Bí Quyết Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Có nhiều bạn có ý định đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc nhưng chưa dám thực hiện vì lo sợ việc học tiếng Hàn thì hãy nhanh tay bỏ túi những “bí quyết học tiếng Hàn” vừa nhanh chóng lại cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé.

Học thật vững kiến thức nền

Trước hết các bạn cần học thật vững bảng chữ cái, cách viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Nếu học chắc nền tảng chính là con đường ngắn nhất để bạn nâng cao khả năng tiếng Hàn.

Bảng chữ cái Tiếng Hàn

Học đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Nếu muốn giỏi tiếng Hàn toàn diện, khi học tiếng Hàn các bạn phải nắm vững cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Về ngữ pháp:

Đối với ngữ pháp phải chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc gì phải hỏi ngay để tránh sự nhầm lẫn với các mẫu ngữ pháp đã học đồng thời chịu khó làm tất cả các bài tập về nhà. Cách tốt nhất là các bạn nên có một cuốn sổ tay tổng hợp lại toàn bộ những mẫu ngữ pháp đã học kèm theo những ví dụ cụ thể để dễ dàng ôn tập lại.

Từ vựng:

Chữ viết tiếng Hàn khá tượng hình nên đối với các bạn chưa học tiếng Hàn sẽ cảm thấy rất khó. Nhưng nếu sau khi học xong bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul) chắc hẳn các bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần ở các bạn có sự kiên trì ắt sẽ thành công

Mỗi bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay từ vựng để ghi lại tất cả những từ mới mà mình gặp sau đó tra từ điển và học đi học lại nhiều lần. Ngoài ra, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí gặp từ mới thì ghi chép lại, lúc có thời gian rãnh sẽ mang ra xem lại với sự lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy các bạn sẽ nhớ được lâu hơn các từ vựng tiếng Hàn.

Từ vựng về nghề nghiệp

Viết:

Cần phải đọc thật nhiều bài viết (có thể xem trong các đề thi TOPIK nếu không có cơ hội tiếp xúc với sách báo tiếng Hàn) và học theo form chuẩn trong đó để viết sao cho giống cách viết người Hàn và tránh cách viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

Nghe:

Đối với phần nghe hiểu, trước hết các bạn hãy thử nghe mà không cần nhìn câu hỏi và đoán xem nội dung đang nghe gồm những gì sau đó hãy đọc và trả lời sau. Cũng có rất nhiều trường hợp các bạn nghe xong mà không hiểu do vốn từ vựng không có. Khi đó các bạn hãy đọc trang Script từ nào không hiểu thì tra lại và học thuộc sau đó vừa nhìn và vừa nghe xem phát âm đúng với những gì mình đọc không. Khi quen rồi có thể đóng lại và nghe. Cứ lập đi lập lại như thế nhiều lần chắc chắn khả năng nghe của bạn sẽ dần được cải thiện.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới khóa học tiếng hàn, hay du học Hàn Quốc hãy liên hệ ngay chuyên viên tư vấn của TINEDU với hơn 10 năm kinh nghiệm và 70 chuyên viên tư vấn, chúng tôi tự tin sẽ mang đến dịch vụ chất lượng và trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các bạn.

Lịch sự kiện