Các Trường Đại Học Tại Thành Phố Daejeon

Daejeon là thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc, nổi tiếng với thung lũng Silicon dịu dàng. Do đó nơi đây không chỉ thu hút nhiều du khách tham quan mà còn là điểm du học hấp dẫn đối với các bạn học sinh sinh viên bởi Daejeon còn là một thành phố công nghệ của xứ sở kim chi với nhiều trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật.

Sau đây là danh sách các trường học tại thành phố Daejeon, hy vọng những thông tin về các trường dưới đây sẽ giúp bạn sinh viên lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhất.

Trường đại học Paichai

Đại học Paichai được thành lập vào năm 1885 ngay sau khi triều đại Joseon hợp pháp hóa đạo thiên chúa và cải cách hệ thống giáo dục của nước nhà – một trong những trường học lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Tất cả các học sinh trong và ngoài nước đã tốt nghiệp THPT hoặc theo học hệ đào tạo 12 năm đều có thể đăng ký ứng tuyển vào trường Paichai (ngoại trừ những người mắc bệnh tâm thần).

Số học sinh hiện đang theo học tại trường khoảng 14.000 sinh viên. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trung tâm tiếng Hàn của đại học Chaipai vô cùng xuất sắc. Tại đây lợi ích của sinh viên luôn được đặt lên hàng đầu.

Trường Đại Học Paichai - Hàn Quốc
Trường Đại Học Paichai – Hàn Quốc

Trường đại học Woosong

Thành lập vào 03/12/1994 tại Baekryong-ro 59, Dong-gu, Daejeon, Hàn Quốc.

Khóa đào tạo chính quy tại trường là 4 kỳ/ năm mỗi kỳ kéo dài 10 tuần. Các lớp tiếng Hàn được chia thành từ cấp 1 đến cấp 6 tùy theo năng lực của học sinh.

Ngoài ra, vào mỗi kỳ học nhà trường có tổ chức 1 lần đi tham quan ở ngoài để học sinh được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Trường đại học Chungnam

Thành lập vào năm 1952, tại Useung-gu, Gung-Dong 220, Daejeon.

Quy định khóa học tiếng Hàn như sau

  • Tiêu chuẩn hoàn thành khóa học là có tổng điểm từ 60 điểm trở lên và 80% chuyên cần.
  • Đối với những người không có khả năng học tập vì bệnh tật hoặc vì những lý do khác và người bị cảnh cáo quá 3 lần hoặc trong 1 kỳ nghỉ học liên tục 10 lần mà không có lý do sẽ không thể tham gia lớp học.

Trải nghiệm văn hóa: khi tham gia khóa học tiếng Hàn ở trung tâm ngoại ngữ Chungnam các bạn học sinh còn được tham gia trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, giúp cho cuộc sống du học trở nên thú vị hơn.

Học sinh du học tại Chungnam bắt buộc phải tham gia bảo hiểm thiệt hại dành cho du học sinh với chi phí 150.000 won/năm.

Trường đại học Daejeon

Thành lập vào năm 1980, đây là ngôi trường có môi trường giáo dục sử dụng tiếng phổ thông, đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Hàn giàu kinh nghiệm, mỗi lớp học chỉ khoảng 15 học viên và có giáo viên chủ nhiệm, có hỗ trợ ôn thi topik,….

Khóa học chính quy của trung tâm kéo dài khoảng 15 tuần, 5 buổi/ tuần từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi buổi 4 tiếng. Lớp học được tổ chức thành các cấp riêng biệt tùy vào khả năng của từng học sinh.

Ký túc xá của trường Đại học Daejeon có sức chứa khá lớn và có đầy đủ tiện nghi trang thiết bị hiện đại.

Ngoài những trường đại học trên tại thành phố Daejeon còn có các trường học khác như: trường đại học Mokwon, trường đại học Hannam, trường đại học quốc tế Hanbat, trường đại học Kongyang,… Các bạn có thể tham khảo thêm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn chọn lựa được ngôi trường phù hợp với bản thân mình để có thể hoàn thành ước mơ du học tại Hàn Quốc.

Lịch sự kiện