Cơ hội tương lại rộng mở khi du học Nhật Bản ngành kinh tế

Điều khiến cho cả thế giới đều phải trầm trồ thán phục đất nước Nhật Bản đó chính là trình độ phát triển kinh tế tăng vượt bậc. Ai cũng đều biết Nhật Bản là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi chiến tranh, tuy nhiên với sự đoàn kết và tinh thần chiến binh, toàn nước Nhật đã cố gắng vươn lên xuất sắc trở thành một trong năm cường quốc dẫn đầu kinh tế thế giới. Cũng chính vì thế mà đây là lí do có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành kinh tế để có thể học hỏi và phát triển bản thân.

Vậy bạn đã biết gì về du học ngành kinh tế tại Nhật Bản chưa? Hãy cùng TinEdu tìm hiểu một số thông tin tại sao ngành này lại được lựa chọn nhiều như vậy nhé.

Lý do gì nên chọn học ngành kinh tế tại Nhật Bản?

Một phần lý do về vấn đề tại sao nên du học Nhật ngành kinh tế đã được nêu ở trên và đơn giản rằng, ngành này tại Nhật Bản có quá nhiều ưu điểm và cơ hội mang đến cho học sinh, sinh viên.

Kinh tế Nhật Bản thuộc top đầu thế giới

Nhật Bản là một trong những quốc gia dẫn đầu về nền kinh tế ở khu vực, với rất nhiều những tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ có tiếng tăm về ngành hàng điện tử, sản xuất ô tô… Vậy điều gì đã khiến một đất nước đi từ con số 0, bị tàn phá nặng nề lại phát triển như ngày hôm nay, đó là vì nhứng đức tính tốt đẹp, cùng với nền giáo dục phát triển đã đào tạo ra những nhà quản lý kinh tế, hoạch định chính sách vô cùng tài ba.

Ngành kinh tế Nhật Bản nằm trong top 5 phát triển nhất thế giới
Ngành kinh tế Nhật Bản nằm trong top 5 phát triển nhất thế giới

Hình thức kinh tế tập đoàn vô cùng phát triển

Có lẽ bạn chưa biết rằng, có rất nhiều những tập đoàn xuyên quốc gia của Nhật Bản đã chiếm lĩnh thị trường trên toàn cầu, có thể kể đến như Panasonic, Sony, Honda, Toyota… Việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận và thu nạp những kiến thức quý giá về hình thức kinh tế của các tập đoàn kinh doanh lừng danh này.

Nhật Bản đầu tư đào tạo nhân lực ngành kinh tế

Nhật Bản luôn chú trọng  phát triển nguồn nhân lực và đặc biệt là hiện nay dân số Nhật Bản đang bị giòa hóa, chính vì thế du học sinh quốc tế chính là mục tiêu mà quốc gia này đang nhắm đến để đầu tư. Chương trình giảng dạy đa dạng, lý thuyết luôn đi đôi với thực hành là phương châm giáo dục của xứ phù tang. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có điều kiện học tập tốt nhất và nhiều kinh nghiệm hữu ích khi du học ngành kinh tế tại Nhật Bản.

Cơ hội việc làm mở rộng với bằng tốt nghiệp giá trị quốc tế

Nền giáo dục Nhật Bản cũng nằm trong top chất lượng của thế giới, chính vì thế mà sinh viên sau khi ra trường, bằng tốt nghiệp sẽ mang giá trị quốc tế và được trọng dụng tại nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, bạn sẽ được tạo điều kiện thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn tại Nhật Bản, trong quá trình này nếu có biểu hiện tốt bạn sẽ có thể được giữ lại làm việc. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Nhật Bản ngành kinh tế
Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Nhật Bản ngành kinh tế

Điều kiện nhập học ngành kinh tế tại Nhật Bản

Cũng như một số những ngành học khác, để có thể du học Nhật Bản ngành kinh tế các bạn cần phải thỏa mãn một số những điều kiện cần thiết sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng. Để đăng ký học cao học bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học.
 • Có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 hoặc tương đương trở lên.

– Đây là điều kiện bắt buộc rất cần thiết bởi hầu hết chương trình giảng dạy tại các trường Nhật đều sử dụng tiếng Nhật. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày với người bản địa, thế nên việc chuẩn bị trình độ tiếng Nhật có thể đáp ứng nhu cầu học là điều quan trọng, đặc biệt là nếu tốt bạn sẽ có khả năng nhận được học bổng.

– Nếu các bạn chưa đạt đến trình độ N2 hoặc chưa từng biết tiếng Nhật thì vẫn có thể du học Nhật Bản được. Bạn sẽ bắt đầu theo học các trường Nhật ngữ từ 1 – 2 năm để có thể lấy được bằng N2, sau đó xét tuyển vào Đại học ngành kinh tế.

 • Vượt qua kỳ thi xét tuyển EJU. Bạn có thể đăng ký với các trường Nhật ngữ, công ty du học uy tín xử lí hồ sơ cho bạn hoặc có thể trực tiếp thi tuyển tại trường Đại học Ngoại thương – Hà Nội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.

Lộ trình du học ngành kinh tế tại Nhật Bản

Khi du học Nhật ngành kinh tế bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn chính:

 • Học tiếng Nhật sơ cấp (điều kiện bắt buộc) tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng trước khi sang Nhật
 • Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ khoảng từ 6 đến 24 tháng tùy vào thời gian nhập học và trình độ để đạt được bằng N2 tối thiểu. Nếu ai đã có đủ yêu cầu đầu vào tiếng Nhật của các trường Đại học có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Học chuyên ngành kinh tế tại các trường Đại học ở Nhật Bản từ 3 đến 5 năm tùy hệ đào tạo.

Trong khoảng thời gian du học Nhật Bản ngành kinh tế, bạn cũng có thể đi làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày, các trường Nhật đều tạo điều kiện cho sinh viên về khoản này. Trung bình mỗi ngày bạn sẽ làm thêm khoảng 4 tiếng, nếu biết chi tiêu tiết kiệm bạn có thể dành dụm được một khoảng tiền đấy.

Ngành kinh tế tại Nhật Bản được nhiều du học sinh lựa chọn
Ngành kinh tế tại Nhật Bản được nhiều du học sinh lựa chọn

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Nhật ngành kinh tế

Ngành kinh tế Nhật Bản luôn không ngừng phát triển, chính vì thế mà sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn được các công ty, doanh nghiệp săn đón. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ có cơ hội được ổn định ngay sau khi ra trường với mức lương cao và cơ hội định cư tại Nhật. Không chỉ riêng Nhật mà bất cứ quốc gia nào cũng chú trọng phát triển kinh tế, tấm bằng Đại học kinh tế Nhật Bản sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia, nếu chọn trở về Việt Nam bạn cũng có thể làm việc tại một số những công ty đầu tư từ Nhật Bản.

Việc lựa chọn ngành kinh tế để du học thì bạn cũng sẽ có rất nhiều những lựa chọn để có thể phát huy theo từng chuyên ngành phù hợp với sở thích, năng lực, sở trường của mình. Chẳng hạn như:

 • Ngân hàng
 • Tài chính
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị nhân lực
 • Marketing
 • Kinh tế
 • Ngân hàng
 • Kế toán – thuế
 • Ngoại thương
 • Thương mại
 • Kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế tài nguyên môi trường

Những trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu Nhật Bản

Các bạn sinh viên muốn du học Nhật ngành kinh tế mà đang loay hoay không biết chọn trường nào tốt thì hãy có thể tham khảo một số những ngôi trường sau. TinEdu đã từng gửi đi rất nhiều du học sinh ngành kinh tế và cho thấy chất lượng đầu ra của những trường này rất cao.

 • Đại học Tokyo (University of Tokyo) xếp vị trí 19 trong bảng danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.
 • Đại học Kyoto (Kyoto University) đứng vị trí 42 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới.

Ngoài 2 ngôi trường danh tiếng bậc nhất về ngành kinh tế trên, thì các bạn cũng có thể đăng ký xét tuyển vào một số trường đại học uy tín khác tùy theo năng lực bản thân như:

Tên trường

Website

ĐH Kyoto (Kyoto University)

http://www.kyoto-u.ac.jp/ja

ĐH Quốc tế Tokyo (Tokyo International University)

http://www.tiu.ac.jp/

ĐH Teikyo (Teikyo University)

http://www.teikyo-u.ac.jp/index.html

ĐH  Meiji Gakuin (Meiji Gakuin University)

https://www.meijigakuin.ac.jp/

ĐH Musashino (Musashino Univeristy)

https://www.musashino-u.ac.jp/

ĐH Kyushu (Kyushu University)

http://www.kyushu-u.ac.jp/

ĐH Hokkaido (Hokkaido University)

https://www.hokudai.ac.jp/

ĐH Meiji (Meiji University)

http://www.meiji.ac.jp/

ĐH Hosei (Hosei University)

http://www.hosei.ac.jp/

ĐH Nihon (Nihon University)

www.nihon-u.ac.jp/

ĐH Quốc gia Yokohama (Yokohama National University)

http://www.ynu.ac.jp/

ĐH Kanagawa (Kanagawa University)

https://www.kanagawa-u.ac.jp/

Cho dù có bất cứ ngành nghề nào hot hay phát triển thế nào thì ngành kinh tế vẫn sẽ luôn trường tồn, chính vì thế đừng lo lắng về việc ngành học bị bão hòa hay lo không thể tìm được việc. Du học ngành kinh tế Nhật Bản sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội tương lai, bạn có thể học hỏi được rất nhiều những kiến thức kinh tế, quản trị hàng đầu thế giới tại “cái nôi” kinh tế Châu Á. Nếu vẫn còn đắn đo gì về chương trình học tập hay thông tin du học, liên hệ ngay đến TinEdu để được tư vấn kĩ hơn nhé.

Lịch sự kiện