Bài văn mẫu chủ đề ước mơ bằng tiếng Nhật

Các bạn mới học tiếng Nhật muốn trau dồi và nâng cao từ vựng có thể rèn luyện bằng cách tập làm văn theo chủ đề. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một bài văn mẫu chủ đề ước mơ bằng tiếng Nhật đơn giản, ngắn gọn. Cùng tham khảo qua.

Ví dụ 1: Đoạn văn chủ đề ước mơ làm việc trong ngành thực phẩm bằng tiếng Nhật

私は子供の頃からたくさんの健康食品を食べたいと思っています。食品は現在、食品の衛生と安全を保証することなく販売されていることを知っています。私はあなたの会社で働いています。大学で栄養学の学位を取得し、製品の品質について研究しています。みんなが好きな食べ物を作るのに役立つと思います。

私の夢は、便利でありながら健康的な、家族全員でおいしい料理を作るのを手伝うことです。

Dịch nghĩa

Tôi yêu thích và muốn thử nghiệm nhiều món ăn tốt cho sức khỏe ngay từ khi còn là đứa trẻ. Tôi biết thực phẩm hiện nay được bày bán mà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tôi đang làm việc cho công ty của bạn và tôi có bằng chuyên gia dinh dưỡng tại trường đại học và nghiên cứu về chất lượng sản phẩm.

Tôi tin rằng nó sẽ giúp chúng tôi chế biến thức ăn mà mọi người đều thích thưởng thức một cách thật ngon miệng. Ước mơ của tôi là giúp bạn làm món ăn ngon cho cả nhà, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe. Trong tương lai, tôi sẽ du học Nhật Bản để trau dồi kỹ năng trong ngành thực phẩm.

Nếu ước mơ của bạn là làm về thực phẩm có thể tham khảo đoạn văn trên
Nếu ước mơ của bạn là làm về thực phẩm có thể tham khảo đoạn văn trên

Đoạn văn mẫu ước mơ bằng tiếng Nhật trong ngành thực phẩm mong rằng là gợi ý giúp bạn triển khai viết một đoạn hoàn chỉnh theo ý mình.

Ví dụ 2: Đoạn văn ước mơ làm điều dưỡng viên.

私の将来の夢は、看護師になることです。幼い頃から祖母と一緒にいて、彼女はつながりを築きました。これは高齢者の面倒を見たいという強い願望を持つのに役立ちます。

この仕事は私にとても立派で、他の人に直接有益であるので、看護の仕事をするのは楽しいと思います。日本での看護奨学金制度についても触れ、近い将来夢を実現していきます。

Dịch nghĩa

Ước mơ tương lai của tôi là trở thành điều dưỡng viên. Ngay từ bé, tôi đã ở bên cạnh bà ngoại của mình, bà đã tạo cho tôi sự gắn kết. Điều này giúp tôi có mong muốn mãnh liệt chăm sóc những người lớn tuổi. Công việc này đối với tôi thật đáng trân trọng, nó mang lại lợi ích trực tiếp cho người khác, vì vậy tôi nghĩ rằng mình thích làm công việc điều dưỡng. Tôi cũng đã tham khảo chương trình học bổng điều dưỡng tại Nhật và sẽ thực hiện giấc mơ của mình trong tương lai gần nhất.

Nếu bạn muốn trở thành một điều dưỡng viên có thể dùng đoạn văn trên
Nếu bạn muốn trở thành một điều dưỡng viên có thể dùng đoạn văn trên

Phía trên là một bài văn mẫu chủ đề ước mơ bằng tiếng Nhật về ngành điều dưỡng với mong muốn giúp bạn nâng cao từ vựng.

Hy vọng rằng bài viết trên đây gợi ý cho bạn bài văn mẫu chủ đề ước mơ bằng tiếng Nhật. Qua đó, bạn có thể tự triển khai bài văn mẫu theo ý mình dựa trên dàn ý. Chúc bạn học tiếng Nhật thật hiệu quả và trau dồi tốt hơn nữa. Nếu bạn quan tâm đến du học, liên hệ thêm với du học TinEdu chúng tôi sẽ tư vấn bạn nắm thông tin rõ hơn.

Lịch sự kiện