LỊCH SỰ KIỆN

NGÀY VĂN PHÒNG DANH MỤC SỰ KIỆN
16/02/2022 (16h00) TP.HCM Sự kiện Gặp gỡ Trường Nhật ngữ Seikou
25/12/2021 (15h00) TP.HCM Sự kiện Buổi chia sẻ từ Senpai - Lợi thế của ngôn ngữ khi Du học Nhật
18/12/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng Trường Nhật Ngữ Sendagaya
12/12/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng đại diện Học Viện Nhật Ngữ Human
07/12/2021 (08h00) TP.HCM Sự kiện Ngày Truyền Thống TinDay 5/5 - Du học Nhận Quà Mê Ngay
31/11/2021 (14h30) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng Học Viện Nhật Ngữ Quốc Tế Reiwa
28/11/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn du học trực tuyến cùng Trường Nhật Ngữ NILS
08/04/2021 (14h00) TP.HCM Sự kiện Tư vấn trực tuyến cùng Học viện Yonago Nagashima
20/03/2021 (8h00) TP. HCM Đào tạo Đào tạo trước khi bay DHS Nhật Tháng 04/2021
26/09/2020 (9h00) TP.HCM Hội thảo Human Academy Japanese Language School
24/09/2020 (13h30) TP.HCM Hội thảo Unitas Japanese Langage School Tokyo School
24/09/2020 (09h00) TP.HCM Hội thảo Nissei Japanese Language

Đi du học Nhật Bản bao lâu và được phép du học tối đa bao nhiêu năm?

Hiện nay có rất nhiều bạn có mong muốn du học Nhật Bản nhưng vẫn băn khoăn du học Nhật Bản mất mấy năm và thời hạn tối đa cho phép một du học sinh học tập tại Nhật là bao lâu.  Câu hỏi này nghe có vẻ đơn giản nhưng đáp án lại có rất nhiều khiến các bạn học sinh hoang mang. Vậy hãy để TinEdu trả lời một cách chính xác nhất cho các bạn về vấn đề thời gian du học Nhật này nhé.

Nói một cách chung quy là thời gian du học Nhật Bản bao lâu là do chính bạn quyết định, tùy vào khả năng cũng như chương trình đào tạo mà bạn lựa chọn mà có khoảng thời gian phù hợp.

Quy định thời gian du học Nhật Bản

Theo đúng như quy định thời gian du học Nhật Bản, các bạn du học sinh sẽ được học tập tại Nhật trong khoảng từ 4 đến 5 năm, tùy vào nhiều trường hợp khác nhau có thể ngắn hoặc dài hơn. Thời gian đi du học thông thường sẽ kéo dài hơn khi bạn học trong nước, bởi ngoài việc học các chuyên ngành mà bạn lựa chọn, bạn thường phải mất một khoảng thời gian từ 1 – 2 năm để có thể học tiếng.

Quy định thời gian du học Nhật Bản trong khoảng 6 năm
Quy định thời gian du học Nhật Bản trong khoảng 6 năm

Chính vì thế, chính phủ đưa ra thời hạn visa du học Nhật Bản là nằm trong khoảng từ 5 – 6 năm và nếu hết khoảng thời gian này mà bạn vẫn chưa kết thúc chương trình học hoặc vẫn còn mong muốn học lên cao nữa thì các bạn phải xin gia hạn visa để có thể tiếp tục lưu trú tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản bao lâu và có những yếu tố nào tác động?

Du học Nhật Bản mất mấy năm luôn là câu hỏi mà các bạn du học sinh băn khoăn khi bắt đầu kế hoạch du học của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều những yêu tố tác động đến thời gian du học nên việc trả lời chính xác cho câu hỏi này còn phải tùy thuộc vào kế hoạch học tập của bạn. Cụ thể một số yếu tố quyết định thời gian cụ thể như sau.

Thời gian du học Nhật dựa vào hệ học bạn chọn

Du học Nhật bao nhiêu năm đầu tiên dễ tính toán nhất chính là dựa vào hệ học mà bạn chọn. Cũng như học tại Việt Nam, việc bạn lựa chọn học hệ Trung Cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm) và Đại học (4 – 5 nă)… thì khi học tại Nhật Bản cũng tương tự, chọn hệ học cho bản thân thì bạn cũng đã hình dung ra được thời gian du học Nhật của mình kéo dài trong bao lâu.

