Du Học Nhật Bản Là Gì? 5 Lý Do Nên Đi Du Học Nhật Bản Trong Năm 2022

Du học Nhật Bản từ lâu đã là mơ ước của rất nhiều người. Việc được giáo dục và sinh sống trong điều kiện quốc tế như Nhật Bản sẽ giúp bạn phát triển không ngừng. Vậy chính xác thì du học Nhật Bản là gì? Lý do nên đi du học Nhật Bản? Các hình thức du học ở Nhật như thế nào? Tất tần tật sẽ được TinEdu giải mã thông qua bài viết này. 

Du học Nhật Bản là gì? Lý do nên đi du học Nhật Bản trong năm 2022

Du học Nhật Bản là gì? Lý do nên đi du học Nhật Bản trong năm 2022

Du học Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản nghĩa là việc bạn sẽ sang học tập và sinh sống tại Nhật trong một khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào chương trình và ngành học. Thông thường, bạn sẽ có một khoảng thời gian học tiếng từ 1-2 năm, sau đó mới chuyển sang học chuyên ngành. 

Du học Nhật Bản sẽ giúp du học sinh được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Trong quá trình học tập, du học sinh Nhật Bản có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Vì sinh hoạt phí ở Nhật khá cao nên bạn cần có công việc làm thêm ổn định để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. 

Lý do nên đi du học Nhật Bản trong năm 2022

Cơ hội nhận học bổng du học cao

Sau gần 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh, Nhật Bản đang thiếu trầm trọng sinh viên quốc tế cũng như nhân lực lao động. Số lượng học bổng tung ra ngày càng nhiều để đảm bảo việc thu hút nhân lực quốc tế. Và Việt Nam là quốc gia nằm trong danh sách được Nhật Bản hỗ trợ nhiều loại học bổng. 

Đi du học Nhật Bản như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến du học Nhật Bản thì nên đi trong năm 2022. Hãy nhờ sự giúp đỡ từ các công ty du học có kinh nghiệm và uy tín cao trên thị trường. Bởi họ sẽ giúp bạn chuẩn bị thủ tục, hồ sơ cần thiết cũng như các điều kiện bắt buộc khác để có thể nhập học. Và TinEdu là một trong những đơn vị có thể đáp ứng được các yêu cầu mà du học sinh tương lai cần. Chúng tôi sẽ giúp bạn du học tại xứ sở phù tang một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí. 

Và năm 2022 là điều kiện tốt nhất bởi sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh, Nhật Bản sẽ không yêu cầu quá cao mà còn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh. 

Cạnh tranh hồ sơ du học thấp

Hồ sơ du học ít nên cơ hội đậu cao

Hồ sơ du học ít nên cơ hội đậu cao

Vì lý do dịch bệnh nên nhiều người vẫn ngần ngại trong việc đi du học. Đó là lý do khiến hồ sơ du học ít hơn nhiều so với những năm trước. Có thể nói, thời gian này là cơ hội tốt để du học sinh làm hồ sơ, thủ tục một cách nhanh chóng và dễ dàng

Học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế tốt

Nhật Bản là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt, thậm chí Đại học Tokyo năm trong top đại học danh giá hàng đầu thế giới. Số lượng các trường học tại Nhật nhiều nhất nhì trong khu vực Châu Á. Vì số lượng trường nhiều nên các ngành học và môn học cũng sẽ trở nên cực kỳ đa dạng. Du học sinh sẽ có được nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân. 

Không những vậy, cơ sở vật chất và các tiện ích học tập tại Nhật Bản luôn được chú trọng và đầu tư. Do đó, trường học luôn tạo điều kiện tốt nhất để du học sinh có thể học tập và phát triển không ngừng. 

Cơ hội việc làm thêm cao 

Có thế thấy, Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng vì tình hình dịch bệnh kéo dài 2 năm. Việc khôi phục và phát triển lại nền kinh tế sau dịch là ưu tiên hàng đầu của Nhật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm thêm tốt khi đi du học Nhật Bản. 

Cơ hội trải nghiệm nét đẹp, văn hóa, con người Nhật 

Nhiều du học sinh đi du học không chỉ để học tập mà còn mong muốn được khám phá, trải nghiệm Nhật Bản. Được trải nghiệm nền văn hóa đặc trưng, nổi tiếng trên thế giới của Nhật Bản là điều tuyệt vời. 

Để có thể tận hưởng những nét đẹp tuyệt vời của Nhật Bản, việc lựa chọn ngành học và cân đối giữa học, làm việc và trải nghiệm là cần thiết. 

Các hình thức du học ở Nhật như thế nào?

Có nhiều hình thức du học Nhật Bản khác nhau

Có nhiều hình thức du học Nhật Bản khác nhau

Các hình thức du học Nhật như thế nào, chắc hẳn là mối bận tâm của nhiều người. Hiện tại, có 3 hình thức du học Nhật Bản với các chương trình học khác nhau. 

  • Du học Nhật bằng học bổng của Chính phủ: Hình thức này được Chính phủ Nhật toàn bộ chi phí học tập và được chu cấp 143.000 yên/ tháng (con số này có thể thay đổi). 
  • Du học Nhật bằng hình thức trao đổi sinh viên: Là hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường đại học ở Việt Nam và Nhật Bản.
  • Du học Nhật tự túc: Đây là hình thức tự mình bỏ chi phí để đi du học. Bạn có thể tự mình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục hoặc nhờ sự giúp đỡ từ công ty du học. 

Hy vọng những thông tin về du học Nhật Bản là gì, lý do nên đi du học cũng như các hình thức du học giúp bạn mở rộng kiến thức. Nếu bạn muốn trở thành du học sinh Nhật Bản trong thời gian sớm nhất cùng chi phí thấp nhất hãy liên hệ TinEdu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Lịch sự kiện