Chia sẻ 4 địa điểm đổi ngoại tệ tại Nhật Bản

Tuy hiện nay, người Nhật đã có thói quen sử dụng thẻ tín dụng nhiều hơn nhưng tỷ lệ này vẫn tương đối thấp so với các nước Âu Mỹ. Chủ nghĩa tiền mặt vẫn còn bám rễ sâu, tại nhiều địa điểm tham quan hay cửa hàng nhỏ lẻ, những khu vực ngoại ô hầu như phải thanh toán bằng tiền mặt. Vì vậy, trong bài viết này du học TinEdu xin chia sẻ 4 địa điểm đổi ngoại tệ tại Nhật Bản nếu bạn không may hết tiền yên để sử dụng.

Bài viết sẽ đưa ra ưu, nhược điểm của các địa điểm đổi ngoại tệ tại tại Nhật Bản, ở mỗi nơi được nêu ra nhằm giúp bạn có sự so sánh dễ dàng tìm được chỗ đổi đồng yên phù hợp.

ATM của Seven Eleven

Địa điểm đổi ngoại tệ sang yên Nhật thông dụng và tiện lợi nhất chính là các cây ATM được lắp đặt tại các cửa hàng Seven Eleven.

Theo thống kê, có khoảng 20.000 cửa hàng Seven Eleven trên khắp nước Nhật. Bạn có thể dễ dàng tìm bắt gặp chúng xung quanh nhà ga. Phần lớn các cửa hàng đều hoạt động 24/7 không nghỉ, vậy nên đây sẽ là nơi thuận tiện nhất khi bạn cần đổi tiền Yên gấp. Ví dụ như: Đóng tiền học phí, tiền sinh hoạt, ký túc xá,…

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngoại tệ tại ATM của Seven Eleven
Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngoại tệ tại ATM của Seven Eleven
  • Thẻ tín dụng đối ứng: Visa, Mastercard, UnionPay, Amex, JCB, DinersClub, Maestro, Cirrus, Discover.

Daikokuya

Daikokuya là một cửa hàng chuyến bán vé và các sản phẩm hàng hiệu cũ, không chỉ có vậy nó còn có dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ và yên Nhật nữa.

Địa điểm đặt Daikokuya thường nằm tại các khu vực có nhiều du khách như: Asakusa, Shibuya, Shinjuku, Akihabara, Kichijoji, Kyoto, Osaka, Fukuoka, Hiroshima…Một ưu điểm cực kỳ lớn chính là dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ tại đây có tỷ giá tốt hơn hẳn so với các ngân hàng lớn. Ngoài ra, thủ tục cũng tương đối đơn giản, không phải mất nhiều thời gian viết các loại giấy tờ.

Daikokuya chuyển đổi ngoại tệ có tỷ giá tốt hơn hẳn các ngân hàng
Daikokuya chuyển đổi ngoại tệ có tỷ giá tốt hơn hẳn các ngân hàng

Hệ thống Daikokuya chỉ nhận các loại chuyển đổi ngoại tệ sau: USD, EUR, CAD, GPB, RMB, AUD, KRW, TWD, HKD, SGD, THB nên nếu đem VNĐ thì sẽ không được nhận. Bạn cần lưu ý thêm là tại Daikokuya chỉ nhận chuyển tiền mặt sang tiền mặt.

Travelex Japan

Travelex hoạt động rộng khắp thế giới, riêng tại Nhật có tới 72 chi nhánh. Lợi thế Travelex Japan thường tập trung ở những khu vực trung tâm: Asakusa, Shibuya, Shinjuku, ga Tokyo, Kyoto, Osaka, Fukuoka…

Travelex Japan có thể chuyển nhiều loại ngoại tệ hơn các nơi khác
Travelex Japan có thể chuyển nhiều loại ngoại tệ hơn các nơi khác

Ưu điểm của Travelex Japan hơn hẳn các địa điểm chuyển đổi ngoại tệ khác chính là việc có nhiều loại tệ hơn (trên 30 loại) trong đó có cả VNĐ. Bạn có thể giao dịch tại quầy hoặc các máy tự động.

  • Thẻ tín dụng đối ứng: VISA, MaterCard,  JCB.

Dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ từ ngân hàng Nhật Bản

Các ngân hàng chính chuyên đổi ngoại tệ tại Nhật Bản là Mizuho, Tokyo Mitsubishi UFJ, Mitsui Sumitomo. Các bạn có thể tìm thấy nhiều điểm đổi ngoại tệ của các ngân hàng tại sân bay hay ga chính. Nhược điểm là tỷ giá chuyển đổi của các ngân hàng này thường thấp.

  • Thẻ tín dụng đối ứng: Tùy thuộc từng ngân hàng.

Đây là 4 địa điểm chuyển đổi ngoại tệ tại Nhật Bản mà bạn nên tìm hiểu trước khi qua. Trong khoảng thời gian đầu tiên du học Nhật Bản chưa thể mở tài khoản ngân hàng tại Nhật, số tiền đem theo không đủ dùng thì bạn cần biết trước những địa điểm này để không gặp phải bối rối, khó khăn.

Lịch sự kiện