Du Học 2017 – Nhật Bản Chiếm Nhiều Thế Mạnh

Trong khoảng thời gian gần đây, cơn sốt du học Nhật Bản chưa bao giờ hạ nhiệt, đây là một điểm đến của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu hết được những thế mạnh trong giáo dục của Nhật Bản chưa?

Nhật Bản có rất nhiều trường đại học hàng đầu thế giới

Nhật Bản sở hữu đến 5 trường đại học nằm trong top 100 trường có chất lượng tốt nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2015/2016. Là đất nước lý tưởng cho những sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống đầy thử thách và được theo học những khóa học tuyệt vời, bởi giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ Nhật.

Trường đại học ở Nhật xếp thứ hạng rất cao trên thế giới
Trường đại học ở Nhật xếp thứ hạng rất cao trên thế giới

Ngày càng nhiều những khóa học được dạy bằng tiếng Anh, giúp sinh viên quốc tế dễ dàng tiếp cận hơn nếu không biết tiếng Nhật. Các chương trình quốc tế sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm ngành học phù hợp với sở thích của bản thân.

Các chương trình quốc tế rất đa dạng

Năm 2008, Nhật Bản công bố chương trình “Kế hoạch 300.000 sinh viên quốc tế”, đây là động thái tích cực giúp mang Nhật Bản đến gần hơn với bạn bè quốc tế, với mong muốn sẽ đạt được số lượng 300.000 du học sinh đến trước năm 2020, tương đương gần 100.000 sinh viên trong vòng 4 năm tới.

Do đó, việc học tập tại Nhật Bản hiện tại rất dễ dàng, do những chính sách tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi học tập, mở rộng các chương trình hỗ trợ các sinh viên nước ngoài. Theo đó, Nhật Bản muốn bạn đến học tập và sẽ nỗ lực hết mình giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhằm thu hút thêm các sinh viên nước ngoài, các doanh nghiệp Nhật Bản đang mở rộng săn đón các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Các ngành kỹ thuật, Công nghệ thông tin, ngân hàng và giáo dục là được tuyển dụng nhiều nhất. Khi đến đây học tập và làm việc, bạn sẽ có cơ hội sống và trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp của các công ty Nhật Bản ở nước ngoài.

Từ tháng 5/2015, chính phủ Nhật Bản chính thức công bố kế hoạch hỗ trợ việc làm cho sinh viên bằng cách cung cấp đến các trường đại học những thông tin việc làm, thực tập tại nhiều công ty, doanh nghiệp. Điều này cho thấy, Nhật Bản cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội được làm việc tại Nhật sau khi ra trường là rất lớn
Cơ hội được làm việc tại Nhật sau khi ra trường là rất lớn

Hỗ trợ tài chính rất hào phóng

Nhật Bản rất chú trọng những nhân tài đến từ nước ngoài có ý định đến đây du học, vì thế đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính riêng cho những sinh viên này thông qua 2 hình thức là học bổng và trợ cấp. Ngoài ra, các cơ quan chính phủ, bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ… cũng dành nhiều học bổng cho các trường trên khắp Nhật Bản.

Cung cấp chất lượng đời sống cao

Là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, những luật lệ về ma túy, tệ nạn, rượu, súng… rất nghiêm ngặt, nhằm tạo một môi trường đáng sống nhất thế giới. Đi kèm theo đó là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đồi núi, biển, hồ… với cảnh đẹp lay động lòng người hứa hẹn sẽ làm hài lòng tất cả những ai có ý định đến đây du lịch. Cho dù bạn thích thành thị hay nông thôn, Nhật Bản cũng sẽ khiến bạn hài lòng.

Lịch sự kiện