Chi phí du học Nhật Bản trọn gói bao nhiêu tiền? Gồm những khoản gì? Khi nào nộp? Là 100% thắc mắc của các bạn du học sinh Nhật Bản. Trả lời được câu hỏi này không chỉ giúp phụ huynh, học sinh chuẩn bị đủ chi phí mà còn giúp lựa chọn trường và ngành học phù hợp. Trong bài viết dưới đây, TinEdu sẽ tổng hợp các vấn đề liên quan đến chi phí du học Nhật Bản như: Học phí, sinh hoạt phí, công việc làm thêm,… để phụ huynh và học sinh tiện theo dõi.

Tổng quan về chi phí du học Nhật Bản

Nếu nhắc đến đi du học Mỹ, Úc, Canada, Anh,… thì người ta thường nghĩ đến những người “túi đầy tiền”. Còn du học Nhật Bản lại trở nên có ưu thế hơn bởi giá tiền đi du học Nhật phù hợp với đại đa số bạn trẻ. Tổng phí đi du học Nhật Bản thường giao động trong khoảng 200 – 250 triệu, trong đó tiền học phí dao động từ 120 – 170 triệu. 

Người Nhật vốn luôn trung thực, rõ ràng và chăm chỉ nên mọi chi phí cho việc du học Nhật thường được kê khai minh bạch, hợp lý. Ngoài học phí thì bạn cần phải có khả năng chi trả cho các khoản phí khác như là: tiền sinh hoạt, nhà ở, tiền đi lại, tiền tiêu vặt, tiền điện thoại,… 

Nhiều du học sinh tương lai thường nhầm lẫn về việc du học tại các khu trung tâm sẽ tốn nhiều tiền hơn so với vùng ngoại ô. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng chi phí học tập năm đầu đều tương đương nhau, đều dao động trong khoảng 120 – 150 triệu. Chi phí mà bạn cần quan tâm chính là tiền sinh hoạt phí. Nếu biết cách chi tiêu hợp lý thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá. Tất nhiên, nếu ở thành phố thì bạn sẽ được tiếp xúc và có cơ hội trải nghiệm, cũng như công việc làm thêm tốt hơn so với nông thôn. 

Theo kinh nghiệm của du học TinEdu thì nếu các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì chỉ cần chuẩn bị khoảng 180-220 triệu là ổn, con số này đã bao gồm tất cả các loại chi phí từ giai đoạn bắt đầu làm hồ sơ đến khi các bạn đặt chân sang Nhật. Bao gồm khoản học phí năm đầu và tiền ký túc xá 3-6 tháng. 

Ở Nhật cũng có rất nhiều việc làm thêm cho bạn lựa chọn tùy thuộc trình độ tiếng Nhật như: phục vụ, bán hàng tại các cửa hàng mini, giao báo, dạy tiếng Việt cho người Nhật, thông dịch – phiên dịch,… Với 4 giờ làm thêm mỗi ngày, chịu khó làm việc thì bạn hoàn toàn có thể trang trải cho cuộc sống của mình. Nếu tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, nhiều bạn còn đủ tiền thanh toán học phí năm sau. Cho nên ngay từ đầu TinEdu đã nói mọi chi phí là tùy thuộc phần lớn ở bản thân các bạn. 

GỌI NGAY

Chi phí du học Nhật Bản tại TinEdu

BẢNG CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN
Các khoản phíChi tiếtChi phí (VNĐ)
Phí xử lý hồ sơKiểm tra hồ sơ gốc, dịch thuật công chứng, chứng thực bằng cấp, sắp xếp phỏng vấn với trường Nhật, học tiếng Nhật miễn phí.Tùy trung tâm, dao động từ 9-15 triệu đồng
Chứng minh tài chính và thu nhậpCông ty sẽ hướng dẫn gia đình cách chứng minh tài chính, mở sổ tiết kiệm, xác nhận thu nhập theo yêu cầu của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.Tùy trung tâm, dao động từ 6-9 triệu đồng
Chứng thực bằng cấpCác trường ở Nhật thường yêu cầu xác thực bằng cấp qua các đơn vị trực thuộc bộ giáo dục.1,4 triệu đồng (bao gồm phí chứng thực bằng cấp và phí gửi kết quả)
Phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật BảnCác hồ sơ cần thiết sẽ được chuyển sang trường mà bạn đăng ký ở Nhật.600 ngàn đồng
Học phí và ký túc xá
(tùy theo trường sẽ có mức phí khác nhau)
 • Sau khi có kết quả COE, trường sẽ gửi giấy nhập học và bảng học phí phải nộp (Invoice).
 • Du học TinEdu sẽ hướng dẫn bạn cách thức nộp học phí qua tài khoản ngân hàng của trường.
 • Sau khi nộp đủ tiền, trường sẽ gửi bản gốc COE về Việt Nam để xin visa tại Lãnh sự quán Nhật.
 • Mức học phí tham khảo: 600,000 – 700,000 Yên.
 • Ktx 6 tháng ở Tokyo: 160,000 Yên, Osaka: 130,000 Yên.
120 – 170 triệu đồng
Phí dịch vụ khi đậu visa
(Chỉ thu khi đậu visa)
Học viên cung cấp hộ chiếu và ảnh cho công ty. TinEdu sẽ soạn hồ sơ đăng ký visa cho học viên tại Đại sứ quán Nhật Bản.Tùy trung tâm dao động từ 10-20 triệu đồng
Vé máy bayDu học TinEdu sẽ hỗ trợ đặt vé máy bay cho các học viên.9.5 triệu đồng
Tổng chi phí160 – 180 triệu đồng

Có thể thấy, học phí tại trường chiếm phần lớn trong tổng chi phí du học Nhật Bản. Chính vì điều này gây nên trở ngại lớn cho du học sinh vì phải đóng số tiền lớn trong 1 lần. Bằng mối quan hệ thân thiết giữa TinEdu và các trường Nhật, chúng tôi đã đề xuất du học sinh chỉ cần đóng 1/2 học phí trong năm đầu học tập. Tức là thay vì đóng 120 – 170 triệu đồng (tùy trường), giờ đây bạn có thể chỉ cần đóng 1/2 trong số đó là đã có thể nhập học. Một nửa còn lại có thể đóng sau khi sang Nhật làm thêm.  

 

Bạn có muốn giảm 1/2 học phí khi du học không? 

 

Lưu ý:

– Khác với những nơi khác, TinEdu chia nhỏ chi phí và thu theo từng đợt:

 • Phí xử lý hồ sơ: Sau khi khi kí hợp đồng
 • Phí chứng minh tài chính và thu nhập: Sau khi đậu phỏng vấn Trường Nhật ngữ
 • Chứng thực bằng cấp: Trong quá trình xử lý hồ sơ
 • Phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật Bản: Sau khi hoàn tất xử lý hồ sơ
 • Học phí và ký túc xá: Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE
 • Phí dịch vụ khi đậu visa: Sau khi trường gửi hồ sơ gốc về (COE)
 • Vé máy bay: Khi có kết quả dán visa

– TinEdu CAM KẾT không có bất cứ chi phí nào phát sinh ngoài những chi phí trên.

>>> NHƯ VẬY, KHOẢN CHI PHÍ PHẢI BỎ RA BAN ĐẦU SẼ THẤP HƠN MỨC PHÍ TRÊN!!!

Chi phí du học Nhật Bản

Đội ngũ tư vấn viên của TinEdu cam kết tư vấn hoàn toàn miễn phí


Chi phí du học Nhật Bản không còn đắt đỏ như xưa

Theo chia sẻ của các bạn du học sinh, gia đình chỉ cần đóng học phí cho năm học đầu tiên (khoảng 160-180 triệu đồng), ở các năm tiếp theo các bạn sẽ vừa học vừa làm tự chi trả toàn bộ chi phí và không phụ thuộc vào tài chính của gia đình, thậm chí có thêm thu nhập gửi về. Sau năm đầu tiên, chi phí đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm với các bạn sẽ trở nên vô cùng ĐƠN GIẢN.

Du học sinh được phép đi làm thêm từ 4-8h/ngày. Mức lương khoảng 22 triệu đồng/tháng, tùy theo công việc và khả năng tiếng Nhật của mỗi người. Đó là chưa kể đến những kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ xuân các bạn được phép đi làm toàn bộ thời gian 8h/ngày. Mức lương cũng thay đổi từ 22 triệu lên mức 40 triệu đồng/tháng nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên.

Đi làm thêm có đủ tiền trang trải các khoản như: học phí, ăn, ở, đi lại, tiêu vặt không?

