Cơ Hội Làm Việc Dành Cho Sinh Viên Sau Khi Tốt Nghiệp Tại Hàn Quốc

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, TinEdu đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Để viết lên bài chia sẻ này, nhằm giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về những chính sách, xu hướng tuyển dụng nhân lực tại Hàn Quốc. Cũng như đưa ra những lời khuyên nhằm giúp các bạn tìm kiếm được những cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp phù hợp nhất với mình tại xứ kim chi.

Thị trường công việc làm ở Hàn Quốc có hấp dẫn không?

Theo đánh giá của các tổ chức uy tín trên thế giới tỉ lệ thất nghiệp của Hàn quốc rất thấp và nền kinh tế Hàn Quốc luôn thuộc top Châu Á. Thị trường việc làm luôn diễn ra sôi nổi và thu hút được rất nhiều nhân tài trên thế giới đến hội tụ. Chính phủ hàn quốc rất linh hoạt khi đưa ra những chính sách hỗ trợ sinh viên du học có được những cơ hội làm việc nhằm phát huy tối đa khả năng bản thân cũng như những kiến thức được tiếp thu tại đây. Các bạn nên lưu ý một số ngành có cơ hội tìm việc dễ hơn những ngành khác, do vậy bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định ở lại, kiếm việc làm tại Hàn Quốc. 

Ở bất kì đất nước nào trên thế giới thị trường việc làm luôn có tính cạnh tranh rất cao, Hàn Quốc cũng không ngoại lệ luôn có sự đấu tranh giữa người bản xứ và người nước ngoài. Nhưng với người nước ngoài luôn có những ưu thế nhất định nếu bạn sở hữu được ngôn ngữ tốt, một tấm bằng từ các trường đại học, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra “tính quốc tế” của mình là lợi thế.

Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Sau Khi Tốt Nghiệp
Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Sau Khi Tốt Nghiệp

Sinh viên quốc tế có thể làm việc tại Hàn Quốc đang trong thời gian học không?

Với những bạn sinh viên có ý định du học hàn quốc vừa học vừa làm nhằm trang trải chi phí sinh hoạt thì đây là tin vui với bạn. Với visa sinh viên bạn được phép làm việc 20 giờ một tuần trong quá trình theo học tại đây, ngoài ra vào các ngày lễ bạn được quyền làm thêm 100% thời gian.

Cơ hội nào dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm?

Bạn muốn làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc nếu có được những visa sau đây từ các trường đại học.

 • Visa giáo sư (professors).
 • Tấm bằng cử nhân về Khoa Học Tự Nhiên (Natural Sciences) và kỹ Sư (Engineering).
 • Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities).

Nếu bạn không sở hữu được một trong những điều kiện ở trên thì cơ hội làm việc của bạn tại Xứ Sở Kim Chi là rất khó khăn. Lưu ý bạn nên liên hệ với trường mà bạn học để có được sự tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Cẩm nang cho bạn

 • Tận dụng những cơ hội việc làm có được trong thời gian theo học
 • Nâng cao tiếng hàn của bạn bằng cách theo học các lớp tiếng Hàn, câu lạc bộ, dùng tiếng hàn 100% trong giao tiếp hàng ngày, cũng như tham gia vào các kì thi tiếng hàn.
 • Mở rộng quan hệ của bạn. Thị trường việc làm cũng rất cần quan hệ.
 • Nếu bạn được nhận vào làm việc hãy tìm hiểu thật kỹ công ty để đảm bảo chắc chắn rằng công ty được công nhận tại Hàn Quốc.

Những website hỗ trợ tốt cho tìm việc tại Hàn Quốc 

 • HigherEd jobs – dành cho các vị trí Tiến sĩ, Sau Tiến sĩ, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc.
 • Korean national job centre – được hỗ trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc.
 • Work net – Cổng thông tin tuyển dụng.
 • Hi Korea – dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc.
 • Government website on employment – trang web về việc làm của chính phủ.

Du học TinEdu thường xuyên chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về quá trình du học cũng như việc làm tại Hàn Quốc, như vậy để có cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc là rất tiện lợi, chỉ cần bạn có bằng kỹ sư, hay cử nhân về khoa học thì bạn có thể ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Những thắc mắc về du học Hàn Quốc hãy liên hệ với du học TinEdu để được giải đáp miễn phí.

Lịch sự kiện