Cơ hội làm việc làm tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp hiện nay

Quyết định đi du học Hàn Quốc là một điều không hề dễ dàng, nhưng sau khi đã hoàn thành khóa học để ra quyết định ở lại hay về nước còn là một điều khó khăn hơn rất nhiều lần. Đó chính là lý do các bạn phải có sự tìm hiểu thông tin về cơ hội làm việc làm tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp hiện nay, để từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Đối với du học sinh, cầm tấm bằng tốt nghiệp đi đôi với nhiều mối lo lắng khác, chẳng hạn như tìm kiếm cơ hội định cư hay quay về phát triển sự nghiệp? Và sau đây chúng ta sẽ hiểu câu trả lời qua nội dung chia sẻ dưới đây.

1. Tìm hiểu về thị trường việc làm ở Hàn Quốc

Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, bên cạnh đó là tỷ lệ thất nghiệp khá thấp. Hàn Quốc luôn là địa điểm du học hot nhất đối với các bạn trẻ Việt Nam. Chính nền giáo dục phát triển và nền kinh tế giàu mạnh đã biến nơi đây trở thành một “miền đất hứa” để tìm kiếm một công việc ổn định với mức lương khủng.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ và các chính sách giúp sinh viên quốc tế tìm được công việc ổn định ở đây. Tuy nhiên, việc nghiên cứu thị trường lao động và có những kế hoạch kiếm việc làm từ trước chắc chắn sẽ giúp bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mức lương như mong muốn.

Việc xin được một công việc ổn định tại Hàn Quốc sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu thiếu đi sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các bạn, bởi sinh viên người bản địa luôn được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, việc sở hữu tấm bằng quốc tế và có năng lực ngôn ngữ tốt, bạn sẽ nhanh chóng có được công việc ổn định.

 Nền kinh tế Hàn Quốc phát triển bậc nhất Châu Á
Nền kinh tế Hàn Quốc phát triển bậc nhất Châu Á

2. Cơ hội việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế

Đăng ký du học Hàn Quốc và mong muốn được đi làm thêm sẽ trở nên dễ dàng hơn cho các bạn. Bởi vì Hàn Quốc là một trong những quốc gia cho phép du học sinh đi làm thêm. Du học sinh quốc tế được phép đi làm 20 giờ/ tuần tại Hàn Quốc, và được đi làm 100% thời gian trong các kỳ nghỉ lễn tết. Hãy tìm hiểu thông tin kinh nghiệm du học Hàn Quốc để mở rộng cơ hội xin việc làm tại xứ sở kim chi bạn nhé.

Quy định về việc làm thêm tại Hàn Quốc hiện nay
Quy định về việc làm thêm tại Hàn Quốc hiện nay

3. Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Theo quy định, bạn chỉ được đi làm toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi được tốt nghiệp với visa cho giáo sư (professors), hoặc đã có bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc.

Nếu không đáp ứng các điều kiện nêu trên thì cơ hội được ở lại Hàn Quốc làm việc toàn thời gian sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể liên hệ với nhà trường để được hỗ trợ thông tin.

Visa là yếu tố quan trọng quyết định đến việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc
Visa là yếu tố quan trọng quyết định đến việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc

4. Một số website hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc

Một số website hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc như sau:

Tên website

Vị trí ứng tuyển

https://www.higheredjobs.com/Ứng tuyển vị trí Tiến sĩ, Sau Tiến sĩ, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc
http://www.studyinkorea.go.kr/en/main.doWebsite hỗ trợ công việc từ Chính phủ Hàn Quốc.
https://www.work.go.kr/seekWantedMain.doCổng thông tin tuyển dụng
https://www.hikorea.go.kr/pt/main_kr.ptDành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc
Government website on employmentTrang web về việc làm của chính phủ

Để cập nhật đây đủ thông tin về “Cơ hội làm việc làm tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp” cũng như bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Hàn Quốc TinEdu theo hotline: 1900 633 379 để được giải đáp chi tiết hơn nhé!

Lịch sự kiện