Đi Du Học Nhật Có Được Xăm Không?

Trong những năm trở lại đây, xăm mình trở thành trào lưu và được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Những hình xăm lớn, bé đủ thể loại được bạn trẻ lựa chọn như một sở thích. Vậy đi du học Nhật có được xăm không? Nếu đã lỡ xăm thì phải làm thế nào? Cùng TinEdu giải đáp những thắc mắc thông qua bài viết này. 

Đi du học Nhật có được xăm không? 

Xăm hình có đi du học Nhật Bản được không là thắc mắc của rất nhiều người. Hình xăm không hề xấu như định kiến của nhiều người. Nó cũng không phải là chuẩn mực để có thể đánh giá về bản chất của một ai đó. Tuy nhiên, việc xăm mình lại không tốt nếu như bạn du học đến đất nước khác.

Xăm mình quá nhiều có thể sẽ không được đi du học

Xăm mình quá nhiều có thể sẽ không được đi du học

Người ta nói, “nhập gia tùy tục” nên việc xăm mình sẽ để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp trong mắt người Nhật. Nếu như bạn đi du học Nhật và đã có những hình xăm thì cần lưu ý các điều dưới đây:

  • Che giấu hình xăm trong các cuộc phỏng vấn du học để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn. Cũng như ghi điểm trong mắt người đối diện. 
  • Nếu như hình xăm quá lớn, không thể che được thì bạn nên chủ động đi xóa để không ảnh hưởng đến quá trình học tập và cuộc sống. 

Xăm hình có được đi du học Nhật không, về cơ bản là có. Nếu như các hình xăm nhỏ và có thể che được. Nếu hình xăm quá lớn bạn nên xóa để không bị người Nhật đánh giá và ảnh hưởng trong suốt quá trình học tập và làm việc. 

Lý do không nên xăm hình khi đi du học Nhật Bản 

Như đã đề cập, xăm hình không xấu nhưng nó sẽ là rào cản khiến bạn không thể hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất. Chắc chắn có người sẽ nhận xét bạn là cá tính, phong cách, có nét đặc trưng riêng biệt. Nhưng cũng sẽ có người đánh giá bạn hư hỏng, đua đòi, là người không đàng hoàng. Dưới đây là những lý do bạn không nên xăm mình nếu như có ý định du học Nhật Bản.

Xóa xăm trước khi du học Nhật đối với những hình xăm quá lớn

Xóa xăm trước khi du học Nhật đối với những hình xăm quá lớn

Cơ hội đậu visa không cao

Nhật Bản có quy định gắt gao trong việc xét duyệt visa du học. Quá trình phỏng vấn tuy không quá cứng nhắc nhưng nếu bạn có hình xăm lại là chuyện khác. Người Nhật rất quan tâm đến vấn đề hình thức bởi văn hóa của họ là luôn coi trọng sự chỉn chu. Đối với những người có hình xăm sẽ khiến họ có cảm giác không an tâm và tin tưởng. Do đó, nhiều trường tại Nhật không nhận sinh viên có hình xăm. 

Không nhận được cái nhìn thiện cảm từ người Nhật 

Vào thế kỷ VI, Nhật Bản có hình thức xăm hình lên mặt những phạm nhân có tội nặng hoặc tử tù. Hình xăm thời kỳ này được xem là biểu tượng của các băng nhóm xã hội đen Yakuza. Băng nhóm này thường cướp bóc và làm nhiều điều xấu gây ảnh hưởng đến người dân. Do đó, người Nhật luôn có cái nhìn khắt khe về hình xăm nên sẽ không mấy thiện cảm với ai xăm mình. 

Xăm hình được xem như là giang hồ, làm điều xấu tại Nhật vào thế kỷ VI

Xăm hình được xem như là giang hồ, làm điều xấu tại Nhật vào thế kỷ VI

Ảnh hưởng lớn đến đời sống và học tập

Người Nhật luôn coi trọng hình thức trong giao tiếp và chuẩn mực xã hội. Cho nên họ sẽ hạn chế tiếp xúc và không thân thiết với với người có hình xăm. Nếu bạn muốn tìm trọ tại Nhật cũng sẽ gặp khó khăn lớn bởi chủ nhà thường rất e ngại vì sợ gặp phải phiền phức. Chính vì thế mà bạn nhất định phải xóa hình xăm nếu muốn du học Nhật Bản diễn ra một cách thuận lợi. 

Nhìn chung thì xăm mình không xấu nhưng tùy vào nơi mình sinh sống cần “nhập gia tùy tục”. Để mọi việc trở nên thuận lợi hơn thì nên xóa xăm hoặc che đi chúng. Có như vậy cuộc sống tại nơi đất khách sẽ dễ thở hơn cho bạn. 

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi đi du học Nhật có được xăm không? Hy vọng bạn đã có đáp án và phương pháp phù hợp nếu đã lỡ xăm mình. Nên tìm kiếm các đơn vị có thể xóa hình xăm uy tín để thực hiện thay vì tự mình thực hiện các biện pháp thủ công.

Lịch sự kiện