Tất tần tật Chương Trình Du Học Nhật Bản 1 Năm

Nhật Bản là nơi sở hữu nhiều nét đẹp trong văn hóa và ẩm thực nên nhận được nhiều sự yêu thích của sinh vinh quốc tế. Ai cũng biết để có thể được học tập và sinh sống tại đất nước này cần tốn một khoản chi phí không hề ít. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi bạn có thể đến đất nước mặt trời mọc du học và khám phá với chương trình du học Nhật Bản 1 năm. Đây là chương trình du học ngắn hạn được hợp tác giữa các trường Nhật Bản và Việt Nam.

Thông tin về khóa học ngắn hạn của các trường tại Nhật

Hiện nay, rất nhiều trường tại Nhật Bản tổ chức các khóa học ngắn hạn. Và đối tượng hướng tới là những người đến Nhật với visa lưu trú trong thời gian ngắn, visa du lịch kết hợp làm việc hoặc những học sinh muốn du học 1 năm tại Nhật. Khóa học được tổ chức hàng năm và phân thành các bậc tương ứng với trình độ của học viên. Do đó, bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp với khả năng của mình.

Du học Nhật Bản 1 năm là chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường

Du học Nhật Bản 1 năm là chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường

Nội dung giảng dạy chủ yếu của chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn thường sẽ học về khả năng đàm thoại. Tham gia vào những hoạt động ngoại khóa để nâng cao trình độ ngoại ngữ, khám phá học hỏi nét đẹp văn hóa, xã hội của đất nước Nhật Bản.

Thông tin chương trình du học Nhật Bản 1 năm

Du học Nhật Bản 1 năm thường là những chương trình trao đổi sinh viên theo học tại một số trường trong nước. Dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa các trường Đại học, Cao đẳng với mục đích là để nâng cao ngoại ngữ, giao lưu, trải nghiệm những điều mới mẻ tại xứ sở hoa anh đào.

Những chương trình này thường được diễn ra hàng năm, ngôn ngữ được giảng dạy chính có thể là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Thông thường sẽ là tiếng Nhật và bạn sẽ phải bắt buộc có bằng N1 ở kỳ thi năng lực tiếng Nhật hoặc một số ít trường hợp là N2. Còn đối với tiếng Anh bạn cần phải có bằng IELTS 6.0 để được nhập học.

Chương trình du học Nhật ngắn hạn giúp sinh viên khám phá thêm về văn hóa cuộc sống tại Nhật

Chương trình du học Nhật ngắn hạn giúp sinh viên khám phá thêm về văn hóa cuộc sống tại Nhật

Quy trình đăng ký tham gia du học Nhật Bản 1 năm

Đối với chương trình du học Nhật Bản 1 năm, bạn có thể nhờ các trung tâm, công ty tư vấn du học uy tín hoặc đăng ký tại các trường Đại học mà mình đang theo học để có thể làm thủ tục. Quy trình đăng ký sẽ bao gồm:

 • Đăng ký tại trường đang học hoặc thông qua công ty du học để tham gia chương trình du học Nhật 1 năm. 
 • Trường hoặc công ty du học sẽ thay mặt sinh viên gửi đơn sang các trường Nhật để đăng ký.
 • Nếu học viên đủ điều kiện, trường Nhật sẽ liên hệ lại để hướng dẫn về thủ tục và các giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho việc nhập học.
 • Hai bên sẽ tiến hành làm việc với nhau, nếu hồ sơ được chấp nhận sẽ có giấy phép nhập học và một số giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa cũng như đăng ký ở ký túc xá.
 • Nếu học viên nhập học vào tháng 10 thì cần chuẩn bị thủ tục trong thời gian từ tháng 5 – 7, nếu nhập học kỳ tháng 4 sẽ bắt đầu làm hồ sơ từ tháng 1 – 2 để thủ tục hoàn tất trước kỳ nhập học.

Học bổng du học Nhật Bản 1 năm

Du học sinh nào cũng mong muốn có được học bổng để có thể hỗ trợ một phần chi phí. Và đối với chương trình ngắn hạn này cũng thế, bạn hoàn toàn có thể săn học bổng du học 1 năm tại Nhật với các loại sau:

 • Học bổng JASSO dành cho sinh viên quốc tế trao đổi ngắn hạn tại Nhật Bản. Học bổng này cấp cho các bạn tham gia chương trình du học ngắn hạn từ 3 tháng tới 1 năm. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ và yêu cầu được giới thiệu từ các trường tại Nhật. Nếu đủ điều kiện các bạn có thể được hỗ trợ một phần học phí.
 • Học bổng chính phủ MEXT dành cho sinh viên ngành Nhật Bản học. Học bổng này có giá trị trong vòng 1 năm dành cho những ai đang là học sinh của các trường Đại học chuyên ngành Nhật Bản ở ngoài nước và có mong muốn đến du học Nhật Bản 1 năm.

Các trường đào tạo chương trình du học Nhật Bản 1 năm

Đại học Kyushu

Trường Kyushu là nơi đầu tiên nhận du học sinh quốc tế du học Nhật 1 năm

Trường Kyushu là nơi đầu tiên nhận du học sinh quốc tế du học Nhật 1 năm

Đại học Kyushu trụ sở ở Fukuoka là trường đại học đầu tiên tại Nhật có chương trình trao đổi đào tạo học sinh du học Nhật Bản 1 năm. Tại trường có một số những chương trình trao đổi ngắn hạn như:

 • Japan in Today’s World Program (JTW): Khóa học ngắn hạn trong 1 học kỳ hoặc 1 năm học với trọng tâm là nghiên cứu độc lập và đào tạo bằng tiếng Anh. Chương trình này không giới hạn về ngành học và trình độ tiếng Nhật.
 • Japanese Language and Culture Course (JLCC): Chương trình trao đổi trong 1 năm theo học bổng MEXT với số lượng 20 học viên. Khóa học này dành cho đối tượng học chuyên ngành Nhật Bản học từ năm hai trở lên.
 • Asia in Today’s World Program (ATW): Chương trình giao lưu không giới hạn về ngành học, kéo dài 6 tháng cho sinh viên đại học và sau đại học.

Đại học Waseda

Waseda cũng là ngôi trường có chương trình du học Nhật 1 năm, tại trường có các khóa học trao đổi như:

 • Chương trình trao đổi 1 năm tại School of International Liberal Studies Waseda (tạm dịch là Trường Đại học Nghiên cứu Tự do Quốc tế Waseda): Gồm các lĩnh vực đào tạo là văn hóa, lịch sử, chính trị, kinh tế, xã hội, nghệ thuật và địa lý.
 • Intensive Japanese Language Program: Chương trình chuyên sâu về Nhật ngữ cho sinh viên quốc tế trong khoảng 1 học kỳ hoặc 1 năm.

Đối với những bạn không có nhiều thời gian hoặc chỉ muốn dành chút thời gian để khám phá thêm về văn hóa, con người Nhật Bản thì chương trình du học Nhật Bản 1 năm thật sự là một điều kiện tốt. Nếu muốn có sự khởi đầu mới vững chắc hơn trong hành trình du học của mình bạn có thể liên hệ TinEdu để được hỗ trợ tốt nhất.

Lịch sự kiện