Thời gian du học Nhật phụ thuộc vài nhiều yếu tố về hệ học, trình độ, khả năng...
Thời gian du học Nhật phụ thuộc vài nhiều yếu tố về hệ học, trình độ, khả năng...

Thời gian du học Nhật dựa vào trình độ tiếng Nhật

Giáo dục Nhật Bản  vô cùng đề cao ngôn ngữ của họ, chính vì thế mà toàn bộ giáo trình giảng dạy 100% sẽ bằng tiếng Nhật, chính vì thế bạn cần trang bị một trình độ tiếng nhất định để có thể theo học được chương trình tại đây. Thời gian du học Nhật Bản cũng phụ thộc vào trình độ tiếng của bạn. Thông thường, các bạn sẽ phải mất 1 – 2 năm để học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ sau đó trải qua một kỳ thi đánh giá năng lực, nếu đạt điều kiện bạn mới có thể được chuyển lên học chuyên ngành.

Thời gian học tiếng Nhật dài hay ngắn còn phụ thuộc vào khả năng và trình độ của từng bạn. Bên cạnh đó, thời gian nhập học cũng có thể biết được bạn sẽ học tiếng trong bao lâu, nếu bạn nhập học kỳ tháng 4 thì thời gian học tiếng Nhật của bạn sẽ là 2 năm và tương tự các kỳ tháng 1 sẽ là 1 năm 3 tháng, kỳ tháng 7 là 1 năm 9 tháng, kỳ tháng 10 là 1 năm 6 tháng.

Thời gian du học Nhật dựa vào khả năng của bạn

Ngoài 2 yếu tố có thể tính tổng thời gian căn bản để trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật bao nhiêu năm trên thì còn một yếu tố khác tác động chính là năng lực và trình độ tiếp thu giáo trình của bạn. Trường hợp bạn có bằng N2 chẳng hạn, bạn sẽ được miễn khoảng thời gian học tập tại các trường Nhật ngữ. Du học Nhật bao lâu thì còn phụ thuộc vào việc bạn có thi hết môn theo đúng kế hoạch hay không hoặc bạn có phải học lại một số giáo trình nào chưa đủ điều kiện hay không…

Thế nên, câu hỏi du học Nhật mấy năm bạn hoàn toàn có thể tự nhẩm tính được theo kế hoạch của mình dựa trên một số những yếu tố tác động mà TinEdu đã nêu trên.

Du học Nhật Bản cho phép tối đa thời gian bao lâu?

Du học Nhật Bản có phép thời gian tối đa bao lâu hay visa du học Nhật Bản có phép bạn ở lại trong thời gian mấy năm là mối bận tâm của rất nhiều bạn. Nhiều người muốn rút ngắn thời gian để có thể tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản, tuy nhiên lại vẫn muốn ở lại để có thể tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt tại đất nước này.

Nếu bạn có lý lịch trong sạch và quá trình học tập tốt sẽ được gia hạn thời gian du học
Nếu bạn có lý lịch trong sạch và quá trình học tập tốt sẽ được gia hạn thời gian du học

Thời hạn thông thường của visa du học Nhật Bản sẽ kéo dài trong 5 – 6 năm, trong đó có khoảng 2 năm học tiếng Nhật và 3 – 4 năm học chuyên ngành. Tuy nhiên, nếu bạn đã có sẵn trình độ tiếng Nhật thì bạn sẽ chỉ mất thời gian học chuyên ngành và khoảng thời gian còn dư bạn có thể tìm kiếm công việc làm tại Nhật.

Thời gian du học Nhật Bản tối đa bao lâu còn phụ thuộc vào mục tiêu và lý lịch của bạn. Nếu bạn có mục tiêu tốt nghiệp và ở lại Nhật lâu dài để làm việc, định cư…  thì bạn hoàn toàn có thể xin chuyển visa để có thể lưu lại đây lâu hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải hoàn thành đúng chương trình học theo thời hạn visa ban đầu và giữ lí lịch trong sạch để đủ điều kiện xét duyệt.

