Chi Tiết Về Các Kỳ Du Học Nhật Mới Nhất 2022

Nhật Bản là một trong những điểm đến du học được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Khác với những quốc gia khác, các kỳ du học Nhật Bản khá nhiều, điều này giúp cho du học sinh có được sự lựa chọn phù hợp. Ở từng kỳ học sẽ có những đặc điểm riêng cũng như thời gian học sẽ khác nhau. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ và lên kế hoạch phù hợp để có được hành trang du học tốt nhất. 

Tổng quan về các kỳ nhập học Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, được đánh giá cao và thuộc top trên thế giới. Chính điều này đã thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế lựa chọn xứ sở mặt trời mọc là điểm dừng chân. 

Tại đây có khoảng 700 trường Đại học và 60 trường Cao đẳng hoạt động. Và hiện nay, có 4 kỳ nhập học ở Nhật gồm:

 • Du học Nhật Bản kỳ tháng 1: Khóa học 1 năm 3 tháng (Hạn nộp hồ sơ từ tháng 8 năm trước)
 • Du học Nhật Bản kỳ tháng 4: Khóa học 2 năm (Hạn nộp hồ sơ từ tháng 10 năm trước)
 • Du học Nhật Bản kỳ tháng 7: Khóa học 1 năm 9 tháng (Hạn nộp hồ sơ từ tháng 2)
 • Du học Nhật Bản tháng 10: Khóa học 1 năm 6 tháng (Hạn nộp hồ sơ từ tháng 5)

Ngoài học tập, du học sinh còn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điều này giúp bạn có thêm trải nghiệm để tìm hiểu rõ hơn về đất nước và con người Nhật Bản. 

Bên cạnh việc học tập, du học sinh còn được Chính phủ tạo điều kiện để vừa học vừa làm thêm. Nhờ đó, sinh viên quốc tế có cơ hội được nâng cao trình độ tiếng Nhật, thu thập được kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt là có thêm thu nhập để có thể trang trải cho cuộc sống tại đây. 

Du học Nhật Bản kỳ tháng 1

 • Thời gian khóa học: 1 năm 3 tháng 
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 8 năm trước
 • Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 11 năm trước
 • Thời điểm nhập học tại Nhật: Tháng 1

Kỳ nhập học ở Nhật tháng 1 là kỳ học có thời gian học ngắn nhất. Kỳ học này phù hợp với những ứng viên đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn nhanh chóng kết thúc chương trình học. 

Tuy nhiên, đây là kỳ học có số lượng du học sinh nhập học ít nhất. Được biết kỳ học này có rất ít trường tuyển sinh, ít chỉ tiêu, ít du học sinh đăng ký. Và quan trọng là kỳ học này rơi vào khoảng thời gian mùa đông tại Nhật nên thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Kỳ nhập học tháng 1 rơi vào mùa đông rất lạnh tại Nhật Bản

Kỳ nhập học tháng 1 rơi vào mùa đông rất lạnh tại Nhật Bản

Vì đây là kỳ học có thời gian học ngắn nhất nên các học sinh thường sẽ có khả năng tiếng Nhật cao hơn những bạn nhập học các kỳ khác. Và kỳ nhập học Nhật Bản này cũng có một số điểm cần lưu ý:

 • Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 sẽ sang Nhật vào khoảng cuối tháng 12, đầu tháng 1. Đây cũng là khoảng thời gian Tết Nguyên Đán tại Việt Nam, bạn sẽ cần chuẩn bị tâm lý ăn tết xa nhà và cảm thấy khá cô đơn tại xứ người.
 • Tháng 1 tại Nhật là mùa đông, thời tiết khá lạnh và có thể nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ trang phục giữ ấm và đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn ngắm tuyết rơi đấy.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 4

 • Thời gian khóa học: 2 năm
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 2 năm trước
 • Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 2 năm trước
 • Thời điểm nhập học tại Nhật: Cuối tháng 3 – đầu tháng 4

Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 là một trong những kỳ học đông học sinh nhất trong năm, đây cũng là kỳ nhập học chính của du học Nhật Bản. Hầu hết tất cả các trường Đại học, Cao đẳng và các trường Nhật ngữ đều tuyển sinh vào thời điểm này nên lượng du học sinh đăng ký nhập học kỳ này đông nhất trong năm. Tất cả các trình độ đều được xét tuyển nhập học trong kỳ này.

