Du học ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản và cơ hội tương lai mở rộng

Ở thời điểm hiện tại, việc vận hành tập thể làm việc theo một kế hoạch phát huy đúng đắn thế mạnh của từng cá nhân tạo nên sức mạnh tập thể. Chính vì thế việc hiểu biết các kĩ năng về quản trị nguồn nhân lực sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Du học Nhật Bản ngành quản trị nguồn nhân lực hiện đang là một trong những lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế vì đây là một quốc gia hàng đầu về việc dùng người để phát triển kinh tế.

Đi đôi với chất lượng giáo dục đẳng cấp và việc quản trị nguồn nhân lực hàng đầu thì Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học nhóm ngành này.

Tổng quan về ngành quản trị nhân lực

Ngành quản trị nhân lực là tất cả những chính sách, hoạt động và những quyết dindnhj qaurn lý ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân sự trong một công ty, tổ chức. Bộ phận quản trị nhân sự phải đưa ra chiến lược gắn liền với kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp. Thế nên, hiểu đơn giản là khai thác, sử dụng các nguồn nhân lực của một tổ chức, doanh nghiệp để mang đến sự hiệu quả tuyệt nhất.

Quản trị nhân lực là mấu chốt thúc đẩy sự phát triển của công ty
Quản trị nhân lực là mấu chốt thúc đẩy sự phát triển của công ty

Việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực, bạn sẽ được học về những kiến thức tổng quan và chuyên sâu nhất về ngành quản trị nhân lực. Bên cạnh đó một số những chuyên ngành cũng được đào tạo kĩ khi bạn lựa chọn học như điều hành, quản lý hành chính, quản lý nhân sự, thực hiện các chính sách lao động cho nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự,…

Những điều đặc biệt khi du học Nhật ngành quản trị nhân lực

Du học thường là một trong những phương pháp học tập khá “đắt đỏ” và chỉ dành cho những bạn có điều kiện. Cũng chính vì mà khi quyết định du học thì ai cũng sẽ tìm hiểu rất nhiều thông tin về nước cũng như ngành học mà mình lựa chọn để “cân đo” giá trị nhận được. Dưới đây là những lợi ích đặc biệt khi du học Nhật ngành quản trị nguồn nhân lực.

Bằng quản trị nhân lực mang giá trị quốc tế

Nhật Bản vô cùng chú trọng đầu tư vào giáo dục nên chất lượng giảng dạy ở xứ phù tang luôn được đánh giá cao và thuộc hàng top trên thế giới. Chính vì thế mà bất cứ ngành nghề nào được đào tạo tại Nhật đều được đánh giá cao, ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản cũng vậy. Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ nhận được tấm bằng mang giá trị quốc tế, được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, mở ra cơ hội việc làm trong tương lai.

Học được những phương pháp dùng người của người Nhật

Ngành quản trị nguồn nhân lực tại Nhật Bản được đánh giá cao bởi người Nhật thông minh và cách dùng người vô cùng hợp lý. Những kinh nghiệm về quản lý nhân sự được đúc kết và vận dụng để giáo dục người trẻ biết cách dùng người, coi trọng văn hóa tập thể để phát triển. Thế nên, khi du học tại đây bạn sẽ có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng quản trị nhân lực.

Khám phá nền văn hóa độc đáo của nước Nhật

Được biết đến là một nước từng bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh nhưng lại là nước có nền nông nghiệp, công nghiệp, khoa học kĩ thuật phát triển bậc nhất hiện nay, Nhật Bản có được tất cả những điều này cũng bởi khả năng quản lý nhân lực vô cùng hiệu quả và chính xác. Không chỉ thế, du học sinh khi đến đây còn có cơ hội được khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người Nhật cũng như lối sống, sinh hoạt vô cùng thú vị.

Kaizen và 5S – Bí quyết phát huy tối đa thế mạnh quản trị nhân lực của người Nhật

Nhật Bản là quốc gia phát triển toàn diện về mọi mặt, kinh tế, giáo dục đến khoa học – kĩ thuật… Tất cả những thành công này phần lớn đều nhờ sự tài ba trong nghệ thuật quản lý nhân sự chặt chẽ và hợp lý của các công ty Nhật Bản từ những người bảo vệ, lao công cho đến quan chức cấp cao, mỗi cá nhân đều thực hiệu công việc một cách liền mạch và hiệu quả. Và nổi bật trong nghệ thuật dùng người đó phải kể đến Kaizen và công thức 5S, đây là 2 công thức được hầu hết các công ty, tập đoàn lớn nhỏ ở Nhật Bản áp dụng.

Nghệ thuật Kaizen

Kaizen là một từ thuật ngữ có nghĩa là sự cải tiến liên tục, gồm những hoạt động cải tiến liên tiếp trong công việc của mọi nhân viên, dù đó là CEO hay là một nhân viên nhỏ trong công ty. Kaizen là một quá trình diễn ra hàng ngày với mục đích tạo ra cải tiến về năng suất và hiệu suất đơn giản. Kaizen giúp nơi làm việc trở nên nhân văn hơn, loại bỏ những công việc rườm rà phức tạp, dạy con người biết thử nghiệm ngay trong công việc bằng cách sử dụng phương pháp khoa học và tránh sự lãng phí trong quy trình làm việc.

