Cách săn học bổng du học Nhật Bản

Hiện nay Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ du học sinh theo học hàng đầu. Với nền giáo dục hàng đầu cùng chính sách học bổng hỗ trợ các bạn rất tốt đã giúp cho tỷ lệ học sinh, sinh viên đăng ký chương trình theo du học theo diện học bổng tăng cao. Chính vì vậy nên xét duyệt hồ sơ của chính phủ Nhật cũng như các trường Nhật ngữ khắt khe hơn trước đây. Cùng xem chia sẻ của một bạn sinh viên kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản.

Hiện nay săn học bổng du học Nhật có 2 hình thức đó là: xin học bổng trước khi qua Nhậtsau khi nhập học tại các trường rồi mới xin học bổng tại Nhật.

Tìm học bổng trước khi sang Nhật

Hiện nay có học bổng do chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, với đối tượng được cấp học bổng là các nghiên cứu sinh, sinh viên đại học hoặc tu nghiệp sinh đã về nước muốn quay lại Nhật du học. Để biết thêm về học bổng này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học hoặc đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Ngoài ra bạn có thể qua Nhật theo hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường đang học với một trường học bên Nhật.

Các trường Nhật ngữ hiện nay có chương trình giảm học phí hỗ trợ sinh viên
Các trường Nhật ngữ hiện nay có chương trình giảm học phí hỗ trợ sinh viên

Ngoài ra, các trường Nhật ngữ có hình thức hỗ trợ học bổng cho các bạn du học sinh nếu như khả năng tiếng Nhật và năng lực học tập tốt, đạt đúng yêu cầu từ phía nhà trường. Ví dụ như học bổng báo Sankei, một hình thức giảm học phí hoặc hỗ trợ việc làm thêm tại Nhật cho các bạn sinh viên.

Tìm học bổng sau khi đến Nhật Bản

Nhiều bạn sinh viên quốc tế chọn cách này. Với cách săn học bổng du học Nhật Bản sau khi đến Nhật, có nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính.

Hiện nay có nhiều loại học bổng hỗ trợ tài chính
Có nhiều loại học bổng hỗ trợ tài chính cho các bạn sinh viên quốc tế du học Nhật

Học bổng chính phủ Nhật xét tuyển tại Nhật: Đối tượng cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học với mức học bổng dao động khoảng 134.000 – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên website chính các trường bạn đang theo học tại Nhật.

Học bổng từ các đoàn thể địa phương tại Nhật hoặc đoàn thể tư nhân: Hiện nay ở Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng sinh viên quốc tế du học Nhật Bản. Học bổng dao động từ 27.000 – 75.000 yên/tháng.

Bạn có thể săn học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ Nhật hoặc chế độ giảm học phí chính trường mình đang học. Nếu bạn ao ước được đi du học Nhật nhưng điều kiện không cho phép, hãy thử sức tự tin để thực hiện ước mơ của mình bạn nhé, liên hệ thêm du học TinEdu để nắm rõ hơn.

Lịch sự kiện