 1. Chi phí năm đầu: Bao gồm phí tuyển khảo, phí nhập học, giáo trình, cơ sở vật chất, tiền học phí, đồng phục, chi phí khác…rơi vào tầm 700.000 yên/năm (Khoảng 140 triệu đồng). Sang năm thứ 2 khoản học phí này sẽ rẻ hơn nhiều vì các bạn không phải thanh toán một số loại chi phí đã đóng ở năm thứ nhất như: Cơ sở vật chất, phí nhập học…
 2. Chi phí ăn uống: Khoảng 15.000 yên/tháng (tự nấu ăn). Vậy 1 năm sẽ là 180.000 yên (Khoảng 36 triệu đồng)
 3. Tiền ở: Có thể ở ký túc xá hoặc thuê nhà bên ngoài tầm 30.000 yên/tháng. Vậy 1 năm sẽ là 360.000 yên (Khoảng 72 triệu đồng)
 4. Tiền tiêu vặt, điện thoại, vé tàu xe: Khoảng 15.000 yên/tháng. Một năm sẽ là 180.000 yên (Khoảng 36 triệu đồng)

=> Tổng chi phí của các bạn trong một năm sẽ là 1.420.000 yên/năm (Khoảng 284 triệu đồng)

=> Tổng thu nhập tối thiểu từ việc làm thêm trong một năm là: 121.000 yên/tháng x 12 = 1.459.000 >1.420.000.

Ngoài ra, những ngày lễ tết nếu biết sắp xếp, các bạn có thể đi làm thêm với mức lương cao hơn bình thường. Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc làm thêm sẽ đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí. Thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đi làm thêm là sau 1 tháng đến Nhật Bản.

Giới thiệu việc làm thêm sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

 

Liên hệ để được giới thiệu việc làm thêm tại Nhật

 

Phương án tiết kiệm hiệu quả sinh hoạt phí

Các loại phí không phải tự chúng tôi nghĩ ra, mà đó là tổng hợp thông tin từ các cuộc gặp, phỏng vấn các bạn học sinh đã và đang ở Nhật trong thời gian gần đây. Nhưng các bạn không nên quá bi quan, vật giá tuy cao nhưng bạn vẫn có thể sống thoải mái nếu biết chi tiêu hợp lý.

Chi phí du học Nhật Bản

Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt tối đa

Một vài cách giúp hành trình du học của bạn trở nên suôn sẻ hơn:

 • Tiết kiệm 1 bữa ăn chính trong ngày bằng cách làm các công việc trong thời gian giao giữa 2 buổi: trưa chiều và chiều tối vì thường chủ sẽ bao ăn thời gian này. 
 • Tiết kiệm chi phí đi lại bằng cách sắm cho mình một chiếc xe đạp cũ thay vì di chuyển bằng tàu điện. Xe đạp cũ của Nhật chất lượng rất tốt, cũng là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm nhiều hơn. 
 • Làm ở khu trung tâm, sống ở vùng ngoại ô. Tuy nhiên hãy cân nhắc tới chi phí đi lại, đôi khi còn khiến chúng ta tốn kém và mất thời gian hơn nữa đấy.
 • Nên chuẩn bị nhiều đồ ăn để được lâu như mì gói, ruốc, đồ khô… Khi mới sang Nhật, chưa có việc làm thì đây là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền ăn uống.
 • Nên chia tiền ra và cất ở những vị trí khác nhau. Nếu lỡ làm mất ví thì còn có tiền để trang trải. 

 

Chi phí du học Nhật Bản

Tặng khóa học tiếng Nhật lên đến 4.000.000 vnđ

Trên đây, du học TinEdu đã tổng hợp tất tần tật chi phí du học Nhật Bản và thu nhập từ việc làm thêm để giúp các bạn có một cái nhìn cụ thể nhất về chi phí. Hiện tại, TinEdu đang có chương trình ưu đãi đặc biệt lên đến 5.000.000 VNĐ khi ký hợp đồng du học Nhật Bản và 4.000.000 VNĐ khi đăng khóa học tiếng Nhật. Vì số lượng có hạn nên Phụ huynh và học sinh hãy nhanh tay liên hệ TinEdu để được tư vấn và nhận ưu đãi chỉ có trong tháng 10 này nhé!

Lịch sự kiện