Điều kiện chuyển Visa du học sang Visa đi làm tại Nhật Bản

Các bạn sinh viên Việt Nam du học Nhật Bản có số lượng tương đối đông đảo hiện nay, rất nhiều bạn với mong muốn ngoài việc sang học tiếng, còn hy vọng chuyển tiếp lên các hệ chuyên ngành hay cao đẳng, đại học ở Nhật và làm việc luôn tại nước bạn. Cùng xem qua điều kiện chuyển Visa du học sang Visa đi làm tại Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

Đối với các bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, đi làm 1 – 2 năm xong muốn quay lại Nhật nâng cao trình độ cũng như bằng cấp và thêm thu nhập, bạn có thể sinh sống và học tập trong khoảng thời gian 1 năm rồi tìm hiểu thêm về quy trình chuyển Visa du học sang Visa đi làm tại Nhật Bản.

Trường hợp những bạn du học sinh Nhật chưa có bằng đại học, cao đẳng ở Việt Nam

Để chuyển đổi Visa du học sang Visa đi làm tại Nhật được, các bạn bắt buộc phải học lên trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Sau khi tốt nghiệp một trong các trường chuyên môn, về nguyên tắc là bạn phải xin được một công ty có liên quan tới ngành mình học.

Bạn cần phải xin vào công ty tại Nhật để chuyển Visa du học Nhật sang Visa lao động
Cần phải xin vào công ty tại Nhật để chuyển Visa du học Nhật sang Visa lao động

Vì vậy, bạn cần phải có hợp đồng lao động và khi đó mới đủ điều kiện chuyển từ Visa du học Nhật Bản sang Visa lao động.

Trường hợp những bạn du học sinh Nhật đã có bằng đại học, cao đẳng ở Việt Nam

Nếu bạn đã tốt nghiệp trường Nhật ngữ hoặc đang học, trình độ tiếng Nhật của bạn ở mức N3 – N2. Bạn có thể sử dụng bằng đại học, cao đẳng tại Việt Nam và khả năng ngoại ngữ của mình để xin vào một công ty tại Nhật.

Lưu ý một điều, các công ty tại Nhật không đánh giá cao bằng Việt Nam. Đây chỉ là điều kiện cần để bạn có thể chuyển Visa du học sang Visa lao động tại Nhật Bản, trừ một số ngành chuyên môn: IT, điều dưỡng, công nghệ thông tin,…

Lưu ý không phải hợp đồng lao động nào cũng được chuyển đổi Visa lao động Nhật
Lưu ý không phải hợp đồng lao động nào cũng được đổi sang Visa lao động Nhật

Sau khi được nhận vào công ty Nhật, được ký kết hợp đồng thì bạn được phép đổi Visa du học sang Visa đi làm tại Nhật Bản.

Những lưu ý khi làm thủ tục chuyển đổi Visa du học sang Visa lao động

  • Không phải hợp đồng lao động nào cũng được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xét chuyển đổi Visa.
  • Ngành học tại Việt Nam không liên quan tới việc làm tại Nhật thì khả năng chuyển đổi Visa sẽ thấp.
  • Hồ sơ giả như bằng cấp tại Việt Nam là bằng giả thì sẽ không làm chuyển đổi Visa được.
  • Việc làm thêm tại Nhật không được chấp nhận để làm chuyển đổi Visa lao động.
  • Trong quá trình đợi xét Visa, có thể bạn sẽ bị rớt Visa với nhiều lý do, nhưng nếu lý do công ty nhận bạn vào làm thì bạn có thể xin vào một công ty khác và xét lại Visa.

Như đã nói, xin chuyển Visa du học sang Visa lao động tại Nhật Bản không hề khó nếu bạn làm đúng quy trình. Điều kiện là bạn cần xin việc ở một công ty Nhật Bản và phải có hợp đồng lao động. Mong rằng, nó sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên muốn ở lại làm việc lâu dài tại đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn đang quan tâm du học, liên hệ thêm với công ty tư vấn du học Nhật Bản TinEdu để được tư vấn thông tin đầy đủ hơn bạn nhé!

 

Lịch sự kiện