LỊCH SỰ KIỆN

NGÀY VĂN PHÒNG DANH MỤC SỰ KIỆN
16/02/2022 (16h00) TP.HCM Sự kiện Gặp gỡ Trường Nhật ngữ Seikou
25/12/2021 (15h00) TP.HCM Sự kiện Buổi chia sẻ từ Senpai - Lợi thế của ngôn ngữ khi Du học Nhật
18/12/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng Trường Nhật Ngữ Sendagaya
12/12/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng đại diện Học Viện Nhật Ngữ Human
07/12/2021 (08h00) TP.HCM Sự kiện Ngày Truyền Thống TinDay 5/5 - Du học Nhận Quà Mê Ngay
31/11/2021 (14h30) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng Học Viện Nhật Ngữ Quốc Tế Reiwa
28/11/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng Trường Nhật Ngữ NILS
08/04/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn trực tuyến cùng Học viện Yonago Nagashima
20/03/2021 (8h00) TP. HCM Đào tạo Đào tạo trước khi bay DHS Nhật Tháng 04/2021
26/09/2020 (9h00) TP.HCM Hội thảo Human Academy Japanese Language School
24/09/2020 (13h30) TP.HCM Hội thảo Unitas Japanese Langage School Tokyo School
24/09/2020 (09h00) TP.HCM Hội thảo Nissei Japanese Language

Tất tần tật thông tin về chương trình du học Nhật Bản 1 năm

Nhật Bản luôn là một vùng đất mơ ước của rất nhiều bạn trẻ yêu thích nét văn hóa, ẩm thực cũng nhưu cuộc sống và con người nơi đây. Tuy nhiên, việc du học để có thể trải nghiệm những điều này đòi hỏi thời gian rất dài và chi phí cũng không hề ít, điều này đã khiến nhiều bạn phải bỏ lỡ giấc mơ của mình. Nhưng giờ đây, các bạn hoàn toàn có thể đặt chân đến đất nước mặt trời mọc để du học và khám phá với chương trình du học Nhật Bản 1 năm.

Đây là chương trình du học ngắn hạn được hợp tác giữa các trường Nhật Bản và Việt Nam.

Những khóa học ngắn hạn của các trường tại Nhật

Hiện nay, rất nhiều ngôi trường tại Nhật Bản tổ chức các khóa học ngắn hạn, những đối tượng hướng tới là những người đến Nhật với visa lưu trú trong thời gian ngắn, visa du lịch kết hợp làm việc hoặc những học sinh muốn du học 1 năm tại Nhật. Khóa học được tổ chức hàng năm và phân thành các bậc tương ứng với trình độ của học viên nên các bạn đều có thể lựa chọn chương trình phù hợp với khả năng của mình.

Du học Nhật Bản 1 năm là chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường
Du học Nhật Bản 1 năm là chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường

Nội dung giảng dạy chủ yếu của chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn thường sẽ học về khả năng đàm thoại, tham gia vào những hoạt động ngoại khóa để nâng cao trình độ ngoại ngữ, khám phá học hỏi nét đẹp văn hóa, xã hội của đất nước Nhật Bản.

Thông tin chương trình du học Nhật 1 năm

Du học Nhật Bản 1 năm thường là những chương trình trao đổi sinh viên theo học tại một số trường trong nước trên cơ sở thỏa thuận giữa các trường Đại học, Cao đẳng với mục đích là để nâng cao ngoại ngữ, giao lưu, trải nghiệm những điều mới mẻ tại xứ sở hoa anh đào.

Những chương trình này thường được diễn ra hàng năm, ngôn ngữ được giảng dạy chính có thể là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Thông thường sẽ là tiếng Nhật và bạn sẽ phải bắt buộc có bằng N1 ở kỳ thi năng lực tiếng Nhật hoặc một số ít trường hợp là N2, còn đối với tiếng Anh bạn cần phải có bằng IELTS 6.0 để được nhập học.

