Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Tại Thành Phố Daegu

Daegu là khu đô thị lớn thứ 3 tại Hàn Quốc. Nơi đây không chỉ là trung tâm kinh tế trọng điểm của Hàn Quốc mà còn là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc tại Daegu chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị.

Dưới đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng lớn nhất tại thành phố Daegu Hàn Quốc:

Trường Đại học quốc gia Kyungpook

Thành lập vào năm 1946, tọa lạc tại số 80 Daehak-ro quận Bắc 41566, thành phố Daegu.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn của trường Đại học Kyungpook hướng đến đối tượng là các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có học lực tương đương bậc THPT. Hầu hết các giảng viên trong trường là những tiến sĩ giàu kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực xã hội nhân văn. Nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh hiểu rõ hơn về ngôn ngữ cũng như văn hóa Hàn Quốc, nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa, giiao lưu với các sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Kyungpook một năm có 4 kỳ tuyển sinh: kỳ mùa xuân (khai giảng 02/03), kỳ mùa hè (khai giảng 30/05), kỳ mùa thu (29/8) và kỳ mùa đông (khai giảng 23/11).

Trường Đại Học Kyungpook
Trường Đại Học Kyungpook

Trường Đại học Keimyung

Trường đại học Keimyung có khá ít học sinh Việt Nam. Các bạn không nên quá bận tâm vì điều này bởi đây là cơ hội tốt để bạn học tiếng Hàn một cách tốt nhất. Sống và học tập trong môi trường toàn người Hàn sẽ giúp khả năng tiếng Hàn của bạn tiến bộ thần tốc trong thời gian ngắn.

Keimyung luôn tự hào là Trường đại học sở hữu trung tâm tiếng Hàn có điều kiện cơ sở giáo dục tốt nhất cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và vô cùng nhiệt huyết.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn nhắm hướng đến đối tượng là các bạn du học sinh nước ngoài và kiều bào Hàn Quốc sống tại nước ngoài muốn học tiếng Hàn. Chương trình này không chỉ có các giờ học về tiếng Hàn mà còn có cả các giờ học về văn hóa Hàn Quốc nhằm mục đích giúp các du học sinh hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc.

Trường đại học Daegu

Thành lập vào năm 1956, trường tọa lạc tại địa chỉ Jin Lyang-ub, Naeli-li 15, Daegu, Daegu. Đây là một trong những trường nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc mà không trực thuộc Seoul.

Khuôn viên của trường khá rộng và đẹp. Tổng số du học sinh quốc tế đang theo học tại trường này khoảng 800 người, trong đó số du học sinh Việt Nam khoảng 20-30 người. Đặc biệt học phí của trường rất rẻ nên khá phù hợp đối với những ai muốn tiết kiệm chi phí du học. Ngoài ra, tất cả các học sinh đều có thể đăng ký để  sống trong khu ký túc xá của nhà trường.

Thông thường ở hầu hết các trường đại học khác đều yêu cầu học sinh muốn nhập học phải tốt nghiệp THPT trở lên, nhưng riêng Daegu thì ngay cả những bạn đang học THPT cũng có thể nhập học. Tuy nhiên, do trường nằm cách xa trung tâm thành phố nên hơi bất tiện cho việc đi lại. Đa số đều phải di chuyển bằng xe bus. Tuy nhiên, điều này thật tuyệt vời đối với những bạn muốn tiết kiệm.

Ngoài các trường tiêu biểu ở trên, thành phố Daegu còn có một số trường khác mà các bạn có thể tham khảo thêm: Korea Polytechnic College và College Of Korea Textile & Fashion.

Hy vọng với những thông tin về những thông tin về các trường tại thành phố Daegu của TinEdu, các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi du học tại Hàn Quốc.

Lịch sự kiện