Bạn cần biết quy định chung tại trường Nhật ngữ 

Các bạn du học sinh mới qua học không tránh khỏi những bỡ ngỡ với việc hòa nhập, thích nghi cuộc sống mới. Đặc biệt là quy định chung tại các trường Nhật ngữ bạn cần nắm rõ trước đó, dưới đây là những chia sẻ bạn lưu ý lại để tránh vi phạm nội quy của trường học nhé.

Quy định số tiết học tại trường Nhật ngữ

Hiện nay, Cục xuất nhập cảnh thắt chặt hơn đối với việc xét duyệt hồ sơ du học Nhật. Vì vậy, các trường Nhật ngữ yêu cầu học viên phải đảm bảo đầy đủ ít nhất 80% trên tổng số tiết học.

Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng đôi khi không hề dễ dàng với những bạn mới qua. Đầu tiên, phải kể đến chính là các bạn phải học tập ở một nơi xa lạ, cần có thời gian thích nghi môi trường sống mới. Tiếp theo, nhiều khi mới sang không quen với thời tiết lạ  dẫn đến việc ảnh hưởng đến sức khỏe, đau ốm là điều khó tránh khỏi.

Các trường Nhật ngữ quy định học viên phải đạt tối thiểu 80% số tiết học
Các trường Nhật ngữ quy định học viên phải đạt tối thiểu 80% số tiết học

Một điểm cần lưu ý về quy định tại trường Nhật ngữ, họ thường tính điểm chuyên cần bằng cách lấy số tiết học tham dự chia đều cho tổng số tiết học để tính theo % và được tính theo từng tháng một. Chính vì vậy, các bạn cần để ý nhằm tránh bị đánh trượt một cách đáng tiếc.

Mẹo nhỏ nhằm khắc phục việc này, bạn cần thường xuyên kiểm tra lịch học của tháng sau để lên kế hoạch và sắp xếp thời gian chuẩn bị. Tránh gặp tình trạng bị nghỉ học vào đúng tháng có số tiết học ít. Điều này cũng giúp tăng kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc theo kế hoạch đặt ra đấy.

Một số quy định cơ bản tại trường Nhật ngữ

Ngoài quy định quan trọng về việc đảm bảo số giờ học, bạn cần tuân thủ thêm những quy định chung như không sử dụng điện thoại trong giờ học. Đối với giáo viên hay những người lớn tuổi, bạn cần tuân thủ việc giao tiếp theo đúng lễ nghĩa, cẩn trọng, lễ phép. Người Nhật rất chú trọng cung cách giao tiếp hằng ngày, đó là một nét văn hóa đặc trưng ở đây.

Nhật Bản có quy định số giờ làm thêm đối với du học sinh quốc tế
Nhật Bản có quy định số giờ làm thêm đối với du học sinh quốc tế

Bên cạnh quy định chung tại trường Nhật ngữ, là những quy định ngoài lề như giới hạn làm thêm đối với sinh viên quốc tế từ chính phủ Nhật Bản. Các bạn có nguyện vọng vừa đi học vừa đi làm thêm có thể liên hệ với bộ phận giới thiệu việc ở trường hỗ trợ. Nhưng trước đó, bạn nhớ đăng ký giấy phép làm thêm tại Nhật từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản. Cuối cùng là lựa chọn một công việc phù hợp với thời gian học và nơi ở hiện tại của các bạn.

Việc nắm rõ những quy định chung tại trường Nhật ngữ sẽ giúp bạn hoàn thành việc học tập và đạt kết quả đúng như kỳ vọng của bản thân. Số lượng sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản du học hiện nay được xem là đông nhất trong khu vực Đông Nam Á bởi những chính sách cực kỳ tốt từ chính phủ Nhật. Bạn liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản TinEdu để chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm nhé!

Lịch sự kiện