Phương pháp 5S

5S là phương pháp quản lý và sắp xếp nơi làm việc mà các bạn du học Nhật ngành quản trị nhân lực được học. 5S nghĩa là:

 • Seiri: Sàng lọc. Đây là bước đầu doanh nghiệp cần thực hiện để phân loại, di dời những thứ không cần thiết để bán đi hoặc tái sử dụng.
 • Seiton: Sắp xếp. Sắp xếp mọi thứ từ công việc cho đến vật dụng theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy và dễ trả lại.
 • Seiso: Sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh, giữ gìn vệ sinh để cải thiện nơi làm việc, giảm thiểu rủi ro, tai nạn và nâng cao tính chính xác của máy móc.
 • Seiketsu: Săn sóc. Luôn luôn kiểm tra và duy trì các bước S trên, giups hoạt động của doanh nghiệp được cải thiện và hoàn thiện.
 • Shitsuke: Sẵn sàng. Luôn chủ động rèn luyện, tạo nên một thói quen, nề nếp, tác phong chung chuẩn cho mọi nhân viên trong tổ chức.
Quản trị nhân lực là mấu chốt thúc đẩy sự phát triển của công ty
Quản trị nhân lực là mấu chốt thúc đẩy sự phát triển của công ty

Chuyên ngành chính ngành quản trị nhân lực tại Nhật

Nếu lựa chọn du học ngành quản trị nguồn nhân lực tại Nhật, bạn có thể quyết định học theo chuyên ngành mà mình mong muốn theo tùy công việc làm sau khi ra trường như:

 • Quản trị nguồn nhân lực
 • An toàn lao động
 • Định mức lao động tiền lương
 • Hành vi tổ chức
 • Luật lao độn
 • Quản trị nhân lực trong môi trường đa văn hóa
 • Nghệ thuật lãnh đạo

Sau khi hoàn thành chương trình du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực, du học sinh có thể đảm nhiệm đa dạng các vị trí công việc như nhân viên hành chính văn phòng và hành chính nhân sự, chuyên viên tuyển dụng, đào tạo, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên lao động tiền lương, quan hệ lao động xã hội, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng…

Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Để có thể được du học Nhật ngành quản trị nhân lực, bạn cần đáp ứng đầy đủ một số những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện cơ bản

 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Ưu tiên học viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh các hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5, N4).
 • Ưu tiên trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Có đủ điều kiện kinh tế để chi trả kinh phí du học.
 • Có nguyện vọng du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực

Điều kiện về phẩm chất

 • Có khả năng giao tiếp, truyền đạt ý tưởng tốt
 • Có kỹ năng thuyết phục người khác
 • Tinh ý, nhanh nhẹn, thông minh, tiếp thu nhanh
 • Chịu được áp lực công việc cao
 • Nhạy bén và có khả năng xử lí tình huống
 • Có các kĩ năng cần thiết của một người quản lý như thiết kế bộ máy tổ chức, tuyển dụng, đào tạo…

Học bổng du học Nhật Bản  ngành quản trị nhân lực

Chính phủ Nhật và các trường học luôn đưa ra những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế và tạo cơ hội để các bạn học tập tại nước mình. Và khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực, các bạn sẽ có cơ hội nhận được một số những học bổng hấp dẫn như:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc khối ngành quản trị nhân lực: 50.000 – 88.000 yên/người/tháng (Khoảng 11 – 19 triệu VND/người/tháng)
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên ngành quản trị nhân lực: 117.000 yên/người/tháng (khoảng 25 triệu VND/người/tháng)

Ngoài ra còn có các loại học bổng toàn phần, học bổng chính phủ… dành cho các bạn du học sinh có thành tích học tập xuất sắc kỳ thi xét tuyển đầu vào.

Du học Nhật ngành quản trị sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kĩ năng quản trị
Du học Nhật ngành quản trị sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kĩ năng quản trị

Một số trường Nhật đào tạo ngành quản trị nhân lực

Đại học Tokyo

Nằm trong top 100 trường có đào tạo ngành quản trị nhân lực tốt nhất thế giới, đại học Tokyo là môi trường học tập lý tưởng cho những bạn nào đang có ý định du học Nhật ngành quản trị nguồn nhân lực. Đây cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của các bạn du học sinh quốc tế khi có ý định học tập tại Nhật Bản.

Đại học Kyoto

Là một trong những trường thuộc danh sách đại học hoàng gia Nhật Bản, đại học Kyoto là một trong những ngôi trường có lịch sử hình lâu đời nhất xứ phù tang. Chuyên ngành đào tạo quản trị nhân lực được đánh giá cao và thu hút lượng học sinh tại Nhật và du học sinh quốc tế hàng năm rất lớn, đầu ra cũng được đảm bảo khi trường hợp tác với nhiều doanh nghiệp để sinh viên thực tập trong quá trình học tập.

Đại học Kobe

Ngành Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Kobe là nơi đầu tiên ở Nhật Bản có cơ sở chuyên giảng dạy riêng ngành quản trị nhân lực và quản trị kinh doanh, và thời gian học bậc cử nhân tại trường là 4 năm. Sau tốt nghiệp, sinh viên cũng rất được săn đón tại các công ty, tập đoàn lớn tại Nhật Bản với cơ hội việc làm rộng mở.

Ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản thật sự rất đáng để học hỏi và Nhật Bản cũng là một môi trường lý tưởng để các bạn học tập và khám phá, chính vì thế hãy mạnh dạn và tin tưởng vào quyết định của mình nhé. Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì về học phí, chương trình học tập, thông tin trường… thì hãy liên hệ ngay TinEdu để được tư vấn miễn phí nhé.

Lịch sự kiện