LỊCH SỰ KIỆN

NGÀY VĂN PHÒNG DANH MỤC SỰ KIỆN
16/02/2022 (16h00) TP.HCM Sự kiện Gặp gỡ Trường Nhật ngữ Seikou
25/12/2021 (15h00) TP.HCM Sự kiện Buổi chia sẻ từ Senpai - Lợi thế của ngôn ngữ khi Du học Nhật
18/12/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng Trường Nhật Ngữ Sendagaya
12/12/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng đại diện Học Viện Nhật Ngữ Human
07/12/2021 (08h00) TP.HCM Sự kiện Ngày Truyền Thống TinDay 5/5 - Du học Nhận Quà Mê Ngay
31/11/2021 (14h30) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng Học Viện Nhật Ngữ Quốc Tế Reiwa
28/11/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng Trường Nhật Ngữ NILS
08/04/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn trực tuyến cùng Học viện Yonago Nagashima
20/03/2021 (8h00) TP. HCM Đào tạo Đào tạo trước khi bay DHS Nhật Tháng 04/2021
26/09/2020 (9h00) TP.HCM Hội thảo Human Academy Japanese Language School
24/09/2020 (13h30) TP.HCM Hội thảo Unitas Japanese Langage School Tokyo School
24/09/2020 (09h00) TP.HCM Hội thảo Nissei Japanese Language

Điểm đặc biệt gì khi du học Nhật Bản ngành xây dựng?

Cùng với quá trình đô thị hóa của thế giới thì tốc độ phát triền về xây dựng cơ sở hạ tầng cũng tăng cao, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực của nhóm ngành này cũng tăng theo. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành xây dựng chất lượng qua đào tạo còn khá khan hiếm, chính vì thế mà cơ hội tương lai của nhóm ngành nghề này rất cao và được nhiều học sinh, sinh viên chú ý. Nhật Bản là một trong những quốc gia có sự đô thị hóa nhanh bậc nhất với sự tăng trưởng vượt trội, chính điều này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều học sinh có ý định du học Nhật Bản ngành xây dựng.

Vậy thì ngành xây dựng tại Nhật Bản như thế nào? Có chất lượng và mang lại nhiều cơ hội trong tương lai hay không? Hãy cùng TinEdu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành xây dựng tại Nhật có gì đặc biệt?

Ai cũng biết rằng Nhật Bản là một quốc gia bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, thế nhưng hiện nay lại trở thành một trong những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng và đô thị hóa vượt trội. Chính vì thế mà ngành xây dựng tại Nhật Bản được cả thế giới chú ý và đánh giá cao với bằng chứng là hàng loạt những công trình, kiến trúc và những khu đô thị, nhà máy, xí nghiệp…

Ngành xây dựng Nhật Bản được đánh giá cao bởi tốc độ tăng trưởng đô thị hóa nhanh
Ngành xây dựng Nhật Bản được đánh giá cao bởi tốc độ tăng trưởng đô thị hóa nhanh

Thế nhưng, Nhật Bản trong những năm gần đây có tỷ lệ sinh thấp và tỷ lệ già hóa dân số tăng cao khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực bị thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, chính phủ nước này luôn đưa ra rất nhiều chính sách giáo dục thu hút du học sinh quốc tế đến học, trong đó có ngành xây dựng tại Nhật Bản cũng được chú trọng về giảng dạy chất lượng và đào tạo.

Tại sao nên lựa chọn du học ngành xây dựng tại Nhật Bản

Ngành “hot” thiếu nhân lực

Là một trong những ngành có vị trí quan trọng đối với bất kì một quốc gia nào, không riêng gì Nhật Bản thế nên đây thực sự là một ngành “hot” để bạn theo học và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Ngành xây dựng tại Nhật Bản được đánh giá cao bởi áp dụng rất nhiều kĩ thuật tiên tiến và hiện đại, công với sự tính toán kĩ lưỡng đề mang lại những công trình chất lượng nhất.

Việc già hóa dân số cũng dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực để phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. Vậy nên đây là ngành học có nhiều chính sách để thu hút du học sinh quốc tế cũng như chất lượng đào tạo vô cùng chất lượng.

