Bạn biết gì về du học tại Đại học Hoàng gia Nhật Bản?

Bạn đã biết gì về các trường đại học Hoàng gia tại Nhật Bản chưa? Nghe có vẻ xa lạ nhưng thực chất nếu bạn đã tìm hiểu qua về du học Nhật Bản cũng như tham khảo các trường chuyên ngành mà bạn lựa chọn sẽ theo học, chắc chắn sẽ có nghe đến hệ thống đại học Hoàng gia. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu rõ về du học Đại học Hoàng gia Nhật Bản để có thể biết thêm thông tin, giúp ích cho việc lựa chọn trường học cho mình nhé.

Nếu bạn lựa chọn học Đại học Hoàng gia Nhật Bản thì càng nên tìm hiểu thật kĩ thông tin để có thể lên kế hoạch chuẩn bị thật tốt để có thể đạt được mục tiêu nhé.

Định nghĩa Đại học Hoàng gia Nhật Bản

Đại học Hoàng gia Nhật Bản (tiếng Nhật 旧帝国大学 kyū-teikoku daigaku) là nhóm các trường đại học được thành lập dưới thời Hoàng gia Nhật Bản. Những ngôi trường này đều có lịch sử hình thành khá lâu đời và gần như là những trường học đầu tiên tại Nhật. Không chỉ có tuổi đời lớn mà những ngôi trường này cũng luôn đi đầu trong quan niệm giáo dục Đại học góp phần đưa chất lượng giáo dục Nhật Bản sánh ngang tầm thế giới.

Đại học Hoàng gia Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh
Đại học Hoàng gia Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh

Đặc điểm chung của các trường nằm trong hệ thống này đều được thành lập trong những thập niên cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Ngoài ra, những chương trình giảng dạy và đạo tạo ở các ngôi trường này đều rất đa dạng và chất lượng. Đây không chỉ là nơi các hoàng thất Nhật Bản theo học từ xa xưa đến này mà đây còn là “lò” đào tạo của các nhân tài tại Nhật.

Lý do Đại học Hoàng gia Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu của sinh viên

Với chất lượng và danh tiếng của mình, các trường Đại học Hoàng gia Nhật bản luôn thu hút được số lượng sinh viên lớn đăng ký thi xét tuyển đầu vào. Đây không chỉ là mục tiêu của rất nhiều bạn học sinh bản địa mà còn là lựa chọn mục tiêu của các sinh viên quốc tế khi đến du học tại xứ sở hoa anh đào. Vậy lý do gì những ngôi trường này lại trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên?

Học tập trong môi trường giáo dục quốc tế

Du học Đại học Hoàng Gia Nhật Bản trở nên “hot” như thế là bởi vì đây là những trưởng điểm thuộc top của  Nhật Bản và có chất lượng đào tạo sánh ngang với hệ thống các trường nổi tiếng trên thế giới như Ivu League tại  Mỹ, Golden Triangle tại Anh…  Các trường học này quy tụ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất cũng được trang bị chỉnh chu, chất lượng, chương trình học cũng rất đa dạng nên nhiều cơ hội cho sinh viên lựa chọn.

Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng quốc tế
Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng quốc tế

Cơ hội nhận được nhiều học bổng danh giá

Việc lựa chọn du học Đại học Hoàng gia Nhật Bản sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được rất nhiều những gói học bổng danh giá. Tuy chất lượng đầu vào của những trường này khá cao nhưng khi bạn đã trúng tuyển mà trong quá trình học tập có cố gắng và đạt thành tích học tập tốt sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi ưu tiên. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn du học sinh quốc tế để có thể theo học tại hệ thống Đại học Hoàng gia.

Đời sống sinh viên được chu toàn

Như đã biết, Nhật Bản là một quốc gia vô cùng quy tắc và nghiêm ngặt trong việc giáo dục và rèn luyện thể chất. Đặc biệt khi theo học tại hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản, các bạn sẽ được chu toàn tất cả mọi thứ từ giáo dục cho đến đời sống đều được nhà trường quan tâm, chăm sóc. Bạn sẽ phải tham gia những lớp thể dục theo quy định, bên cạnh đó những buổi sinh hoạt ngoại khóa luôn được nhà trường chú trọng để sinh viên quốc tế có thể tìm hiểu, khám phá, làm quen những điều mới mẻ để có thể thoải mái học tập hơn.

Danh sách những trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản

Danh sách những trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản bao gồm những cái tên:

  • Trường Đại học Tokyo
  • Trường Đại học Kyoto
  • Trường Đại học Tohoku
  • Trường Đại học Osaka
  • Trường Đại học Nagoya
  • Trường Đại học Hoàng gia Kyushu
  • Trường Đại học Dakushuin
Hệ thống các trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản danh gia
Hệ thống các trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản danh giá

Tất cả những trường trên đều là những ngôi trường đầu tiên tại Nhật Bản nhận sinh viên quốc tế đến du học để đào tạo. Thành lập từ những năm đầu và là nền móng của sự phát triển của nền giáo dục xứ phù tàng, hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản luôn đi đầu trong công cuộc nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh nên theo học tại trường.

Chính vì thế những bạn nào đang có hoài bão và ước mơ lớn, sao không thử tìm kiếm cơ hội cho mình tại những ngôi trường danh giá này nhé. Du học Đại học Hoàng gia Nhật Bản là một trong những mục tiêu lớn, vậy nên các bạn cần có sự chuẩn bị và đầu tư kĩ lưỡng, ước mơ nằm trong tầm tay của bạn hãy cố gắng và kiên trì để thực hiện nó nhé, TinEdu sẽ luôn sát cánh và đồng hành cùng bạn.

Lịch sự kiện