Dịch vụ thuê xe tại Nhật Bản nào tốt

Hiện nay có hai loại hình thuê xe ở Nhật Bản là Rental Car và Car Share. Dành cho những ai có bằng lái xe ô tô ở Nhật nhưng chưa mua xe có thể tham khảo dịch vụ thuê xe ở Nhật Bản tốt qua kinh nghiệm của một bạn du học sinh như mình.

2 loại hình thuê xe như thế nào?

  • Rental Car – là mô hình truyền thống của dịch vụ thuê xe tại Nhật thông qua đại lý trên cả nước.
  • Car Share – sử dụng thông qua app thẻ từ, các xe được bố trí ở bãi xe thông thường người sử dụng làm trên app.

Về bản chất thì 2 loại hình dịch vụ khác nhau ở có hay không có đại lý.

Bản chất 2 dịch vụ khác nhau ở có hay không có đại lý

Cách đặt xe như thế nào?

Rental Car thông thường tới 20h tối là đóng cửa ở đại lý. Bạn có thể đặt dịch vụ thuê xe tại Nhật này thông qua điện thoại hoặc làm thủ tục trực tiếp đại lý. Và đổ đầy bình khi bắt đầu sử dụng hoặc có thể trả tiền xăng cho đại lý, mỗi lần thuê thường tốn tiền phí báo hiểm. Tổng chi phí khi thuê dao động 10.500 yên cho 12h.

Car Share thông qua app nên khá tiện lợi

Car Share hoạt động 24h đăng ký hoàn toàn qua app. Bạn chỉ cần đến cửa hàng có xe đã đặt và đi, không cần thông qua trung gian, miễn phí tiền xăng và tiền bảo hiểm. Thông thường chi phí dao động 6.500 yên trong 12h.

Bản thân mình khi bắt đầu du học Nhật Bản, sau này làm việc vẫn thường muốn thuê xe sẽ chọn Car Share vì tính tiện lợi. Có thể thuê bất kể thời gian nào, không bị giới hạn. Rental Car chỉ tiện lợi khi muốn đi đâu xa hoặc ra sân bay và đi một chiều, vì không nhất thiết phải trả xe đúng đại lý đã xuất phát.

Các hãng Car Share hàng đầu

Careo là hãng thuê xe tại Nhật Bản có số lượng cửa hàng lớn nhất, xe tương đối mới và chi phí tương đối phù hợp so với mặt bằng chung. Tuy nhiên rất tiếc là Careo không cho phép bằng lái dưới 1 năm. Hãng Orix rẻ nhiều khi hơn cả Careo nhưng không phổ biến bằng, time Car Plus thì cân bằng cả 2 nhưng xe nhiều khi hơi cũ.

Có 3 hãng thuê xe phổ biến tại Nhật

Nếu ai chưa đạt yêu cầu dùng Careo có thể sử dụng Orix, lợi thế bạn còn kiểm tra được xe và thuê của những hãng khác luôn (Careo, Orix,…). Hơn nữa, bạn còn được miễn phí thẻ thành viên hàng tháng khi đăng ký dịch vụ thuê xe ở Nhật với app Orix. Đây những điều du học TinEdu tổng hợp lại.

Lịch sự kiện