Bạn đã biết gì về du học Nhật Bản ngành du lịch?

Du lịch là một trong những ngành kinh tế đã và đang rất phát triển ở nhiều quốc gia và có nhiều cơ hội trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Chính vì thế, du học ngành du lịch đang dần trở thành xu thế đối với các bạn trẻ. Nhật Bản được biết đến là một quốc gia sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng cũng như những nét văn hóa độc đáo, thu hút đông đảo khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Chính vì thế, việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp không khói tại xứ phù tang đang là một bài toán cần được giải quyết và cũng là cơ hội việc làm cho những bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch.

Là một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực Châu Á về nền giáo dục chất lượng, Nhật Bản là địa điểm lý tưởng để những bạn trẻ yêu thích ngành du lịch có thể đến học tập và trải nghiệm.

Lý do nên du học Nhật Bản ngành du lịch

Du học ngành du lịch tại Nhật Bản hiện đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ quốc tế, đặc biệt là Việt Nam. Có thể nói, ngành này đang trở thành xu hướng mới trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của đại đa số những bạn học sinh, sinh viên. Vậy tại sao Nhật Bản lại là quốc gia được các bạn trẻ lựa chọn nhiều như vậy?

Ngành du lịch tại Nhật Bản rất phát triển

Du lịch Nhật Bản trong những quốc gia có sự phát triển về du lịch mạnh mẽ nhất tại khu vực Châu Á, không chỉ sở hữu những cảnh quan thiên nhiên được UNESCO công nhận, những địa điểm du lịch hấp dẫn, nơi này còn thu hút khách du lịch bởi nét văn hóa rất riêng. Chính vì thế, việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch sẽ mở rộng cơ hội việc làm và phát triển cho bản thân các bạn.

Nhật Bản là quốc gia rất phát triển về du lịch
Nhật Bản là quốc gia rất phát triển về du lịch

Chương trình đào tạo chuyên sâu và bài bải

Nhật Bản khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ bởi những phương pháp giáo dục vô cùng khác biệt những hiệu quả. Nền giáo dục tại Nhật luôn được đánh giá cao bởi phương pháp hiện đạo. Khi lựa chọn du học ngành du lịch, bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn chuyên sâu với phương pháp đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành.

Cơ hội việc làm mở rộng sau tốt nghiệp

Du học Nhật Bản ngành du lịch bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp. Việc lựa chọn ngành học này, giúp bạn có cơ hội được cọ sát công việc thực tế ngay trong quá trình học bằng những chương trình thực hành, thực tập. Việc này không những chỉ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với người bản địa mà còn mang đến cơ hội ổng định việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở để thúc đầy ngành du lịch nước nhà

Như đã biết, Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thua kém bất cứ nơi nào trên thế giới, thế nhưng chất lượng ngành du lịch thởi điểm hiện tại vẫn còn yếu. Thế nên, khi du học ngành du lịch tại Nhật Bản, bạn có thể học tập những kiến thức tiên tiến về ngành dịch vụ này từ đó có thể trở về phát triển, thúc đẩy ngành du lịch nước nhà.

Du học Nhật Bản ngành du lịch hỗ trợ thúc đẩy du lịch Việt Nam
Du học Nhật Bản ngành du lịch hỗ trợ thúc đẩy du lịch Việt Nam

Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

Để có thể được học ngành du lịch ở Nhật Bản, bạn cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ một số những điều kiện cơ bản như sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học.
  • Kết quả học tập THPT xếp loại khá trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Nhật đạt N2 trở lên.

Trường hợp chưa có chứng chri N2, bạn phải tham gia học tại các trường Nhật ngữ từ 1 – 2 năm tùy thời gian nhập học để có thể đạt được trình độ tương đương bằng N2 sau đó thi vào các trường Đại học mà bạn chọn, vì người Nhật rất tôn trọng tiếng mẹ đẻ nên chương trình học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Nhật 100%. Nếu đã có bằng N2 tại Việt Nam, bạn có thể tham gia chương trình tuyển sinh Nhật Bản tại các kỳ thi ở Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Hồ Chí Minh) và Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật.

Mức lương làm việc ngành du lịch tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp du học Nhật ngành du lịch, đa số các trường đại học tại Nhật đều đảm bảo đầu ra cho sinh viên để có thể ổn định công việc, ngay từ khi các bạn đang thực tập. Ngành du lịch Nhật Bản, theo báo cáo thu nhập của nhóm ngành này dao động khoảng 965 triêu/năm. Mức lương này được xem là khá cao, cụ thể từng chuyên ngành sẽ là:

  • Ngành hướng dẫn viên du lịch: 5.500.000 Yên/năm
  • Ngành lữ hành: trung bình 7.000.000 Yên/năm
  • Ngành khách sạn và du lịch nghỉ dưỡng: 4.000.000 – 5.000.000 yên/năm.

Một số chuyên ngành du lịch khi du học ở Nhật Bản

Ngành du lịch là một ngành khá mở, tại Nhật có dạy rất chuyên sâu về một số những chuyên ngành để bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và khả năng của bản thân, như:

Nên chọn trường nào khi du học Nhật Bản ngành du lịch?

Trường chuyên môn du học Tokyo

Là một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu trong việc đào tạo ngành du lịch tại Nhật, trường chuyên môn du học Tokyo được rát nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn du học ngành du lịch tại Nhật Bản. Trong quá trình giảng dạy, trường thường tổ chức nhiều buổi thực tập tại các địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng để sinh viên có cơ hội trải nhiệm thực tế một cách tốt nhất. Đặc biệt, trường có rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh để tạo điều kiện thuận lợi để các bạn không có đủ điều kiện kinh tế vẫn có thê theo học.

Trường chuyên môn Tokyo là ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành du lịch tại Nhật
Trường chuyên môn Tokyo là ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành du lịch tại Nhật

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai

Đội ngũ giảng viên tại trường là những người có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giảng dạy ngành du lịch. Với nhiều vốn kiến thức và kinh nghiệm thực tế bạn sẽ có được nền tảng vững chắc khi du học ngành du lịch tại Nhật Bản. Trường còn tự hào đứng đầu với tỷ lệ đổ trong kỳ thi lấy tư cách nhiệm vụ ngành du lịch cao hơn tỷ lệ đỗ trung bình của toàn nước Nhật.

Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku

Với hơn 60 kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku xứng đáng là nơi để bạn lựa chọn du học Nhật ngành du lịch đấy. Không chỉ có hệ thống lớp học đa dạng cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình quan tâm đời sống sinh viên, trường còn có đội ngũ giảng viên vô cùng tận tâm sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập và thu nạp những kiến thức cần thiết để làm vốn sống khi ra trường.

Với những thông tin trên về chủ đề học ngành du lịch ở Nhật Bản thì chắc chắn rằng các bạn sẽ có được cho mình những sự lựa chọn cũng như chuẩn bị để bắt đầu chặng hành trình chinh phục giấc mơ của mình rồi chứ. Nếu vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc bất cứ thông tin nào, đừng ngần ngại liên hệ đến TinEdu để được tư vấn nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

Lịch sự kiện