Chuyên Viên Trị Liệu Bệnh Nghề Nghiệp

Môi trường làm việc của chuyên viên trị liệu bệnh nghề nghiệp khá đa dạng, có thể là ở bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, cơ quan y tế nhỏ và đôi khi là tại nhà của bệnh nhân. Các trường hợp mà Chuyên viên trị liệu bệnh nghề nghiệp có thể điều trị là liên quan đến tinh thần, thể chất, xúc cảm và các vấn đề phát sinh khác.

Mục tiêu mà họ đề ra đó là giúp đỡ bệnh nhân trong công việc và cuộc sống thường nhật để đảm bảo các hoạt động diễn ra bình thường như: ăn mặc, ngủ nghỉ, giải trí, sử dụng máy tính… Thành phần bệnh nhân rất đa dạng, từ trẻ nhỏ cho đến người già. Công việc hàng ngày của họ là lưu trữ hồ sơ bệnh án đầy đủ, thường xuyên đánh giá sự tiến bộ của bệnh nhân để hoàn thành nhiệm vụ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Bác sĩ điều trị vật lý trị liệu
Bác sĩ điều trị vật lý trị liệu

Hiện nay, dân số Mỹ đang chuyển sang trạng thái là dân số già nên nhu cầu trị liệu ngày càng tăng cao. Triển vọng tốt của công việc trị liệu này xếp hạng ở nửa đầu trong danh sách những công việc tốt nhất ở Mỹ năm 2013.

Mức thu nhập

Theo số liệu thống kê năm 2011, thì mức lương thu nhập bình quân của Chuyên viên trị liệu bệnh nghề nghiệp là $73,820. Các Chuyên viên trị liệu bệnh nghề nghiệp làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp, thành phố hiện đại có thể nhận mức lương cao lên tới $104,350.

Chương trình đào tạo

Trình độ tối thiểu của Chuyên viên trị liệu bệnh nghề nghiệp là bằng thạc sĩ. Trước khi tham gia kỳ thi chứng chỉ cấp quốc gia, các Chuyên viên trị liệu bệnh nghề nghiệp cần phải có bằng cấp được công nhận bởi Hội đồng kiểm định Giáo dục ngành trị liệu bệnh nghề nghiệp ở Mỹ. Hiện nay, thời lượng học được sắp xếp khá linh hoạt, bạn có thể học toàn thời gian hoặc bán thời gian đều được. Tuy nhiên, tất cả các chương trình đào tạo đều bắt buộc 24 tuần nghiên cứu thực địa giám sát. Sau khi hoàn tất khóa học, các ứng viên phải vượt qua một bài kiểm tra chứng chỉ quốc gia để được cấp giấy phép hành nghề.

Điều trị vật lý trị liệu là một nghề có triển vọng
Điều trị vật lý trị liệu là một nghề có triển vọng

Cơ hội nghề nghiệp

Nếu bạn có năng lực thực sự và yêu nghề thì khả năng thăng tiến trong công việc của bạn rất cao. Hãy suy nghĩ chín chắn để lựa chọn cho mình chuyên ngành phù hợp với bản thân, phấn đấu để trở thành ứng viên sáng giá trong con mắt của nhà tuyển dụng.

Tuy công việc khá là mệt mỏi nặng nhọc khi bạn phải tiếp xúc bệnh nhân hàng ngày nhưng với niềm đam mê công việc, yêu nghề thì sẽ giúp bạn vơi bớt đi áp lực căng thẳng và hoàn thành công việc nhanh chóng.

Lịch sự kiện