Chia sẻ kinh nghiệm cải thiện ngoại ngữ khi du học Nhật Bản

Vấn đề ngôn ngữ là một trong những rào cản lớn nhất khi du học ở nước ngoài. Rất nhiều bạn sinh viên thường sẽ khó khăn trong giao tiếp vì yếu ngoại ngữ khi mới qua. Bài viết dưới đây xin chia sẻ kinh nghiệm cải thiện ngoại ngữ khi du học Nhật Bản.

Rào cản ngôn ngữ khi du học Nhật Bản

Ngôn ngữ là điều quan trọng trong quá trình bạn du học. Nhiều bạn trẻ háo hức khi quyết định du học nhưng sang Nhật lại khó thích nghi vì không hiểu cách truyền đạt của người bản địa. Chưa kể, có rất nhiều bạn áp lực, vô hình chung chán nản trong việc học tiếng khi du học Nhật. Điều này vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình học tập của bạn.

Các cách cải thiện ngoại ngữ khi du học Nhật Bản

Việc ngôn ngữ bị hạn chế khi mới qua Nhật là điều khó tránh khỏi. Vậy chúng ta làm gì để khắc phục và học tập tốt hơn tại trường Nhật ngữ. Bạn cần chọn một phương pháp phù hợp nhằm cải thiện ngoại ngữ khi du học Nhật Bản.

Xem tivi và đọc sách, báo tiếng Nhật

Việc duy trì thói quen đọc sách, báo bằng tiếng Nhật thường xuyên sẽ tăng khả năng viết và vốn từ vựng. Ngoài ra, bạn có thể làm quen với các senpai (tiền bối đi trước), những senpai chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm giúp bạn học tập tốt hơn tại Nhật.

Đọc báo tiếng Nhật giúp cải thiện ngoại ngữ
Đọc báo tiếng Nhật giúp cải thiện ngoại ngữ

Tham gia các hoạt động xã hội ở nước bản địa

Các trường tiếng Nhật thường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa với người bản địa, bạn nên tích cực đăng ký tham gia. Điều này không những giúp bạn vừa có thật nhiều trải nghiệm chưa từng có, đây còn là một cách giúp cải thiện ngoại ngữ khi du học Nhật.

Tham gia câu lạc bộ tại trường

Các câu lạc bộ tại trường thường có các hoạt động vừa giúp bạn giải trí sau giờ học tập căng thẳng, đầy cũng là môi trường giao lưu, học hỏi bạn bè đa quốc gia. Đăng ký câu lạc bộ tùy theo sở thích của mỗi cá nhân: Câu lạc bộ kiếm đạo, Judo, Karatedo,..

Tham gia câu lạc bộ tại Nhật tại trường giúp nâng cao tiếng
Tham gia câu lạc bộ tại Nhật tại trường giúp nâng cao ngoại ngữ

Làm thêm tại Nhật

Để có thể đăng ký làm thêm tại Nhật, bạn cần có trình độ tiếng Nhật cơ bản, thấp nhất là N4. Tuy nhiên, đây cũng là cách giúp nâng trình độ tiếng Nhật của bạn một cách nhanh nhất. Các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm top việc làm thêm phổ biến tại Nhật, những công việc thường được các bạn Việt Nam chọn làm như: Combini, hướng dẫn viên du lịch, phiên/biên dịch viên,…Mong rằng sẽ là gợi ý cực hay ho để bạn chọn cho mình được công việc phù hợp.

Việc cải thiện ngoại ngữ khi du học Nhật Bản là điều kiện tiên quyết giúp bạn hòa nhập nhanh chóng trong môi trường sống mới. Điều này giúp bạn giảm thiểu bớt khó khăn khi sống xa nhà, chuẩn bị thật tốt những mặt khác. Liên hệ thêm với du học TinEdu để được tư vấn thông tin về du học Nhật Bản. Chúc bạn thành công.

Lịch sự kiện