Chứng minh tài chính du học Nhật Bản chi tiết nhất

Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia có số lượng du học sinh hàng đầu thế giới. Để sang Nhật Bản du học tự túc, chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc. Vậy làm cách nào để chứng minh? Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản như thế nào? Cùng xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hiểu rõ về chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản thường sẽ được dùng 2 lần. Một là để xin thư mời nhập học, hai là để xin Visa tại Đại sứ quán. Đây là cách để bạn thiết lập sự tin tưởng về khả năng kinh tế.

Nó giúp chứng minh bạn đủ điều kiện chi trả để sang Nhật học chứ không phải đi làm, tránh việc bạn sang chỉ để kiếm tiền hoặc có ý định khác.

Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách được miễn chứng minh tài chính du học Nhật
Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách được miễn chứng minh tài chính du học Nhật

Trường hợp du học Nhật không chứng minh tài chính

Trường hợp du học Nhật không chứng minh tài chính chỉ áp dụng cho vài nước phát triển cao, vì thu nhập tại các quốc gia ấy đủ để du học Nhật một cách đơn giản. Ít khi xảy ra tình trạng xin “Visa du học Nhật” rồi trốn để đi làm thêm.

Ngoài ra, những học sinh có học bổng chính phủ Nhật cũng không cần chứng minh tài chính, hay nó còn được biết đến với tên học bổng Monbusho.

Học bổng chính phủ Nhật không cần chứng minh tài chính
Học bổng chính phủ Nhật không cần chứng minh tài chính

Cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Nếu so sánh với các quốc gia khác, chứng minh tài chính đi Nhật có phần dễ hơn. Để làm thủ tục này, bạn cần chứng minh năng lực chi trả và có người bảo lãnh.

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản bằng sổ tiết kiệm chính là phương án phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dùng: Sổ tiết kiệm, tài sản sở hữu, thu nhập hằng tháng. Bởi đây chính là cách đơn giản và dễ nhất.

Điều kiện bạn cần có là 1 chiếc sổ tiết kiệm ít nhất khoảng 500 – 600 triệu VNĐ. Số dư ngân hàng càng lớn thì xét duyệt càng dễ. Điểm cần lưu ý bạn phải mở sổ 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là cách đơn giản nhất
Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm là cách đơn giản nhất

Chứng minh tài chính thông qua người bảo lãnh

Người bảo lãnh tài chính sẽ chịu trách nhiệm giúp bạn. Đây có thể là bố, mẹ, người thân của bạn,…Cũng có thể là bất kỳ ai – người mà có thể đứng ra để bảo lãnh được cho bạn. Người đó phải thỏa đủ điều kiện cam kết đủ để trả chi phí du học Nhật cho bạn, số tiền này được chứng minh qua thu nhập hằng tháng.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản bằng sổ tiết kiệm

Đối với hình thức này, bạn có thể tham khảo giấy tờ sau:

  • Bản xác nhận đúng số dư tài khoản.
  • Sổ tiết kiệm.
  • Hai hồ sơ, mỗi bộ sẽ có 2 loại giấy này và một bộ hồ sơ để xin Visa nhập học. Nếu được chấp nhận, bạn mới có giấy mời nhập học và du học được. Một bộ để làm hồ sơ xin Visa.
  • Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản bằng người bảo lãnh.

Người bão lãnh cần có những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ từ ngân hàng xác nhận số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm người bảo lãnh sở hữu.
  • Các giấy tờ do công ty của người bảo lãnh chứng nhận. Đây là loại giấy tờ mang tính quyết định khi chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Giấy này dùng để chứng minh thu nhập và nghề của người bảo lãnh. Thứ nhất là hợp đồng lao động với thời gian trên 3 năm. Giấy xác nhận mức lương cụ thể và giấy tờ ghi rõ chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, quyền hạn,…Thứ hai là bản khai việc nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết nhất. Thứ ba là xác nhận có đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ của hai người.
  • Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh.

Hiện nay, rất nhiều bạn chọn hình thức ủy thác cho công ty làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Nhật Bản nhằm dành thời gian tập trung vào việc ôn luyện tiếng Nhật, cũng như tăng tỉ lệ đậu xét duyệt hồ sơ. TinEdu có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, bạn có thể liên hệ nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề hồ sơ du học Nhật Bản nhé!

 

 

 

 

 

Lịch sự kiện