Thời gian du học Nhật cụ thể theo từng hệ

Thời gian đi du học Nhật Bản hệ Đại học hoặc Cao đẳng

Theo quy định của chính phủ Nhật, du học sinh Quốc tế bắt buộc phải có N3 mới được xét tuyển vào các trường Cao đẳng và N2 cho Đại học. Như vậy, bạn cần khoảng từ 1 đến 2 năm học tại trường Nhật ngữ để đạt N3 – N2 sau đó học lên hệ Cao đẳng trong vòng 3 năm hoặc hệ Đại học trong 4 năm. Như vậy, tổng thời gian du học Nhật Bản hệ Đại học, Cao đẳng là 4 – 5 năm.

Thời gian du học Nhật còn tùy vào hệ học mà bạn chọn
Thời gian du học Nhật còn tùy vào hệ học mà bạn chọn

Thời gian du học Nhật Bản hệ Cao học

Tương tự, hệ cao học bạn cũng cần phải trải qua quá trình học tiếng và chuyên ngành. Bạn sẽ học tiếng trong khoảng 1 – 2 năm để đtạ trình độ N2 và bắt đầu tiếp tục học chuyên ngành khoảng 1,5 – 2 năm nữa.Như vậy, bạn sẽ mất khoảng 2,5 đến 3,5 năm để hoàn thành khóa học này.

Thời gian tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

Điều kiện để tu nghiệp sinh quay lại du học Nhật Bản là có bằng N3 trở lên. Nếu tham gia chương trình Cao đẳng bạn sẽ được học thẳng chuyên ngành trong 3 năm, nếu chọn hệ Đại học bạn sẽ mất 1 năm tại trường tiếng để đạt N2 và học thêm chuyên ngành trong 4 năm, tổng là 5 năm nhé.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật bao nhiêu năm, các bạn sẽ phải tự vạch ra kế hoạch cho bản thân mình và tự dự trù khoảng thời gian mà mình đi du học nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thời gian cũng như lịch trình cần tư vấn thì TinEdu sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng bạn nhé.

Hoạt Động Của TinEdu

Khách tham dự sự kiện tại TinEdu - tháng 04/2021
Các PHHS tham dự sự kiện Đào tạo trước khi bay kỳ 04/2021
Học sinh TinEdu nhận COE kỳ T10/2020
Lớp học tiếng Nhật 1:1 (1 giáo viên 1 học sinh)
Đại Diện Trường St. Mary Japanese School
Lớp học nhóm tiếng Nhật
Đội ngũ nhân viên du học TinEdu
Đào tạo trước khi bay du học Nhật kỳ 10/2020
Thành viên TinEdu
Học sinh TinEdu nhận visa chuẩn bị bay sang Nhật
Khách hàng đến tư vấn du học Nhật Bản tại VP TinEdu
KH đến hoàn tất thủ tục trước khi sang Nhật
Minigame trong sự kiện " Đào tạo trước khi bay kỳ T4/2021"
Trao visa du học Nhật Bản cho Phụ huynh

Tuyển cộng tác viên tư vấn du học Nhật Bản toàn quốc

QUY TRÌNH TƯ VẤN DU HỌC

Là thương hiệu lớn trong lĩnh vực du học và mang trên mình sứ mệnh thắp sáng tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam, TinEdu luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu và áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế vào quy trình làm việc.

 

Tư vấn

 

Lên kế hoạch

 

Xử lý hồ sơ

 

Phỏng vấn/Nộp hồ sơ

 

Nhận Visa

 

Đi du học

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

 

GIẢI THƯỞNG

GIẢI THƯỞNG

Hơn 15 năm qua hoạt động, du học TinEdu đã vinh dự nhận hơn 20 giải thưởng trong lĩnh vực tư vấn du học trong và ngoài nước

 

DU HỌC SINH

DU HỌC SINH

Hơn 7.500 du học sinh tại nước ngoài là con số ấn tượng mà TinEdu đã thực hiện được

 

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

ĐỐI TÁC TRƯỜNG

Thương hiệu mạnh cùng dịch vụ chuyên nghiệp, TinEdu hiện là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 500 trường tại Nhật Bản và Hàn Quốc

 

TỈ LỆ ĐẬU VISA

TỈ LỆ ĐẬU VISA

Theo thống kê hàng năm, tỉ lệ đậu visa du học của TinEdu luôn nằm trong TOP Lãnh Sự Quán Nhật và Hàn

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG