Đi Du Học Nhật Về Có Đi Xuất Khẩu Được Không?

Trước khi sang Nhật nhiều bạn thắc mắc rằng bản thân nên đi du học hay đi xuất khẩu? Cũng có nhiều bạn suy nghĩ đến việc đi du học Nhật về có đi xuất khẩu được không? Bạn hãy dành một chút thời gian, đọc ngay bài viết này để biết câu trả lời chính xác nhất

Đi du học Nhật là gì?

Đi du học Nhật Bản là gì?

Đi du học Nhật Bản là gì?

Du học là hình thức tham gia học tập tại một đất nước khác nơi mình sống nhằm thỏa mãn được mục đích của cá nhân. Bạn có thể du học để được bổ sung thêm kiến thức tại đất nước mới, cũng có thể là tìm kiếm cơ hội học tập tốt hơn. Hoặc du học để được trải nghiệm cuộc sống mới, tại đất nước mới. 

Bất kể mục đích du học của bạn là gì đi chăng nữa thì việc học vẫn là sự ưu tiên hàng đầu. 

Hiện nay việc du học Nhật sẽ bao gồm 2 hình thức chính là: du học học bổng và du học tự túc.

  • Du học học bổng là cá nhân được tổ chức nào đó tài trợ toàn bộ về mặt tài chính như học phí, nhà ở,… trong suốt quá trình du học
  • Du học tự túc là việc cá nhân đó sẽ tự mình chi trả toàn bộ chi phí trong suốt quá trình du học.

Trước khi đưa ra quyết định du học Nhật bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ càng. Nghiên cứu đất nước mình sẽ đến và hành trang cần gì để có được kỳ du học đầy vui vẻ, lý thú. 

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị hỗ trợ việc du học thì TinEdu sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất. Với kinh nghiệm dày dặn cũng như độ uy tín trên thị trường, TinEdu sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ và chọn trường học tại Nhật phù hợp. 

Đi xuất khẩu lao động Nhật là gì? 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa người lao động từ Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Dựa theo chương trình ký kết của 2 nước này. Đi xuất khẩu lao động hợp phát cần phải đảm bảo thông qua một trong hai đơn vị là Bộ LĐTB&XH hoặc công ty phái cử. 

Xuất khẩu lao động không yêu cầu bằng cấp và điều kiện nhiều 

Xuất khẩu lao động không yêu cầu bằng cấp và điều kiện nhiều 

Hiện tại có 2 chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản phổ biến mà bạn có thể quan tâm như sau:

  • Chương trình thực tập sinh kỹ năng (tu nghiệp sinh): Chương trình này không đòi hỏi điều kiện quá cao. Độ tuổi từ 19 – 35 và trình độ tiếng Nhật chỉ cần ở mức N5-N4. Mức lương dao động từ 25 – 30 triệu và thời hạn tham gia trong khoảng 5 năm.
  • Chương trình kỹ sư: Chương trình này đòi hỏi yêu cầu cao, bạn cần tốt nghiệp Đại học ngành kỹ thuật tại Việt Nam và độ tuổi dao động 22 – 28. Tất nhiên, trình độ tiếng Nhật cũng ở mức N3 trở lên. Vì yêu cầu đầu vào cao nên mức lương sẽ dao động từ 35 – 45 hoặc có thể hơn. Đặc biệt là bạn có thể ở vĩnh trú tại Nhật.

Đi du học Nhật về có đi xuất khẩu được không? 

Đi du học Nhật về có đi xuất khẩu được không là mối bận tâm lớn của nhiều người. Sỡ dĩ nhiều người thắc mắc là bởi quy định xuất nhập khẩu tại Nhật vô cùng gắt gao và chặt chẽ. 

Tại Nhật Bản, các loại visa được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ thấp đến cao. Nếu trước đó bạn đã xin visa du học thì lần 2 phải xin visa ở cấp cao hơn. Tức là, visa lần 2 phải xin theo dạng thạc sĩ, kỹ sư,…

Về cơ bản thì visa xuất khẩu lao động có cấp độ thấp hơn so với du học sinh. Vì thế mà việc sau khi du học bạn không thể đi xuất khẩu lao động được nữa. 

Đi du học Nhật về có đi xuất khẩu được không và câu trả lời chắc chắn là không. Do đó, trước khi đưa ra quyết định sang Nhật bạn cần xác định rõ mục đích của mình. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm hiểu biết và hãy là người lựa chọn sáng suốt để đưa ra những quyết định đúng đắn. 

Lịch sự kiện