Cách săn học bổng du học Nhật Bản

Hiện nay Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ du học sinh theo học hàng đầu. Với nền giáo dục hàng đầu cùng chính sách học bổng hỗ trợ các bạn rất tốt đã giúp cho tỷ lệ học sinh, sinh viên đăng ký chương trình theo du học theo diện học bổng tăng cao. Chính vì vậy nên xét duyệt hồ sơ của chính phủ Nhật cũng như các trường Nhật ngữ khắt khe hơn trước đây. Cùng xem chia sẻ của một bạn sinh viên kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản.

1. Điều kiện săn học bổng du học Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có chất lượng giáo dục thuộc top thế giới, chính vì thế các quy định để xin được một suất học bổng thường không dễ dàng, yêu cầu bạn phải có kĩ năng và đáp ứng điều kiện săn học bổng du học Nhật Bản.

Một trong những điều kiện chính để săn học bổng du học Nhật, đó là kết quả học tập của bạn phải trên 7,0. Có thật nhiều thành tích, hoặc thành tích càng cao thì cơ hội giành được học bổng của bạn sẽ càng cao.

Kết quả học tập tốt là điều kiện để săn học bổng du học Nhật Bản
Kết quả học tập tốt là điều kiện để săn học bổng du học Nhật Bản

2. Bí quyết săn học bổng du học Nhật Bản

2.1 Viết luận săn du học Nhật Bản

Bài luận là một bài viết ngắn để trình bày mục tiêu xin học bổng du học. Thông qua bài luận, bạn sẽ thể hiện sự xuất sắc của bạn và gây ấn tượng tốt nhất của mình. Các trường tại Nhật Bản đánh giá cao sự ham học hỏi của bạn, hãy chứng minh khéo léo cho họ thấy điều này nhé.

Học bổng là một cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng trong một môi trường tốt nhất, nhưng được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí. Vì vậy, các trường thường đánh giá cao các ứng viên sử dụng tri thức học được để phục vụ cộng đồng.

Luận văn săn du học tốt giúp bạn dễ dàng chinh phục học bổng giá trị
Luận văn săn du học tốt giúp bạn dễ dàng chinh phục học bổng giá trị

2.2 Cách viết thư giới thiệu săn học bổng

Thư giới thiệu săn học bổng du học Nhật Bản rất quan trọng. Đặc biệt, bức thư có sự giới thiệu của một giáo sư hoặc cấp trên của bạn giúp cho cơ hội giành được học bổng rất cao.

2.3 Trình độ ngoại ngữ

Tại Nhật Bản, có các chương trình đào tạo bằng Nhật và tiếng Anh. Yêu cầu về ngoại ngữ rất quan trọng, vì phải có ngoại ngữ bạn mới có thể nắm được toàn bộ kiến thức của giảng viên, và đảm bảo chất lượng khi tốt nghiệp. Hãy lên kế hoạch học tiếng Nhật, hoặc tiếng Anh để chinh phục giấc mơ du học Nhật Bản nhé.

3. Các hình thức săn học bổng du học Nhật

Hiện nay săn học bổng du học Nhật có 2 hình thức đó là: xin học bổng trước khi qua Nhậtsau khi nhập học tại các trường rồi mới xin học bổng tại Nhật.

Tìm học bổng trước khi sang Nhật

Hiện nay có học bổng do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, với đối tượng được cấp học bổng là các nghiên cứu sinh, sinh viên đại học hoặc tu nghiệp sinh đã về nước muốn quay lại Nhật du học. Để biết thêm về học bổng này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học hoặc đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Ngoài ra bạn có thể qua Nhật theo hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường đang học với một trường học bên Nhật.

Các trường Nhật ngữ hiện nay có chương trình giảm học phí hỗ trợ sinh viên
Các trường Nhật ngữ hiện nay có chương trình giảm học phí hỗ trợ sinh viên

Ngoài ra, các trường Nhật ngữ có hình thức hỗ trợ học bổng cho các bạn du học sinh nếu như khả năng tiếng Nhật và năng lực học tập tốt, đạt đúng yêu cầu từ phía nhà trường. Ví dụ như học bổng báo Sankei, một hình thức giảm học phí hoặc hỗ trợ việc làm thêm tại Nhật cho các bạn sinh viên.

Tìm học bổng sau khi đến Nhật Bản

Nhiều bạn sinh viên quốc tế chọn cách này. Với cách săn học bổng du học Nhật Bản sau khi đến Nhật, có nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính.

Hiện nay có nhiều loại học bổng hỗ trợ tài chính
Có nhiều loại học bổng hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên quốc tế du học Nhật

Học bổng chính phủ Nhật xét tuyển tại Nhật: Đối tượng cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học với mức học bổng dao động khoảng 134.000 – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên website chính các trường bạn đang theo học tại Nhật.

Học bổng từ các đoàn thể địa phương tại Nhật hoặc đoàn thể tư nhân: Hiện nay ở Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng sinh viên quốc tế du học Nhật Bản. Học bổng dao động từ 27.000 – 75.000 yên/tháng.

Bạn có thể săn học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ Nhật hoặc chế độ giảm học phí chính trường mình đang học. Nếu bạn ao ước được đi du học Nhật nhưng điều kiện không cho phép, hãy thử sức tự tin để thực hiện ước mơ của mình bạn nhé, liên hệ thêm du học TinEdu để nắm rõ hơn.

Lịch sự kiện