt tài chính.

Có thể thấy rằng, sau đại dịch Nhật Bản đẩy mạnh việc hồi phục kinh tế và cần nguồn nhân lực lớn từ các nước. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể du học ở đất nước mặt trời mọc mà thủ tục du học trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng với những thông tin về du học nhật bản lấy đến bao nhiêu tuổi và thời gian du học bao lâu giúp bạn có thêm kiến thức. Độ tuổi thích hợp nhất để trải nghiệm học tập và sinh sống tại Nhật rơi vào khoảng 18 – 30 tuổi. Chính vì thế, nếu bạn quan tâm đến du học Nhật thì đừng bỏ lỡ cơ hội tốt trong năm 2022.        

Lịch sự kiện