Chia sẻ học tiếng Nhật trên Netflix

Ngoài những giờ học tập tiếng Nhật căng thẳng, bạn cũng có thể học tiếng Nhật trên Netfilx. Đây là dịch vụ xem phim trực tuyến đã có mặt trên 130 nước ở thế giới, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình phổ biến. 

Lý do Netflix phù hợp để bạn học ngoại ngữ

Ngoại việc học tiếng Nhật qua tài liệu, tại sao Netflix giúp việc học tiếng Nhật tốt hơn? Dưới đây là những ưu điểm nổi bật khi chọn học tiếng Nhật trên Netflix:

  • Hầu như các bộ phim tiếng Nhật có sub tiếng Nhật tương đối hạn chế, chính vì vậy Netflix sẽ là phương án tối ưu, vừa được giải trí bằng HD lại còn học với chi phí khá rẻ.
  • Những bộ phim với câu thoại bình thường, tốc độ nói cùng nội dung đoạn hội thoại phù hợp với giao tiếp cơ bản trong đời sống.
  • Dựa vào tính năng sub thì có thể vừa nghe vừa luyện từ.
  • Có thể xem đi xem lại nhiều lần để luyện kỹ năng nghe và từ vựng.
  • Bạn có thể Shadowing theo sub để trau dồi khả năng nói như người bản xứ.
Netflix là lựa chọn của rất nhiều bạn khi muốn cải thiện việc học ngoại ngữ như tiếng Nhật
Netflix giúp ích rất nhiều bạn khi muốn cải thiện việc học ngoại ngữ như tiếng Nhật

Lựa chọn phim 

Đầu tiên bạn phải lựa chọn thể loại phim mà bạn thật sự yêu thích bằng cách tìm hiểu qua nội dung tóm tắt trên mạng. Ví dụ như: Kinh dị, hài hước, nhân văn,…những bộ phim do Nhật Bản sản xuất, vì bạn đang học tiếng Nhật mà. Không chỉ học tiếng Nhật trên Netflix mà bạn còn có thể học ngôn ngữ khác nữa.

Tuy nhiên, tiêu chí để chọn một bộ phim không cần bạn phải hiểu hết lời thoại nhưng bạn vẫn nắm được một số nội dung trong đó để tránh việc phải vật lộn khi xem phim. Dù sao cách học này là vừa học vừa giải trí mà. Tốt nhất là các bộ phim theo series, ngắn tập theo chủ đề sẽ phù hợp với bạn nhất.

Hãy chọn bộ phim phù hợp với trình độ học tiếng Nhật hiện tại của bạn
Hãy chọn bộ phim phù hợp với trình độ học tiếng Nhật hiện tại của bạn

Cách học trên Netflix hiệu quả hơn

Bạn có thể sử dụng chức năng extension của Chorme để học tốt tiếng Nhật trên Netflix, đó là chức năng extention Language Learning with Netflix. Extention này dùng để xem trên máy tính với trình duyệt Google Chorme.

Sử dụng chữ năng Extension của Google Chorme giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn
Sử dụng chữ năng Extension của Google Chorme giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn

Link truy cập: https://chrome.google.com/webstore/detail/language-learning-with-ne/hoombieeljmmljlkjmnheibnpciblicm

Khi chạy Extention thì phần bên dưới sẽ hiển thị sub 2 ngôn ngữ, thông thường là ngôn ngữ mình định học và tiếng Anh. Bên phải là đoạn hội thoại của phim, khi bấm vào từ vựng sẽ diễn giải ngữ nghĩa của từ đó.

Ngoài ra, nếu dùng chức năng in ấn sẽ hiện toàn bộ đoạn hội thoại của phim bằng 2 tiếng, nếu bạn đang học tiếng Nhật thì sẽ là tiếng Nhật và tiếng Anh. Đừng quên việc giải trí những bạn cũng đang học tập, vì vậy những đoạn hội thoại nào ấn tượng bạn có thể note lại vào sổ để học thêm.

Học một ngoại ngữ cần thời gian và sự kiên trì, đặc biệt với một ngôn ngữ khó như tiếng Nhật. Chúc bạn việc học tiếng Nhật trên Netflix thật hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn du học Nhật Bản liên hệ với TinEdu để nắm rõ hơn thông tin.

Lịch sự kiện