Du Học Ngành Luật Ở Nhật Bản Có Gì Đặc Biệt?

Du học ngành luật ở Nhật Bản nhận được sự quan tâm lớn từ du học sinh đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân khiến ngành Luật nhận được sự yêu thích từ sinh viên quốc tế là vì kiến thức về pháp luật chuyển sâu, đa dạng trong cách giảng dạy và khả năng áp dụng vào thực tế cao. 

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành học cao quý này thì dưới đây là những thông tin cần biết. 

Tại sao nên lựa chọn ngành luật để du học Nhật Bản?

Du học ngành luật ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Du học ngành luật ở Nhật Bản có gì khác so với Việt Nam? Nhìn chung thì việc học ngành luật ở Việt Nam hay Nhật Bản đều như nhau. Phải đảm bảo được sự nghiêm minh và rõ ràng. 

Chính phủ Nhật luôn đầu tư vào hệ thống giáo dục ngành luật để tạo ra những luật sư tương lai có tâm và tầm. Đa số, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về hệ thống luật Civil Law – một trong những hệ thống luật được cả thế giới sử dụng. Chính vì thế, khi được học ở đây bạn sẽ tích lũy được kiến thức chuyên sâu về luật quốc tế, cũng như đúc kết kinh nghiệm cho sau này.

Lý do bạn nên du học ngành luật ở Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành luật sẽ giúp bạn được học chuyên sâu vào hệ thống luật đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới là Civil Law. Khi nắm vững luật pháp quốc tế cùng những trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn được vốn kiến thức và kinh nghiệm cực kỳ đa dạng, có thể ứng dụng trong cuộc sống.

Hệ thống giáo dục chuyên sâu giúp bạn am hiểu luật trong nước và thế giới

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được “chào đón” bởi rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, cơ quan nhà nước. Đây là cơ hội lớn trong việc lựa chọn nơi làm việc phù hợp cũng như phát triển bản thân tốt nhất. 

Ngoài ra, mức lương của luật sư cũng không hề thấp. Bạn có thể chọn ở lại Nhật hoặc trở về Việt Nam để hành nghề. 

Dưới đây là mức lương tham khảo của sinh viên ngành luật sau khi ra trường: 

 • Chưa có kinh nghiệm hoặc làm tư vấn viên pháp lý thông thường sẽ có mức lương rơi vào khoảng 10 -15 triệu đồng/ tháng.
 • Nếu luật sư đã có thâm niên thi mức lương sẽ rơi vào khoảng 20 – 40 triệu đồng/ tháng. 
 • Nếu làm trong các tập đoàn lớn thì mức lương bình quân có thể lên đến 100 – 120 triệu đồng/ tháng. 

Điều kiện để du học ngành luật ở Nhật Bản

So với du học sinh sang học tiếng thì ngành luật đòi hỏi điều kiện cao hơn. Nếu lựa chọn du học theo dạng thạc sĩ luật thì bạn cần chuẩn bị những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp đại học
 • Là giảng viên, học viên đại học có thể đăng ký làm thực tập sinh
 • Trình độ tiếng Nhật phải đạt ở mức tối thiểu N3
 • Sinh viên cũng có thể đăng ký học luật bằng tiếng Anh 

Hồ sơ nhập học cần chuẩn bị như sau:

 • Tổng hợp bảng đánh giá
 • Cung cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ
 • Cung cấp bảng điểm
 • Chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Anh
 • Kế hoạch học tập bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh

Về phần học phí du học Nhật Bản ngành luật thì tùy vào trường học. Chi phí có thể dao động trong khoảng 190 – 250 triệu.

Danh sách các trường luật tại Nhật Bản 

Nhật Bản là quốc gia có nhiều trường chuyên đào tạo luật theo hệ thống luật Civil Law

Hiện tại, Nhật Bản có rất nhiều trường Đại học chuyên về ngành luật mà bạn có thể tham khảo như sau:

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto là lựa chọn tốt dành cho nhiều du học sinh bởi đây là ngôi trường đào tạo ngành luật dựa trên hệ thống luật Civil Law. Trường có 3 cơ sở và được đầu tư trang thiết bị tốt nhất cho sinh viên. Đa số giảng viên tại trường đang làm việc tại các tòa án, cơ quan tư pháp của Nhật

Đại học Kobe

Đại học Kobe có hơn 300 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đang thực hiện vai trò đào tạo cho du học sinh. Bạn sẽ được tham gia nhiều cuộc hội nghị, tọa đàm để nâng cao kiến thức và được đi thực tế ở viện tư pháp, tòa án. 

Đại học Kagawa

Cũng giống như Kyoto, Đại học Kagawa cũng đào tạo sinh viên theo hệ thống luật Civil – Law. Sinh viên sẽ có cơ hội mở mang kiến thức đối với luật pháp quốc tế. 

Đại học Osaka

Trường đại học Osaka chuyên đào tạo hai ngành học quan trọng là kinh tế và luật. 

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động và hội thi để sinh viên có thêm kiến thức thực tế về hệ thống luật Châu Á và thế giới.

Đại học Aichi

Đại học Aichi là ngôi trường tư thục hàng đầu với hơn 120 năm kinh nghiệm trong đào tạo sinh viên quốc tế. Trường đã thu hút hơn 140.000 sinh viên theo học đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Việc không ngừng đào tạo nguồn lực và nhân lực đã giúp trường có được chỗ đứng vững chắc trong suốt thời gian qua.

Đại học Ryukoku

Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời bởi trường được thành lập vào năm 1639. Hiện tại, trường đã có 3 cơ sở và thu hút hơn 20.000 sinh viên theo học. Tại trường có nhiều khoa đào tạo mà bạn có thể lựa chọn là: Khoa học xã hội nhân văn, luật, kinh tế, kinh doanh,… Nếu muốn du học ngành luật ở Nhật Bản thì đừng nên bỏ lỡ trường học danh tiếng này. 

Đại học Hiroshima Shudo

Đại học Hiroshima Shudo thuộc một trong những trường học danh tiếng của Nhật Bản. Trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, đại học và cả cao học. Trang thiết bị tại trường hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được hành trang ngành luật vững vàng. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến du học ngành luật ở Nhật Bản. Việc tìm hiểu trường thật kỹ trước khi đưa ra quyết định sẽ giúp ích rất lớn cho bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ với TinEdu nhé!

Lịch sự kiện