Môi trường học tập hiện đại và chất lượng

Nền giáo dục Nhật Bản được cả thế giới ngưỡng mộ bởi chất lượng giảng dạy và đào tạo hàng đầu. Khi du học Nhật Bản ngành xây dựng, bạn cũng sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và chất  lượng. Người Nhật rất thông minh, có phong cách làm việc vô cùng tỉ mỉ và được đánh giá cao. Và điều quan trọng là với chất lượng đào tạo như thế thì bạn sẽ được rất nhiều các công ty nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng săn đón, mở ra cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn.

Cơ hội phát triển trong tương lai

Việc nhân viên ngành xây dựng có đào tạo bài bản hiện nay đang khá khan hiếm không chỉ riêng Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia. Chính vì thế mà khi lựa chọn du học ngành xây dựng tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được học tập những kiến thức cơ bản, được thực hành với những thiết bị hiện đại nhất, học được cách tính toán và phong cách làm việc của người Nhật, từ đó mở ra rất nhiều cơ hội trong tương lai. Và sau khi tốt nghiệp, với tầm bằng giá trị quốc tế bạn sẽ có thể làm việc được tại bất kì quốc gia nào.

Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực mở ra cơ hội việc làm cao trong tương lai
Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực mở ra cơ hội việc làm cao trong tương lai

Thời gian học tập và chuyên ngành xây dựng tại Nhật Bản

Các chuyên ngành xây dựng

Lựa chọn du học ngành xây dựng tại Nhật Bản, các bạn có thể chọn một số những chuyên ngành sau để theo học và đưa ra định hướng nghề nghiệp tương laic ho bản thân như:

 • Kinh tế xây dựng
 • Cơ khí xây dựng
 • Môi trường xây dựng
 • Xây dựng công trình đường bộ
 • Xây dựng công trình đường thủy
 • Xây dựng cầu đường
 • Xây dựng hạ tầng sân bay
 • Thiết kế và thi công nội thất

Thời gian học ngành xây dựng tại Nhật

Tuy vào hồ sơ đầu vào của mỗi bạn mà khoảng thời gian học tập khác nhau, nếu bạn tốt nghiệp THPT và bắt đầu sang Nhật học bạn sẽ mất khoảng 1 – 2 năm để học tiếng tại các trường Nhật ngữ trước sau đó sẽ học lên chuyên ngành. Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng ngành xây dựng thì vẫn sẽ học tiếng nhưng thời gian chuyên ngành sẽ được rút ngắn lại. Tổng thời gian du học ngành xây dựng Nhật Bản khoảng 4 – 5 năm.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành xây dựng

Lộ trình du học Nhật Bản ngành xây dựng diễn ra vô cùng đơn giản theo trình tự như sau:

 • Học tiếng Nhật ở Việt Nam để đạt trình độ cơ bản, ít nhất N5 (để bắt đầu phỏng vấn và giao tiếp khi sang Nhật)
 • Đăng ký và phỏng vấn trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản (đối với những bạn chưa đạt đến trình độ N2)
 • Trình hồ sơ du học lên cục xuất nhập cảnh để xin tư cách lưu trú sang Nhật học dự bị tiếng Nhật.
 • Sau khi đạt tư cách lưu trú chương trình Nhật ngữ, bạn sẽ sang Nhật học 1 năm tiếng Nhật để đạt được trình độ tiếng Nhật tối thiểu trước khi đăng ký học chuyên môn.
 • Học chuyên môn ngành xây dựng: thường thì nhiều trường chỉ xét hồ sơ đối với sinh viên quốc tế; một số trường vẫn kèm theo việc thi một số môn học cơ bản như Toán, Lý…(tất nhiên là thi bằng tiếng Nhật nhé). Tại Nhật cũng có những dịch vụ ôn thi nên các bạn yên tâm.
 • Sau khi trúng tuyển các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành các bạn có thể lựa chọn chuyên ngành đặc thù mà các bạn mong muốn và học tập, thực hành trong vòng từ 4 – 5 năm.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành xây dựng

Đối với những ai mong muốn du học ngành xây dựng tại Nhật Bản cần đảm bảo một số những yêu cầu về điều kiện cơ bản như sau:

