Đào Tạo Tiến Sĩ Khoa Học Đại Học Tsukuba Nhật Bản

Trường Tsukuba là một trong những trường đại học quốc lập danh tiếng và lâu đời nhất Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1872, theo pháp lệnh của chế độ Nhật hoàng cũ, nằm cách thủ đô Tokyo khoảng 1 giờ 30 phút tàu điện và tọa lạc tại thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki.

Trường đại học Tsukuba Nhật Bản
Trường đại học Tsukuba Nhật Bản

Hiện nay, trường đại học Tsukuba là một trong 10 trường hàng đầu tại Nhật và top 172 trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Theo thống kê, hiện tại có 31 trường đại học thành viên trực thuộc, đào tạo các hệ đại học và sau đại học, 28 viện nghiên cứu với tổng số sinh viên khoảng trên 20.000. Khuôn viên chính của trường rộng tới gần 260ha, lớn thứ 2 ở Nhật Bản. Cuộc sống thoải mái cùng thiên nhiên tươi đẹp của nơi đây chắc chắn sẽ không khiến các du học sinh thất vọng khi lựa chọn học tập tại đây. 

International Bioindustrial Sciences Course dành cho đào tạo Tiến Sĩ là khóa học đặc biệt nằm trong chương trình Global 30. Nhằm phát triển nguồn nhân lực cạnh tranh quốc tế về lĩnh vực khoa học và công nghệ phù hợp với tiêu chuẩn pháp lý, xã hội và đạo đức. Chương trình đào tạo ra các tiến sĩ, nhà khoa học tham gia cải tiến, phát triển khoa học đời sống, đặc biệt tập trung vào các ngành như thực phẩm, y học, năng lượng và bảo vệ môi trường. Sinh viên theo học khóa học này sẽ được tham gia vào tất cả các chương trình nghiên cứu tiên tiến ở mọi lĩnh vực liên ngành trong khoa học đời sống. Bên cạnh đó có thể tham gia vào công tác tuyên truyền văn hóa – khoa học tại trường và tổ chức xã hội nơi sinh viên theo học. 

Một số thông tin cần thiết

  • Hình thức học: Toàn thời gian
  • Học Phí: 117,132,256 đ/1 năm
  • Ngày bắt đầu: 03/10/2016
  • Địa chỉ: Tsukuba Campus, Yubinbango, Otsuka, Bunkyo-ku, TOKYO, Kanto region, 112 – 0012, Japan.
Đào tạo tiến sĩ Khoa học tại đại học Tsukuba
Đào tạo tiến sĩ Khoa học tại đại học Tsukuba

Yêu cầu đối với Sinh viên quốc tế

Ứng viên không phải công dân Nhật Bản. Phải hoàn thành chương trình học 12 năm trước ngày 31/03/2016 tại một quốc gia khác ngoài Nhật Bản. Điểm TOFEL cũng là một trong những tiêu chí tuyển sinh của các trường đại học. 

Lịch sự kiện