Nhập học kỳ tháng 4 đúng vào mùa xuân Nhật Bản

Nhập học kỳ tháng 4 đúng vào mùa xuân Nhật Bản

Tháng 4 là khoảng thời gian lý tưởng để du học Nhật Bản. Kỳ nhập học tháng 4 rơi vào mùa xuân, khí hậu dễ chịu mát mẻ, cảnh vật tại đất nước mặt trời mọc cũng vô cùng tuyệt vời. Nhập học khoảng thời gian này cũng giúp bạn có cơ hội khám phá những lễ hội, văn hóa và một số hoạt động du lịch thú vị. Ngoài ra, bạn nào có khả năng cơ bản tiếng Nhật yếu và có nguyện vọng học lên Cao đẳng, Đại học thì đây là kỳ nên ưu tiên lựa chọn.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 7

 • Thời gian khóa học: 1 năm 9 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 2
 • Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 5
 • Thời điểm nhập học tại Nhật: Cuối tháng 6 – đầu tháng 7

Kỳ nhập học ở Nhật này thu hút được rất nhiều lượt đăng ký của các bạn du học sinh khắp nơi. Do cuối tháng 7 là khoảng thời gian nghỉ hè nên việc bạn bắt đầu nhập học sẽ được nhà trường hỗ trợ việc làm thêm.

Kỳ tháng 7 là khoảng thời gian thoải mái để bạn nhập học

Kỳ tháng 7 là khoảng thời gian thoải mái để bạn nhập học

Một số đặc điểm cần lưu ý của du học Nhật tháng 7: 

 • Đây không phải là kỳ nhập học chính nên có một số trường không tuyển sinh. Bạn nên tìm hiểu kỹ trường mà mình lựa chọn để có kế hoạch kỳ nhập học phù hợp.
 • Du học Nhật Bản kỳ tháng 7 là khoảng thời gian mùa hè tại Nhật nên bạn cần chú ý mang hành lý phù hợp với thời tiết.
 • Nếu bạn sang Nhật vào dịp nghỉ hè sẽ có thời gian thích nghi và làm quen cuộc sống trước khi nhập học. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đi làm thêm để dành dụm đóng học phí nữa.

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10

 • Thời gian khóa học: 1 năm 6 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 5
 • Kết quả tư cách lưu trú: Cuối tháng 8
 • Thời điểm nhập học tại Nhật: Cuối tháng 9 – đầu tháng 10

Kỳ nhập học ở Nhật tháng 10 là kỳ có thời gian học trung bình. Đây cũng là một trong những kỳ có lượng du học sinh đăng ký khá nhiều, chỉ sau kỳ tháng 4. Kỳ này được lựa chọn nhiều vì đây trùng với lịch nhập học của Việt Nam các bậc THPT, Cao Đẳng, Đại học.

Kỳ tháng 10 có lượng học sinh đăng ký nhập học khá nhiều

Kỳ tháng 10 có lượng học sinh đăng ký nhập học khá nhiều

Tại Nhật lúc này rơi vào mùa thu, không gian cũng khá lãng mạn và thoải mái, rất thích hợp để các bạn bắt đầu cuộc sống mới tại đất nước hoa anh đào. Tuy nhiên cũng khá gần đến mùa đông nên các bạn nhập học khoảng thời gian này cũng nên chuẩn bị tâm lý để bắt đầu thích nghi với mùa đông vô cùng lạnh tại nước Nhật.

Trên đây là các kỳ du học Nhật mà bạn cần quan tâm, mỗi kỳ học đều có những tính chất riêng biệt. Vậy nên, hãy cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Hiện tại, TinEdu đang tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10, nếu bạn quan tâm hãy để lại thông tin để được hỗ trợ tốt nhất.

Lịch sự kiện