Cách để khiến hoạt động ngoại khóa nổi bậc trên hồ sơ du học của bạn?

Có lẽ không phải bạn nào cũng biết tầm ảnh hưởng của các hoạt động ngoại khóa lên hồ sơ du học của mình. Đặc biệt, những nước coi trọng sự phát triển như Canada, Mỹ… đòi hỏi du học sịnh phải có những kỹ năng mềm để có tư duy và tương tác với môi trường làm việc thực tế. Vậy, những hoạt động ngoại khóa có thực sự quan trọng và cách khiến hoạt động ngoại khóa nổi bậc trên hồ sơ du học của bạn. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu nhé!

Hoạt động ngoại khóa là gì

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa, thường mang tính chất tự nguyện hơn là bắt buộc. Bạn có thể tham gia hoạt động ngoại khóa ở lớp/trường hoặc ngoài xã hội: Thể thao, Văn hóa, Nghệ thuật, Tình nguyện, Tổ chức…

Hoạt động ngoại khóa đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung các kĩ năng và kinh nghiệm sống cho bạn, giúp bạn trở thành một con người toàn diện và thú vị hơn.

Hoạt động ngoại khóa đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung các kĩ năng và kinh nghiệm sống cho bạn
Hoạt động ngoại giúp bổ sung các kĩ năng và kinh nghiệm sống cho bạn

Tại sao hoạt động ngoại khóa quan trọng

Hoạt động ngoại khóa thể hiện bản thân bạn

Bộ hồ sơ du học Canada, Mỹ, Úc… của bạn phải nói lên được bạn là ai, bởi vậy Ban tuyển sinh rất quan tâm đến con người “đằng sau những điểm số” của bạn.

 • Bạn có những niềm đam mê và mối quan tâm gì và đã cống hiến hết mình như thế nào. Bạn có thể duy trì sự tận tâm lâu dài ra sao.
 • Bạn đã trưởng thành và học được những gì qua các họat động đó.
 • Bạn đã có những cống hiến ý nghĩa qua các hoạt động đó như thế nào để bạn có những đóng góp gì cho trường đại học.
Bộ hồ sơ du học Canada, Mỹ, Úc... của bạn phải nói lên được bạn là ai
Bộ hồ sơ du học của bạn phải nói lên được bạn là ai

Làm thế nào để hoạt động ngoại khóa nổi bật trên hồ sơ du học

Tâm huyết

Cách để khiến hoạt động ngoại khóa nổi bậc trên hồ sơ du học của bạn đầu tiên là sự tâm huyết. Hầu hết các ban tuyển sinh của các trường mà bạn chọn du học Canada, Mỹ, Úc… đều coi trọng chất lượng hơn là số lượng. Một số hoạt động với sự tham gia và cống hiến lâu dài gây ấn tượng hơn nhiều so với một danh sách dài dằng dặc gồm rất nhiều các hoạt động khác nhau. Điều Ban tuyển sinh quan tâm là bạn có thực sự đam mê và tâm huyết với hoạt động đó không, và bạn đã có những cống hiến gì.

Sự cân bằng

Hãy kết hợp các hoạt động trong trường lớp (các câu lạc bộ, Đoàn, hội, đội thể thao…) với các hoạt động ở nơi khác (tình nguyện, trại hè…) cũng chứng tỏ khả năng của bạn không chỉ bó hẹp trong phạm vi trường học mà vươn xa rất nhiều.

Khả năng lãnh đạo

Không nhất thiết bạn phải có các chức vụ để chứng tỏ điều đó, bạn chỉ cần nhấn mạnh những đóng góp đặc biệt của bạn. Khả năng lãnh đạo chỉ là một trong nhiều yếu tố mà ban tuyển sinh đánh giá. Và lãnh đạo ở đây không chỉ mang nghĩa chỉ huy hay điều hành mà hãy là chính bạn!

Điểm đặc biệt

Bạn có thể gây ấn tượng mạnh với Ban tuyển sinh khi có một niềm say mê và tài năng đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó nếu như hoạt động của bạn mới lạ và thú vị. Ban tuyển sinh rất thích thú với các hoạt động sáng tạo, mới mẻ và khác lạ, ví dụ như ảo thuật, mở cửa hàng bánh hay nuôi những con mèo bị bỏ hoang chẳng hạn

Trên đây là những chia sẽ cách để khiến hoạt động ngoại khóa nổi bậc trên hồ sơ du học của bạn. Mặc dù hoạt động ngoại khóa quan trọng nhưng thành tích trên lớp, điểm số các kì thi chuẩn và năng lực học tập của bạn vẫn là những yếu tố quyết định trong quá trình tuyển sinh. Vì vậy đừng bị cuốn theo và tốn quá nhiều thời gian, bạn phải luôn nhớ rằng việc học vẫn là trên hết.

Chúng tôi luôn cam kết khi đăng ký tại TinEdu:

 • Tỷ lệ visa thành công đến 98%
 • Kết nối sinh viên với hơn 375 trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh
 • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS / TOEIC / TOEFL
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Thường xuyên cập nhật kết quả học tập đến phụ huynh
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh

Lịch sự kiện