Chương trình du học Nhật ngắn hạn giúp sinh viên khám phá thêm về văn hóa cuộc sống tại Nhật
Chương trình du học Nhật ngắn hạn giúp sinh viên khám phá thêm về văn hóa cuộc sống tại Nhật

Quy trình đăng ký tham gia du học Nhật Bản 1 năm

Đối với chương trình du học Nhật Bản 1 năm, các bạn có thể nhờ các trung tâm, công ty tư vấn du học uy tín hoặc đăng ký tại các trường Đại học mà mình đang theo học để có thể làm thủ tục. Quy trình đăng trí sẽ bao gồm:

 • Đăng ký tại trường đang học hoặc thông qua công ty du học để tham gia chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn.
 • Trường hoặc công ty du học sẽ thay mặt sinh viên gửi đơn sang các trường Nhật để đăng ký.
 • Nếu học viên đủ điều kiện, trường Nhật sẽ liên hệ lại để hướng dẫn về thủ tục và các giấy tờ, hồ sơ cần thiết cho việc nhập học.
 • Hai bên sẽ tiến hành làm việc với nhau, nếu hồ sơ được chấp nhận sẽ có giấy phép nhập học và một số giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa cũng như đăng ký ở ký túc xá.
 • Nếu học viên nhập học vào tháng 10 thì cần chuẩn bị thủ tục trong thời gian từ tháng 5 – 7, nếu nhập học kỳ tháng 4 sẽ bắt đầu làm ồ sơ từ tháng 1 – 2 để thủ tục hoàn tất trước kỳ nhập học.

Học bổng du học Nhật Bản 1 năm

Đối với bất cứ du học sinh nào thì cũng đều mong muốn có được học bổng để có thể hỗ trợ một phần chi phí. Và đối với chương trình ngắn hạn này cũng thế, các bạn hoàn toàn có thể săn học bổng du học Nhật Bản 1 năm với các loại sau:

 • Học bổng JASSO dành cho sinh viên quốc tế trao đổi ngắn hạn tại Nhật Bản. Học bổng này cấp cho các bạn tham gia chương trình du học ngắn hạn từ 3 tháng tới 1 năm, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và yêu cầu được giới thiệu từ các trường tại Nhật, nếu đủ điều kiện các bạn có thể được hỗ trợ một phần học phí.
 • Học bổng chính phủ MEXT dành cho sinh viên ngành Nhật Bản học. Học bổng này có giá trị trong vòng 1 năm dành cho những ai đang là học sinh của các trường Đại học chuyên ngành Nhật Bản ở ngoài nước và có mong muốn đến du học Nhật Bản 1 năm.

Những trường có đào tạo chương trình du học Nhật Bản 1 năm

Đại học Kyushu

Trường Kyushu là nơi đầu tiên nhận du học sinh quốc tế du học Nhật 1 năm
Trường Kyushu là nơi đầu tiên nhận du học sinh quốc tế du học Nhật 1 năm

Đại học Kyushu trụ sở ở Fukuoka là trường đại học đầu tiên tại Nhật có chương trình trao đổi đào tạo học sinh du học Nhật Bản 1 năm. Tại trường có một số những chương trình trao đổi ngắn hạn như:

 • Japan in Today’s World Program (JTW): Khóa học ngắn hạn trong 1 học kỳ hoặc 1 năm học với trọng tâm là nghiên cứu độc lập và đào tạo bằng tiếng Anh. Chương trình này không giới hạn về ngành học và trình độ tiếng Nhật.
 • Japanese Language and Culture Course (JLCC): Chương trình trao đổi trong 1 năm theo học bổng MEXT với số lượng 20 học viên. Khóa học này dành cho đối tượng học chuyên ngành Nhật Bản học từ năm hai trở lên.
 • Asia in Today’s World Program (ATW): Chương trình giao lưu không giới hạn về ngành học, kéo dài 6 tháng cho sinh viên đại học và sau đại học.

Đại học Waseda

Waseda cũng là ngôi trường có chương trình du học 1 năm tại Nhật Bản, tại trường có các khóa học trao đổi như:

 • Chương trình trao đổi 1 năm tại School of International Liberal Studies Waseda (tạm dịch là Trường Đại học Nghiên cứu Tự do Quốc tế Waseda): Gồm các lĩnh vực đào tạo là Văn hóa, Lịch sử, Chính trị, Kinh tế, Xã hội, Nghệ thuật và Địa lý.
 • Intensive Japanese Language Program: Chương trình chuyên sâu về Nhật ngữ cho sinh viên quốc tế trong khoảng 1 học kỳ hoặc 1 năm.

Đối với những bạn không có nhiều thời gian hoặc chỉ muốn dành chút thời gian để khám phá thêm về văn hóa, con người Nhật Bản thì chương trình du học Nhật Bản 1 năm thật sự là một điều kiện tốt để các bạn có thể học hỏi và phát triển nhiều hơn. Nếu các bạn đang quan tâm đến các chương trình du học Nhật Bản thì có thể liên hệ ngay về TinEdu để được tư vấn cụ thể hơn để có bước khởi đầu vững chắc cho hành trình du học sắp tới của mình nhé.

Hoạt Động Của TinEdu

Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường tại Nhật Bản và Hàn Quốc

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Nhật và Hàn

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG