6 địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng tại Nhật Bản

Lại một mùa hoa cẩm tú cầu nữa lại tới trên đất nước Nhật Bản, khoảng thời gian giao mùa giữa xuân và hạ (khoảng tháng 6 và tháng 7) sẽ thấy một màu xanh biếc đẹp mộng mơ chả thua gì hoa anh đào. Cùng điểm qua 6 địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng tại Nhật Bản.

Toshimaen

Toshimaen – địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng tại Nhật, tọa lại tại phía Bắc của công viên, trồng khoảng 10.000 bông hoa cẩm tú cầu với 150 chủng loại khác nhau. Có những loại hoa cẩm tú cầu quý hiếm được các chuyên gia nhà vườn ở đây lai tạo, chia thành nhiều chủ đề khác nhau.

Toshimaen - địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng
Toshimaen – địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng

Quận Bunkyo “Đền thần Hakusan, công viên Hakusan”

Khi mùa mưa đến, lễ hội cẩm tú cầu tại Nhật ở Bunkyo lại được tổ chức. Ước tính có khoảng gần 3000 cây cẩm tú cầu rực rỡ đầy màu sắc, trong khoảng thời gian này còn có thêm nhiều sự kiện tập trung vào thứ bảy và chủ nhật thu hút rất đông du khách. Thời gian thông thường từ ngày 10 đến 20 và thay đổi linh động khác nhau. Bạn có thể tham khảo trên trang chủ của quận Bunkyo.

Khi mùa mưa đến, lễ hội cẩm tú cầu tại Nhật ở Bunkyo lại được tổ chức
Khi mùa mưa đến, lễ hội cẩm tú cầu tại Nhật ở Bunkyo lại được tổ chức

Kamakura “Meigetsuin, Hasedera, Joujuin”

Thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa là một trong những địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng ở Nhật. Các bạn sinh viên du học Nhật hiện đang học tại trường Nhật ngữ Waseda Edu Japanese Yokohama nên ghé qua tham quan vì địa chỉ của trường rất gần nơi này, di chuyển bằng tàu điện ngầm mất khoảng 15 phút. Đây nổi tiếng với tên gọi “3 nơi ngắm hoa cẩm tú cầu của Kamakura” lý do hoa cẩm tú nở kín cả 1 khu vực.

Kamakura “Meigetsuin, Hasedera, Joujuin” hoa cẩm tú nở kín cả 1 khu vực

Kamakura “Meigetsuin, Hasedera, Joujuin” hoa cẩm tú nở kín cả 1 khu vực

Quận Chiyoda “Khu vườn phía Đông hoàng cung”

Ở khu vực hoàng cung nơi đông đảo du khách đến tham quan, có khu vực ngắm hoa cẩm tú cầu rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Cùng dạo bộ với một chút hoài niệm vào ngày mưa trong không gian lắng động với rực rỡ sắc hoa. “Khu vườn phía Đông của hoàng cung”, các bạn ghé tham quan thì đừng nên bỏ lỡ nha!

Cùng dao bộ và ngắm hoa cẩm tú cầu là một trải nghiệm đáng nhớ
Cùng dao bộ và ngắm hoa cẩm tú cầu là một trải nghiệm đáng nhớ

Quận Taio “Choukokuji”

Đây là nơi có thể ngắm đồng thời 100 loại hoa cẩm tú cầu, có cả các cửa hàng nên bạn có thể tha hồ mua về nếu yêu thích. Choukokuji nằm tại Asakusa, ga gần nhất là ga Minowa hoặc ga Iriya tuyến Tokyo Metro Hibiya.

Quận Taio “Choukokuji” bạn có thể tha hồ mua hoa cẩm tú cầu về nếu yêu thích
Quận Taio “Choukokuji” bạn có thể tha hồ mua hoa cẩm tú cầu về nếu yêu thích

Quận Chuo “Khu vườn Hamarikyu”

Khu vườn này được xây dựng từ thời Edo, Một không gian ấn tượng với các loại hoa nở rộ quanh năm. Đặc biệt, khu vườn trước từng là nơi săn vịt của tướng quân, những chòi săn vịt được đặt rải rác khắp Harmarikyu. Khi tới đây bạn đắm chìm vào vườn hoa cẩm tú cầu đa màu sắc

Người dân Tokyo cũng rất thích ngắm hoa cẩm tú cầu
Người dân Tokyo cũng rất thích ngắm hoa cẩm tú cầu

Trên đây là 6 địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng tại Nhật, những du khách có dịp ghé qua nhớ chụp ảnh lưu lại khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Mùa hoa cẩm tú từ đầu tháng 6 tới cuối tháng 7, trời càng mưa hoa lại càng đẹp hơn nữa. Ngắm hoa trong cơn mưa phùn lất phất sẽ là một trải nghiệm khó quên đúng không nào?

Lịch sự kiện