Cập Nhật Điều Kiện Du Học Nhật Bản Mới Nhất Năm 2022

Sau hai năm đóng cửa vì dịch bệnh, Nhật Bản chính thức mở cửa đón sinh viên quốc tế. Bên cạnh những điều kiện bắt buộc phải có liên quan đến giấy tờ, hồ sơ,… còn có nhiều yêu cầu khác. Vậy chính xác thì các điều kiện du học Nhật Bản là gì? Tất cả sẽ được TinEdu thể hiện thông qua bài viết này. 

Điều kiện cần và đủ để du học Nhật Bản là gì? 

Điều kiện cần và đủ để du học Nhật Bản là gì? 

Tại sao cần phải tìm hiểu kỹ về điều kiện du học Nhật Bản?

So với các nước như Anh, Mỹ, Canada, Úc,… du học Nhật Bản có chi phí thấp hơn. Dù chi phí có thấp hơn nhưng yêu cầu khi đi du học Nhật Bản không hề đơn giản. Việc đăng ký du học cần nhiều điều kiện bắt buộc.

Thông thường điều kiện đi du học Nhật Bản mà bạn thường quan tâm chính là hồ sơ, học vấn, trình độ ngoại ngữ, khả năng tài chính,… Tuy nhiên đây chỉ là điều kiện cơ bản bắt buộc phải có. Bên cạnh đó còn có rất nhiều yêu cầu khác.

Thực tế, muốn đi du học Nhật Bản cần những gì còn phụ thuộc vào trường học, ngành học và hệ đào tạo. Mỗi trường, mỗi ngành đều sẽ có những thay đổi và khác biệt Do đó, để biết chính xác mình có đáp ứng được điều kiện cần và đủ hay không cần liên hệ trực tiếp trường Nhật. Tất nhiên thì bạn không có khả năng nói chuyện bằng tiếng Nhật (hoặc nếu có) thì vẫn cần sự giúp đỡ từ các công ty du học Nhật chuyên nghiệp.                    

TinEdu có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật nên sẽ đảm bảo giúp bạn chuẩn bị hồ sơ và điều kiện để du học Nhật diễn ra nhanh, gọn và tối ưu chi phí. 

Điều kiện đi du học Nhật Bản phải biết

5 tiêu chí quan trọng để du học sinh có thể du học Nhật Bản

5 tiêu chí quan trọng để du học sinh có thể du học Nhật Bản

Dưới đây là tổng hợp các điều kiện du học Nhật Bản mà du học sinh tương lai nên chuẩn bị. 

Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe luôn là điều kiện quan trọng nhất của du học Nhật Bản. Ứng viên tham gia cần đáp ứng được các điều kiện liên quan đến sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Cụ thể thì các căn bệnh liên quan đến lao, HIV, H5N1, H7N9,…

Điều kiện độ tuổi 

Bên cạnh vấn đề sức khỏe thì tuổi tác cũng là yếu tố quyết định điều kiện đi du học Nhật Bản. Chỉ cần đảm bảo độ tuổi từ 18 – 30 và đã tốt nghiệp THPT là đã có thể đáp ứng được điều kiện cơ bản.  Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng vùng mà độ tuổi cũng có sự khác nhau. Chẳng hạn như, hệ đào tạo sau đại học thì ứng viên sẽ có độ tuổi cao hơn so với các chương trình khác. 

Điều kiện chi phí

Du học Nhật Bản hay du học quốc gia nào cũng vậy, việc chứng minh tài chính là vô cùng quan trọng. Đối với những du học sinh du học Nhật Bản tự túc thì cần đảm bảo ít nhất từ 150 triệu trở lên. Tùy thuộc vào học phí của từng trường cũng như ngành học để có thể biết chi tiết học phí. Các chi phí trước khi du học Nhật mà bạn có thể quan tâm: 

  • Phí làm hồ sơ du học từ công ty hoặc trung tâm du học
  • Chi phí để học tiếng Nhật 6 tháng trước khi bay
  • Học phí trường Nhật 
  • Vé máy bay

Điều kiện về năng lực

Để sang được Nhật du học thì điều kiện bắt buộc nhất định phải có chính là tiếng Nhật. Trước khi bay, bạn cần học tiếng Nhật ít nhất 6 tháng và đạt tối thiểu trình độ N5. Tùy thuộc vào trường học và ngành học mà yêu cầu trình độ tiếng Nhật phù hợp. 

Đa số các du học sinh sang Nhật đều mong muốn đi làm thêm để trang trải khoản phí. Chính vì, tiếng Nhật thật sự rất quan trọng để bạn có thể dễ dàng tìm được công việc tốt với mức lương cao. 

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Nhật để lấy chứng chỉ JLPT hoặc mong muốn được biết tiếng Nhật. Hãy liên hệ TinEdu để được tư vấn giới thiệu khóa học phù học. 

Điều kiện hồ sơ

Hồ sơ du học rất quan trọng bởi nó quyết định đến 80% việc bạn có được du học Nhật Bản hay không

Hồ sơ du học rất quan trọng bởi nó quyết định đến 80% việc bạn có được du học Nhật Bản hay không?

Để trả lời cho câu hỏi, làm thế nào để du học Nhật Bản thì hồ sơ được xem như là giấy tờ thông hành. Các giấy tờ cần thiết để đi du học Nhật bao gồm;

  • Học bạ, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu đang đợi thời cấp bằng)
  • Giấy khai sinh và trích lục thông tin của bản thân
  • CMND/ CCCD của học viên và người bảo lãnh
  • Hộ khẩu của học viên, hộ khẩu của người bảo lãnh

Ngoài các điều kiện bắt buộc kể trên, còn có nhiều điều kiện khác tùy thuộc vào trường và ngành học. Do đó, nếu bạn quan tâm đến điều kiện du học Nhật Bản chi tiết nhất có thể liên hệ TinEdu để được tư vấn. Với kinh nghiệm dày dặn cùng sự uy tín trong lĩnh vực du học giúp bạn có được cơ hội du học tốt nhất. 

Lịch sự kiện