 • Nam, nữ nằm trong độ tuổi từ 18 – 30
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ngành xây dựng tại Việt Nam
 • Có nguyện vọng du học Nhật Bản ngành xây dựng
 • Trình độ tiếng Nhật đầu vào tối thiểu N3
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không thuộc diện cấp xuất nhập cảnh của cục hải quan
 • Những bạn từng sang Nhật theo diện tu nghiệp sinh và trở về nước hợp pháp.
Học hỏi kiến thức về ngành quản trị khi du học Nhật Bản
Học hỏi kiến thức về ngành quản trị khi du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật ngành xây dựng

Một trong những thông tin mà các bạn du học sinh thường săn đón khi lựa chọn du học chính là học bổng. Khi du học Nhật ngành xây dựng, nếu bạn nào đã tốt nghiệp Đại học các ngành xây dựng, kiến trúc, thiết kế hoặc đã có bằng kĩ sư thì sẽ có cơ hội nhận được Học bổng kỹ sư xây dựng. Học bổng kỹ sư nổi tiếng nhất tại Nhật Bản được nhiều du học sinh quan tâm chính là AGC Scholarship.

Thông tin học bổng

 • Giá trị học bổng: 1200 USD/6 tháng
 • Cơ hội: Trở thành nhân viên chính thức làm việc tại các công ty của Nhật Bản với vị trí kỹ sư xây dựng, họa viên kiến trúc.
 • Thời gian làm việc: thứ 2- thứ 6.
 • Mức lương khoảng 2000 USD/tháng.
 • Được hỗ trợ chi phí đi lại và được đóng các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật Nhật Bản.
 • Chế độ thưởng và nâng lương hàng năm dựa trên năng lực và hiệu suất công việc.
 • Làm việc tại trụ sở ở Okayama, Nhật Bản sau đó trở về Việt Nam quản lý chi nhánh.

Yêu cầu ứng viên

 • Tối thiểu từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành xây dựng, kiến trúc.
 • Tiếng Anh giao tiếp, đọc hiểu (ưu tiên ứng viên biết tiếng Nhật).
 • Sử dụng thành thạo Autocard trong thiết kế..
 • Có thể làm việc tại Nhật Bản một thời gian sau khi học xong.
 • Tinh thần làm việc nghiêm túc, cầu tiến, nhiệt huyết cống hiến.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều những loại học bổng để hỗ trợ các bạn du học sinh như học bổng chính phủ Nhật Bản, học bổng toàn phần, học bổng của riêng từng trường… nên các bạn có thể tìm hiểu xem mình có khả năng đạt được loại học bổng  nào để apply cho phù hợp nhé.

Một số trường đào tạo ngành xây dựng nổi tiếng tại Nhật

Đại học Kỹ thuật Nagaoka

Với lịch sử thành lập gần 50 năm, đại học Kỹ thuật Nagaoka là một trong những trường uy tín đào tạo ngành xây dựng tại Nhật Bản. Trường với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với chương trình giảng dạy áp dụng sự sáng tạo và công nghệ trong giáo dục tạo điều kiện để sinh viên học tập, phát huy hết khả năng của bản thân.

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một ngôi trường nổi tiếng tại Nhật Bản và được xếp vào top thế giới. Không cần bàn cãi đến chất lượng đào tạo và giáo dục của trường, đây thực sự là một ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn học sinh sinh viên khi du học ngành xây dựng tại Nhật mong muốn được theo học.

Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei

Được thành lập vào năm 1910, trường Cao đẳng Syusei là ngôi trường có hơn 100 truyền thống về đào tạo các ngành xây dựng, kiến trúc, nội thất, cầu đường, kiến trúc cảnh quan… Sinh viên của trường đều là những người có được thành công và công việc ổn định, được nhiều công ty tin tưởng tuyển dụng.

Với tất cả những thông tin trên về du học Nhật ngành xây dựng, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu một phần nào về ngành cũng như có cho mình quyết định có nên du học hay không. TinEdu sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí về các chương trình du học cũng như mang lại thông tin các ngành nghề, trường đại học… để giúp các bạn có thể đến gần hơn với giấc mơ du học của mình.

Hoạt Động Của TinEdu

Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường tại Nhật Bản và Hàn Quốc

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Nhật và Hàn

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG