Chia sẻ niềm vui đậu visa du học Nhật Bản cùng bạn Lê Quang Nghị

Khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, thông thường chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự lựa chọn, phải làm sao để đưa ra quyết định đúng đắn để bản thân không phải hối tiếc. Thật sự đó là bài toán nan giải và điều này càng khó khăn hơn với bạn Lê Quang Nghị khi đứng trước ngã rẽ của mình.

Hãy cùng tìm hiểu hành trình thực hiện ước mơ của Nghị, để xem bạn đã phải trải qua những điều gì trước ngã rẽ cuộc đời mình nhé.

Chào Nghị! Bạn hãy chia sẻ hành trình đến với quyết định du học của bạn nhé!

Xin chào TinEdu và các bạn, từ nhỏ em được sinh ra trong một gia đình gia giáo, vì thế em luôn được dạy những điều hay lẽ phải và ba mẹ có định hướng cho em đi theo con đường truyền thống gia đình đó là nghề giáo. Nhưng trong quá trình học tập, tìm hiểu và tiếp xúc với những kiến thức mới, em đã cảm thấy rất thích môi trường tại Nhật và mong muốn được học tại đất nước này.

Hiểu được điều mình muốn, em đã tâm sự với ba mẹ nhưng không được đồng ý, vì ba mẹ lo lắng một mình em học tập tại nước ngoài sẽ không an toàn. Nhưng không vì thế mà em từ bỏ giấc mơ của mình, em đã đưa ra những bằng chứng về nền giáo dục tại đây và cũng nỗ lực hết mình trong học tập để cả hai thấy được sự cố gắng của em. Cuối cùng ba mẹ đã đồng ý cho em du học Nhật Bản.

Kết quả visa du học Nhật Bản của Nghị
Kết quả visa du học Nhật Bản của Nghị

Bạn đã chuẩn bị gì cho hành trình của mình?

Đầu tiên, em tìm hiểu thông tin trên mạng, được biết muốn học tại Nhật em phải có tư cách lưu trú du học Nhật Bản – COE, sau đó mới được cấp visa du học Nhật. Đây là hai thứ cần thiết để em có thể nhập cảnh tại Nhật. Bên cạnh đó, em cũng tìm hiểu các trường và thấy điều kiện của trường Nissei Osaka rất phù hợp với mình. 

Với những điều đó, em đã tìm hiểu thêm về các đơn vị có thể hỗ trợ em trong quá trình hồ sơ, bởi cả nhà không ai có kinh nghiệm trong vấn đề này. Và trong một lần tìm hiểu, em đã thấy thông tin của du học TinEdu và quyết định cùng ba đến công ty để được tư vấn chi tiết.

Sau khi được chị Hoa hướng dẫn và giới thiệu rõ hơn, ba em đã quyết định nhờ công ty hỗ trợ mọi thủ tục để em có thể lên đường sang Nhật. Thật sự, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên em tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Nếu không có danh sách những thứ cần chuẩn bị của chị Hoa gửi cho em, không biết em phải làm sao luôn.

Giờ đây đã có visa, cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào?

TinEdu chúc mừng Nghị nhận được visa du học Nhật thành công
TinEdu chúc mừng Nghị nhận được visa du học Nhật thành công

Vui lắm ạ! Thật sự, đây là tấm vé để đến với ước mơ của em, nên em rất quý và trân trọng nó. Đây có thể xem là mồ hôi, nước mắt của ba mẹ em và cũng tiêu tốn bao nhiêu tâm ý của các anh chị tại TinEdu mới có được.

Nghĩ đến mình sắp được đến Nhật và học tập trong môi trường cực chuyên nghiệp, là đã sướng rân lên rồi. Giờ em chỉ mong muốn nhanh đến ngày bay để có thể sớm được đặt chân đến đất nước mặt trời mọc thôi ạ.

Tuy vậy, nhưng em cũng có một chút chạnh lòng khi sắp phải xa ba mẹ. Nhưng thôi, em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lại sự tin tưởng của mọi người.

Bạn có nhắn nhủ gì cho những bạn trẻ có cùng ước mơ giống bạn không?

Em chỉ muốn nhắn nhủ với những bạn trẻ hiện nay, đó là nếu mình có ước mơ, đừng ngại cho mọi người biết và hãy làm mọi điều để nó trở thành hiện thực. Nếu mãi im lặng, một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy hối tiếc.

Cảm ơn những chia sẻ của Nghị, hy vọng bạn sẽ sớm đạt được thành công với ước mơ du học của mình. Một lần nữa, TinEdu xin chúc mừng bạn đã có được visa du học Nhật đúng như ước nguyện.

Lịch sự kiện